Tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank – Nguyên nhân

0
1852

Khi thực hiện giao dịch trực tuyến của ngân hàng Vietcombank. Khác hàng sẽ cần cung cấp và xác thực mã OTP sau đó mới giao dịch được. Nhưng trong một số trường hợp khách hàng không nhận được mã OTP Vietcombank. Điều này khiến cho giao dịch của bạn không thể thực hiện. Vậy nguyên nhân không được được mã xác nhận là gì? Để giải đáp cho mọi người về thông tin này. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về mã OTP ngân hàng Vietcombank

Mã OTP của ngân hàng Vietcombank là một lớp bảo mật dùng để thực hiện hiện xác nhận những giao dịch trực tuyến. Và mã xác nhận này được coi là một lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản của bạn. Nếu như không nhận được mã thì những giao dịch trực tuyến trên hệ thống của khách hàng sẽ không thể giao dịch được.không nhận được mã OTP Vietcombank

Và mã xác thực của ngân hàng Vietcombank chỉ có thể sử dụng 1 lần và có hiệu lực trong thời gian là 1 phút. Và khi khách hàng thực hiện xác nhận một giao dịch nào đó thì mã sẽ được tạo tự động. Sau đó sẽ gửi về dịch vụ hoặc số điện thoại của khách hàng đã đăng ký. Nếu như bạn nhập sai mã xác nhận quá 5 lần thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa đó nhé.

Có thể nhận mã OTP Vietcombank như thế nào?

Vậy mọi người có thể nhận mã xác nhận OTP như thế nào? Hiện nay mọi người có thể nhận được mã OTP bằng 2 cách. Đó là nhận quá số điện thoại xác sử dụng mã xác thực trên tiệc ích ngân hàng điện tử. So với SMS OTP thì Smart OTP có phần nổi trội và tiện ích hơn. Smart OTP sẽ tạo mã xác nhận tự động làm giảm khả năng trường hợp khách hàng không nhận được mã xác nhận nhiều hơn.

Tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank

Vậy nguyên nhân tại sao khách hàng không nhận được mã OTP Vietcombank? Những nguyên nhân này hầu như đến từ những khách hàng sử dụng dịch vụ SMS OTP. Dưới đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thông tin này nhé.

Khách hàng không đăng ký dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking ngoài việc nhận thông báo về số dư tài khoản ngân hàng. Khách hàng còn sử dụng dich vụ này để nhận mã xác nhận OTP khi mỗi khi thực hiện giao dịch. Nếu như khác hàng không đăng ký, sử dụng dịch vụ này thì sẽ không nhận được mã xác nhận. Ngoài ra nếu như khác hàng đã đăng ký như bị khóa hoặc bị hủy thì cũng sẽ không nhận được mã xác nhận OTP nữa nhé.

Điện thoại của bạn ngoài vùng phủ sóng

Điều kiện để nhận được mã xác nhận đó là điện thoại của bạn cần ở trong vùng phủ sóng. Nếu như điện thoại không có sòng thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào nhận được mã OTP.  Vậy nên mọi người cần phải đến những nơi có sóng để thực hiện nhé.không nhận được mã OTP Vietcombank

Chặn tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank

Bạn nên đề ý đến những thông quá quá tin nhắn SMS trên điện thoại. Nếu như trong một thời gian dài mọi người không nhận được tin nhắn nào. Bạn nên kiếm tra xem có chặn tin nhắn thông báo từ ngân hàng hay không nhé.

Nếu như bạn chắn tin nhắn thì những thông báo xác nhận mã OTP của bạn cùng sẽ không được gửi đến. Chính vì vậy các bạn cùng sẽ không nhận được mã xác nhận từ nguyên nhân này. Hãy vào phần cài đặt của tin nhắn để kiểm tra xem nhé.

Số điện thoại liên kết với Vietcombank bị khóa

Nếu như số điên thoại của bạn đã bị tổng đài khóa hoặc bạn chủ động khóa. Những thông tin ngân hàng gửi đến bao gồm cả mã xác nhận các bạn sẽ không nhận được. Vậy nên hãy gọi đến tổng đài và xác nhận số điện thoại có bị khóa hay không. Nếu khóa hãy yêu cầu mở khóa để có thể nhận được mã xác nhận và thực hiện giao dịch.

Khách hàng chuyển số điện thoại mới và không liên kết lại

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì số điện thoại của bạn sẽ là công giao dịch trao đổi thông tin giữa bạn và ngân hàng. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng dịch vụ SMS OTP thì mã cũng sẽ được gửi về số điện thoại.

Nếu như trong trường hợp khách hàng thay đổi số điện thoại mới cần thông báo cho phía ngân hàng. Sau đó làm thủ tục thay đổi số điện thoại. Nếu như không thông báo và bạn sử dụng số điện thoại mới. Thông bao mã xác nhận sẽ vấn được gửi đến điện thoại cũ nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi tại sao  không nhận được mã OTP Vietcombank. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm:

Biên tập: thongtinbank.com