Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ TPBank bằng tin nhắn SMS

0
120

Hiện nay đang có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Sau khi đăng ký làm thẻ và nhận thẻ ATM quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người sẽ cần phải kích hoạt thẻ TPBank. Sau đó các bạn có thể sử dụng được những tiện ích có trên thẻ ATM. Vậy cách kích hoạt như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu dưới đây nhé.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM TPBank?

Tại sao khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank? Theo quy định của ngân hàng TPBank khi khách hàng nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn đó là cần phải kích hoạt thẻ ATM để có thể sử dụng. Khi các bạn kích hoạt thẻ sẽ thông báo cho hệ thống của ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được hoạt động.kích hoạt thẻ TPBank

Và nếu mọi người không kích hoạt thẻ thì những giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng sẽ không thực hiện được. Ngoài ra mọi người cần kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bởi những nguyên nhân như sau:

 • Mã PIN ngân hàng được cấp cho bạn ngẫu nhiên, chính vì vậy dãy số này rất khó nhớ. Đối với việc kích hoạt thẻ sẽ đồng thời thay đổi mã PIN cho mọi người.
 • Khi kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ thông báo đến hệ thống của ngân hàng rẳng thẻ của bạn đã được hoạt đồng bình thường.
 • Hỗ trợ làm tăng tính bảo mật cho thẻ ATM của khách hàng khi sử dụng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ TPBank lần đầu

Vậy hiện nay ngân hàng TPBank đang hỗ trợ khách hàng những cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách để thực hiện kích hoạt. Cụ thể thông tin về các bước hướng dẫn mởi các bạn tìm hiểu thông tin ở dưới đây nhé.

Kích hoạt thẻ TPBank tại cây ATM

Cách đầu tiền các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ ngân hàng tại cây ATM của TPBank. Đây là cách được nhiều khách hàng sử dụng sau khi lấy thẻ ATM từ quầy giao dịch của ngân hàng. Để thực hiện các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ TPBank

 • Bước 1:  Mọi người cần thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để thực hiện.
 • Bước 2: Tại cây ATM của ngân hàng các bạn hãy thực hiện thao tác đưa thẻ vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN được ngân hàng cấp cho bạn để đăng nhập vào cây ATM.
 • Bước 4: Đối với thẻ ATM chưa kích hoạt khi thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ hiển thi giao diện thay đổi mã PIN cho bạn.
 • Bước 5: Khách hàng nhập mã PIN mới sau đó xác nhận thay đổi bằng cách nhận lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện thay đổi mã PIN thành công thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ TPBank trên điện thoại

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng TPBank trên điện thoại. Mọi người muốn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng trên ứng dụng này. Và tìm cách để kích hoạt trên điện thoại. Nhưng ngân hàng TPBank hiện nay vẫn chưa hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM trên điện thoại. Mọi người chỉ có thể thực hiện theo cách phía trên hoặc những cách bên đưới đây thôi nhé.

Cách kích hoạt thẻ TPBank bằng tín nhắn SMS

Nếu như bạn không muốn kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM vì không có thời gian đi lại. Và trên ứng dụng cũng không thể hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ trên điện thoại. Nhưng kích hoạt thông quá dịch vụ tin nhắn SMS. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

TPB PIN (6 số cuối của thẻ) gửi 8089 

Sau khi các bạn gửi tin nhắn thành công đến tổng đài của TPBank. Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi phản hồi lại cho khách hàng một mã PIN mới của thẻ. Sau khi nhận được thông tin phản hồi đó thì thẻ của bạn cũng đã được kích hoạt thành công.

Kích hoạt thẻ TPBank có bị mất phí không?kích hoạt thẻ TPBank

Nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi đó là khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Khách hàng có phải đóng phí kích hoạt thẻ cho ngân hàng hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng là điều bắt buộc sau khi lấy thẻ. Vậy nên phía ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không mất một khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM TPBank

Một số những lưu ý chúng tôi muốn cho mọi người biết khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Khi thực hiện kích hoạt mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau:

 • Chỉ có thể thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM trong hệ thống của ngân hàng mà thôi. Những cây ATM khác không hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch đâu nhé.
 • Thời gian để khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM là 30 ngày. Sau 30 ngày đó mà bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.
 • Khách hàng kích hoạt và thay đổi mã PIN cho thẻ thì nên để những giấy số có tính bảo mật cao.
 • Không được nhập sai mã PIN của thẻ ATM ngân hàng quá 3 lần tránh tình trạng thẻ của bạn bị khóa.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ TPBank. Một số những lưu ý cho khách hàng khi lần đầy kích hoạt thẻ. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình thực hiện. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của thongtinbank.com.

Tham khảo: