Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ BIDV trên điện thoại

0
1803

Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách làm thể nào để có thể kích hoạt thẻ BIDV của mình. Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng là điều bặt buộc. Vậy nên với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM BIDV?

Tại sao các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV? Ngân hàng BIDV có quy định về thẻ ATM của ngân hàng. Khi bạn lấy thẻ ATM từ nhân viên ngân hàng cung cấp. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn là phải ra cây ATM của ngân hàng để kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.kích hoạt thẻ BIDV

Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Thì khách hàng sẽ không thể tiến hành những giao dịch như chuyển tiền hoặc rút tiền tại cây ATM. Ngân hàng đã quy định khách hàng phải kích hoạt thẻ ATM trong thời gian là 40 ngày. Nếu như trong thời gian đó là bạn không kích hoạt thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ BIDV

Vậy hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM bằng những cách nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Cụ thể mời các bạn tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM

Cách đầu tiên các bạn có thể  thực hiện đó là kích hoạt thẻ ATM thông qua cây ATM của ngân hàng. Đối vời cách kích hoạt tại cây ATM của ngân hàng thì các bạn sẽ cần phải thực hiện tại địa điểm cây ATM của ngân hàng BIDV. Để tiến hành các bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây.kích hoạt thẻ BIDV

  • Bước 1: Khách hàng hãy cầm theo thẻ và đến cây ATM của ngân hàng BIDV gần nhất để thực hiện việc kích hoạt thẻ.
  • Bước 2: Tại cây ATM của ngân hàng BIDV các bạn hãy thực hiện thao tác đưa thẻ vào cây. Sau đó chọn tiếng Việt và nhập mã PIN được ngân hàng cấp cho bạn vào cây.
  • Bước 3: Khi đã đăng nhâp tại cây ATM lần đầu hệ thống sẽ hiển thị cho bạn giao diện thay đổi mã PIN.
  • Bước 4: Bạn nhập mã PIN mới sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận.
  • Bước 5: Sau khi bạn xác nhận hệ thống sẽ thông bạn bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Cách kích hoạt thẻ BIDV thông qua tổng đài

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua tổng đài ngân hàng BIDV.  Tổng đài ngân hàng là nới có thể hỗ trợ và giải đáp cho mọi người mọi thắc mắc. Vậy nên các bạn có thể nhờ phía ngân hàng kích hoạt thẻ ATM  của mình. Để tiến hành mọi người hãy gọi điện đến số: 19009247. kích hoạt thẻ BIDV

Sau đó làm theo hướng dẫn đề gặp nhân viên ngân hàng. Và thông báo yêu cầu muốn kích hoạt thẻ ATM của mình. Phía nhân viên tổng đài sẽ xác nhận một số thông tin của bạn. Sau khi đã xác nhận được thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ BIDV qua tin nhắn

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là soạn tin theo cú pháp để có thể kích hoạt thẻ ATM. Mọi người sẽ không cần đến quầy giao dịch hoặc cây ATM của ngâ hàng BIDV để kích hoạt nữa. Để tiến hành mọi người hãy soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây:

KICHHOAT_6 số cuối của thẻ gửi 8149

Các bạn cần lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng để gửi tin nhắn. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn. Nội dung thông báo bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công. Dưới đó sẽ là một mã PIN mới cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng.

Kích hoạt thẻ BIDV có mất phí không?

Nhiều khách hàng đã đặt râ câu hỏi với chúng tôi đó là khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Thì ngân hàng có thu phí kích hoạt thẻ hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người là không nhé. Hiện nay ngân hàng BIDV không thu phí kích hoạt thẻ ATM của khách hàng. Vậy vên các bạn sẽ không cần đóng bất cứ khoản phí gì khi kích hoạt thẻATM của ngân hàngBIDV.

Không kích hoạt thẻATMBIDV có sao không?

Một vấn để nữa được nhiều khách hàng quan tâm đó là việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng có bắt buộc không? Không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng có sao không và có thể thực hiện giao địch đươc không? Với những thắc mắc trên thì câu trả lời là sẽ có ảnh hưởng. Việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV là điều bắt buộc.

Nếu như các bạn không kích hoạt thẻ ATM trong thời gian là 30 ngày. Thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và mọi người lại mất công đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện mở khóa. Khách hàng vẫn có thể tiến hành những giao dịch như bình thường trên ứng dụng Banking của ngân hàng. Nhưng đối với những giao dịch bằng thẻ ATM thì không thể thực hiện được nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻATMBIDV

Khi thực hiện kích hoạt thẻATM của ngân hàngBIDV khi các bạn cần phải chú ý những điều gì? Sau đây sẽ là những lưu ý cho khách hàng khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàngBIDV vụ thể mời các bạn tham khảo như sau.

  • Nếu như các bạn chưa kích hoạt thẻ ATM của mình và bị mất hoặt quên mã PIN. Mọi người hãy liên lạc với ngân hàng BIDV để được cấp mã PIN mới.
  • Nhưng cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn có thể kích hoạt thẻ ATM của mình.
  • Kích hoạt thẻ thông qua tổng đài và ngân hàng yêu cầu các bạn phải sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng để thực hiện giao dịch.
  • Đăng ký thêm dịch vụ banking của ngân hàng để có thể quản lý thẻ ATM của mình một cách dễ dàng hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách kích hoạt thẻ BIDV trên điện thoại chi tiết nhất. Một số những thông tin cần thiết cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com giải đáp và tư vẫn miễn phí nhé.

Tham khảo: