Không đổi mã pin có rút được tiền không? Tại sao phải đổi mã pin

25
1116

Sau khi nhận thẻ ATM nhưng bạn lại chưa đổi mã pin cho lần đầu tiền. Lúc này không đổi mã pin có rút tiền được không. Các giao dịch vẫn thực hiện được bình thường chứ.

Ngân hàng hiện nay đều tiến hành mở thẻ miễn phí cho khách hàng của mình. Với các thủ tục nhanh chóng gọn nhẹ. Cũng vì lý do như thế mà nhiều khách hàng quên mất các bước cơ bản đầu tiên khi nhận thẻ cần phải làm.

Không đổi mã pin có rút tiền được không?

Nếu như sau khi nhận thẻ bạn không tiến hành đổi mã pin thì lúc này thẻ ATM vẫn chưa được tính là hoạt động. Và lúc này thẻ cũng chưa có bất kỳ khoản tiền nào trong thẻ để bạn rút cả. Vì thế câu trả lời là KHÔNG, nếu chưa đổi mã pin thì sẽ không thể rút tiền.

khong doi ma pin co rut duoc tien khong

Không đổi mật khẩu có rút được tiền không mình xin nhắc lại chắc chắn là không. Lý do tại sao thì bạn hãy đọc phần bên dưới để hiểu rõ hơn.

Liên quan: Bị nuốt thẻ ATM có rút được tiền không?

Tại sao phải đổi mã pin thẻ ATM

Trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng, lúc này bạn sẽ nhận được một tờ giấy bên trong có chứa mã pin. Nhiều người không để ý thường vứt ngay tờ giấy đó vào xọt rác rồi đến lúc lại đi tìm. Nhưng bạn có biết đó là mã pin mặc định của thẻ giúp chúng ta kích hoạt.

Việc kích hoạt thẻ sẽ diễn ra sau khi bạn đổi mã pin thẻ ATM lần đầu. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ cho khách hàng. Vì thế hãy ngay lập tức ra cây ATM và đút thẻ để kích hoạt ngay.

Không kích hoạt thẻ ATM sẽ không thực hiện được bất cứ giao dịch nào trên tài khoản của bạn.

Thẻ ATM không kích hoạt bao lâu thì bị khóa

Thông thường kể từ khi nhận được thẻ khách hàng cần phải ra ngay cây ATM để tiến hành đổi mã pin và kích hoạt thẻ. Nếu như bạn không kích hoạt đồng nghĩa thẻ vẫn chưa thể sử dụng các chức năng như: rút tiền, nhận tiền…

Trong khoản thời gian từ 3 đến 5 năm, nếu vẫn chưa kích hoạt ngân hàng có thể khóa bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Để mở được lại tài khoản hãy cầm CMND ra chi nhánh ngân hàng và khôi phục lại.

Đọc thêm: Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền đi được không?

Cách kích hoạt thẻ ATM nhanh nhất

Để kích hoạt được thẻ ATM rất đơn giản thôi bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

khong doi ma pin co rut duoc tien khong

Bước 1: Đút thẻ vào cây ATM lưu ý phải là cây cùng ngân hàng

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã pin mặc định trong tờ giấy

Bước 3: Nhấn vào đổi mã pin

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin hiện tại

Bước 5: Nhập mã pin bạn muốn đổi 2 lần để xác nhận

Bước 6: Kiểm tra lại đã đổi thành công hay chưa bằng cách rút thẻ ra và đút lại vào cây.

Như vậy trên bài viết này thongtinbank.com đã giúp các bạn biết được không đổi mã pin có rút được tiền không. Và đồng thời hướng dẫn các bạn kích hoạt thẻ ATM nhanh nhất có thể.

25 BÌNH LUẬN

 1. Dạ cho hỏi là quên mật khẩu và lại ngân hàng xin đổi lại mật khẩu mới và ngân hàng nói ra cây và đổi lại mật khẩu mình muốn dùng và bấm 4 lần như vậy thì chỉ cần nhập mã của mình vào hay sao

  • Nếu như bạn đã quên mật khẩu và đã nhờ ngân hàng cấp lại mật khẩu. Lúc này chúng ta phải ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để tiến hành thay đổi.

