Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SCB bằng tin nhắn SMS

0
1557

Kích hoạt thẻ SCB như thế nào hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng thì chưa biết làm thế nào. Vậy có những cách nào để thực hiện kích hoạt thẻ? Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này mời các bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân kích hoạt thẻ ngân hàng SCB

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu nguyên nhân cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng SCB là gì? Khi đăng ký làm thẻ nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng để có thể sử dụng. Đối với những khách hàng chưa kích hoạt thì sẽ không thể sử dụng được dịch vụ có trên thẻ ATM của ngân hàng SCB.Kích hoạt thẻ SCB

Khi kích hoạt thẻ đồng thời sẽ thông báo với phía ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được hoạt động. Ngân hàng cũng quy định cho mọi người thời gian cần phải kích hoạt thẻ. Sau khi nhận thẻ bạn cần phải kích hoạt trong thời gian là 30 ngày. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng được giao dịch.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SCB chi tiết

Vậy hiện này các bạn có thể thức hiện kích hoạt thể SCB bằng những cách nào? Với nhiều cách khác nhau giúp mọi người có thể thực hiện. Dưới đây sẽ là những cách hướng dẫn cho các bạn những cách thực hiện kích hoạt thẻ như sau.

Cách kích hoạt thẻ SCB tại cây ATM

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là kích hoạt thẻ thông qua cây ATM của ngân hàng. Với cách này các bạn sẽ thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.Kích hoạt thẻ SCB

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM  của ngân hàng gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành cho thẻ vào cây, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào hệ thống màn hình sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN mới cho thẻ ATM.
 • Bước 4: Khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN theo như hướng dẫn. Sau khi mã PIN được đổi thẻ của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Cách kích hoạt thẻ SCB qua tin nhắn SMS

Cách tiếp theo các bạn có thể thức hiện đó là kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Với cách này các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo hướng dẫn để thực hiện mà thôi. Để kích hoạt thẻ SCB các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây nhé.Kích hoạt thẻ SCB

SCB KHT (4SOCUOICUATHE) (số HC/CCCD/CMND) gửi 1849

Trong đó:

 • SCB KHTCú pháp mặc định.
 • 4SOCUOICUATHEBạn điền 4 số cuối trên thẻ ATM của bạn.
 • số HC/CCCD/CMND: Điền số giấy tờ của bạn.

Kích hoạt thẻ ngân hàng SCB qua tổng đài

Nếu như bạn muốn kích hoạt thẻ thông qua tổng đài của ngân hàng. Mọi người hãy làm theo những hướng dẫn như sau nhé.

 • Bước 1: Gọi đến số tổng đài SCB: 1900 6538.
 • Bước 2: Bấm phím 2 và nhập số giấy tờ tùy thân của bạn. (Lưu ý: mọi người kết thúc bằng phím # nhé).
 • Bước 3: Nhập 4 số cuối của thẻ mà bạn muốn kích hoạt.

Như vật thẻ của bạn đã được kích hoạt, mã PIN mới sẽ được ngân hàng gửi thông báo cho bạn ngay sau đó để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng SCB có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng SCB thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Nhưng mọi người vẫn sẽ phải trả tiền cước phí sử dụng  mà nhà mạng của bạn quy định cụ thể như sau:

 • Kích hoạt bằng tin nhắn: 1.500VNĐ/ 1 tin nhắn.
 • Kích hoạt qua tổng đài: 1.000VNĐ/ phút.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ SCB

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng SCB các bạn cần phải lưu ý một số những điều như sau:

 • Cần đến đúng cây ATM của ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nhưng cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn thực hiện đâu nhé.
 • Sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ với ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.
 • Sau khi kích hoạt thẻ mọi người cần lưu mã PIN mới thay đổi tránh trường hợp quên mã PIN của thẻ.
 • Không cung cấp mã PIN cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng nhé.
 • Nhập mã PIN để giao dịch tại đây ATM của ngân hàng không được sai quá 3 lần. Nếu không thẻ sẽ bị khóa.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ SCB. Một số thông tin lưu ý cho các bạn khi lần đầu kích hoạt thẻ. Với bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm:

Biên tập: thongtinbank.com