   Các bước như sau:
   1. Đút thẻ ATM vào cây và chọn ngôn ngữ, nhập mã pin mới được cấp.
   2. Chọn vào phần đổi mã pin.
   3. Nhập mã pin hiện tại 1 lần.
   4. Hệ thống yêu cầu nhập mã pin mới 2 lần (bao gồm 6 số) bạn chọn vào xác nhận để đổi.
   5. Cây báo đã đổi mã PIN thành công tức là mã pin đã được thay đổi.

 2. Cho em hỏi em nhận thẻ atm,va co đăng kí banking luôn,nhưng trong bao bi không co tờ giấy cấp mã pin ak,nên e không biết ma pin hiện tai ,phai lam sao ak

  • Bạn không thể biết được trong tài khoản có bao nhiêu chỉ dựa vào mã khách hàng. Mà phải mang theo chứng minh nhân dân, thẻ atm, internet banking, mobile banking để vấn tin tài khoản.

  • Bạn có thể thực hiện rút tiền tại các ATM mà ngân hàng có liên kết, bạn có thể kiểm tra danh sách ngân hàng nằm trong hệ thống Napas để biết ngân hàng của mình có trong đó hay không. Nếu thực hiện rút tiền tại cây ATM ngân hàng không liên kết, thì sẽ không giao dịch được thậm trí còn bị khóa thẻ, nuốt thẻ.

 3. Anh cho em hỏi. Thẻ em vừa nhận ở cty được 3 ngày. Em ra cây đổi mã pin. Nhập mã pin của ngân hàng cấp. Nó hiện thẻ của bạn không hợp lệ hoặc thẻ đã bị mất. Là sao ạ

  • Nếu bạn quá hạn đổi mã PIN thì thẻ sẽ bị tạm khóa và mã PIN hết hiệu lực. Hãy tới ngân hàng mang theo chứng minh nhân dân để xin cấp lại mã PIN mới sau đó ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để đổi PIN ngay nhé.

 4. Em nhận đc thẻ cách đây 1 tuần và đã được chuyển tiền vào đó , hôm nay em đi đổi mã pin xong sau đó nhập mã pin mới để rút tiền làm xong hết thao tác lại bị máy báo lỗi là chưa kích hoạt thẻ , vậy là sao ạ ,

 5. Cty mở tài khoản cho e và có gửi tin nhắn về sdt kêu soạn tin CTG PIN 4socuoicuathe để nhận mã Pin, mà e soạn tin thì báo là thông tin chưa chính xác là sao ạ?

 6. tôi có làm thẻ cách đây 6 năm ( 4.2015 ) nhưng chưa đổi mã Pin , thẻ ATM vẫn nằm ở ngân hàng Vietcombank vì hẹn tôi 7 ngày sau đến lấy , vì lý do riêng nên ngày thứ 5 tôi phải đi xa cho đến nay .Tôi được biết công ty cũ vẫn chuyển tiền lương của tôi vào tài khoản này . sau đó , tôi có nhờ mẹ lên hỏi xem tôi có ủy quyền cho mẹ được ko thì ngân hàng trả lời là ko ,muốn kiểm tra tài khoản cũng ko được .xin hỏi Anh nếu bây giờ ( tháng 7.2021 ) về ,tôi phải làm gì ?
  Liệu số tiền có được chuyển khi thẻ chưa kích hoat ? và nếu thế , công ty tôi có thể lấy lai số tiền đó không ???

   • xin lỗi ,vì dịch bệnh chưa ra ngoài được nên tôi lại phiền anh .Trước khi bị khóa thì công ty tôi vẫn chuyển lương vào tài khoản này vài tháng sau nữa mà ( có người ờ công ty xác nhận với tôi ). Vậy theo anh , số tiền đến nay còn tồn tại ko ?? Trong trường hợp ngân hàng KHÔNG LIÊN LẠC ĐƯỢC với tôi công ty có thể rút lại số tiền ko?? Hay ngân hàng có thề hủy luôn tài khoản này ko ????

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây