Cách khóa thẻ Vietcombank tạm thời & vĩnh viễn online

0
2143

Trong các trường hợp bị mất thẻ hoặc bị đánh cắp, chủ thẻ cần phải báo khóa thẻ Vietcombank. Để bảo vệ tài khoản của bạn không bị kẻ xấu sử dụng trái phép thì cần phải khóa tài khoản Vietcombank ngay lập tức. Bài viết sau đây sẽ là những hướng dẫn cách khóa thẻ ATM VCB tạm thời và vĩnh viễn.

Khóa thẻ Vietcombank là gì?

Khóa thẻ Vietcombank là hành động do chủ thẻ yêu cầu hoặc có thể do hệ thống ngân hàng thực hiện. Việc khóa thẻ sẽ khiến cho thẻ ATM không thể giao dịch được nữa. Lúc này thẻ đang ở trạng thái đóng băng và không được liên kết với tiền trong tài khoản nữa. Từ đó sẽ bảo vệ được số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Khóa thẻ vietcombank

Hiện nay có 2 trường hợp khóa thẻ mà bạn có thể áp dụng được.

Khoá thẻ khẩn cấp vietcombank tạm thời

Trong những trường hợp đánh rơi thẻ ATM Vietcombank hoặc bị đánh cắp. Chủ thẻ nên tiến hành khóa thẻ tạm thời để bảo vệ tài khoản. Việc khóa tạm thời này chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Cho tới khi này chủ tài khoản yêu cầu Vietcombank kích hoạt lại thẻ thì sẽ được mở lại.

Hành động khóa thẻ tạm thời chỉ khóa tính năng giao dịch của thẻ. Còn tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Bạn vẫn sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng Vietcombank mà không cần dùng tới thẻ.

Khóa thẻ Vietcombank vĩnh viễn

Nếu như bạn không còn muốn sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank nữa vì nhiều lý do khác nhau. Lúc này sẽ tiến hành hủy thẻ Vietcombank vĩnh viễn. Khi khóa thẻ vĩnh viễn cũng đồng nghĩa với việc bạn hủy tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Các thông tin về tài khoản của bạn trước đó sẽ không còn tồn tại trên hệ thống.

Khi khóa thẻ vĩnh viễn sẽ không phải chịu các khoản phí thường niên, phí duy trì và các khoản phí dịch vụ tiện ích nữa.

Khi nào nên khóa thẻ ATM Vietcombank

Trong các trường hợp sau đây, bạn nên khóa thẻ Vietcombank để đảm bảo an toàn.

 • Khi đánh rơi, thất lạc, làm mất thẻ để đảm bảo an toàn nên báo cho ngân hàng để khóa thẻ ngay. Vì có thể thẻ của bạn sẽ bị người khác sử dụng sau khi nhặt được.
 • Bạn sỡ hữu quá nhiều thẻ ATM cùng lúc thì cũng nên hủy để không phải thanh toán các khoản phí thường niên hàng năm đắt đỏ.
 • Không có nhu cầu sử dụng thẻ Vietcombank do không đáp ứng được nhu cầu giao dịch.
 • Thẻ ATM hiện đang bị lộ thông tin, nên khóa thẻ để tránh giao dịch ngoài ý muốn.

6 cách khóa thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Để giúp bạn đọc biết cách khóa thẻ Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất. Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn 6 cách khóa tài khoản hiện đang được ngân hàng hỗ trợ ngay sau đây.

Khóa thẻ Vietcombank bằng cú pháp

Cú pháp khoá thẻ Vietcombank sẽ được gửi đi từ số điện thoại liên kết với ngân hàng. Khi nhận thấy bất thường trong giao dịch phát sinh từ thẻ hoặc có nhu cầu khóa thẻ bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau và gửi tới số tổng đài 6167. Phí dịch vụ là 1.500đ/tin.

 • Khóa tất cả các thẻ tại ngân hàng: VCB KT TOANBO
 • Khóa toàn bộ thẻ Visa VCB: VCB KT VISA
 • Khóa thẻ Master: VCB KT MASTER
 • Khóa thẻ Amex: VCB KT AMEX
 • Khóa thẻ JCB: VCB KT JCB
 • Khóa thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY
 • Khóa thẻ ATM nội địa: VCB KT NOIDIA

Bạn không nhớ cú pháp khóa thẻ thì có thể soạn tin nhắn VCB HELP gửi 6167.

Khóa thẻ VCB bằng Mobile Banking trên điện thoại

Để khóa thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại thì cần phải đăng ký tiện ích VCB Digibank. Đây là dịch vụ ứng dụng ngân hàng điện tử của Vietcombank trên điện thoại.

Cách khóa thẻ vietcombank trên điện thoại

Các bước khóa thẻ như sau: Đăng nhập vào VCB-Mobile B@nking > Chọn quản lý dịch vụ thẻ > Khóa thẻ.

Khóa tài khoản Vietcombank trên Internet Banking

Tương tự với cách khóa thẻ ở trên, nhưng chỉ khác là bạn sẽ khóa thẻ trên website của ngân hàng VCB. Để khóa thẻ tạm thời thì hãy làm theo các bước sau đây.

Cách khóa thẻ atm vietcombank

 • Bước 1: Nhấn vào địa chỉ vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản: Tên tài khoản, mật khẩu, mã captcha.
 • Bước 3: Ở màn hình chính thì bạn nhấn chọn vào “Quản lý dịch vụ thẻ > Chọn khóa thẻ”.

Khóa thẻ qua tổng đài tự động IVR

Khóa thẻ vietcombank qua tổng đài

IVR là tổng đài tự động của ngân hàng Vietcombank hoạt động để giúp khách hàng giải quyết các vấn để về tài khoản. Và bạn sẽ có thể khóa thẻ bằng cách gọi điện tới số 1900 54 54 13 sau đó nhấn thứ tự các phím 1 > 1 > 1 > 1 và làm theo hướng dẫn.

Nhưng làm theo cách này thì việc khóa thẻ sẽ mất nhiều thời gian do phải xác nhận thông tin chủ tài khoản.

Khóa thẻ qua hotline 24/7 Vietcombank

Số điện thoại khóa thẻ Vietcombank là số tổng đài hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng 24/7. Khi có nhu cầu khóa thẻ bạn hãy gọi tới 1 trong 2 số sau 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565. Lưu ý phải gọi vào giờ làm việc và khi gặp được tổng đài viên thì cần cung cấp các thông tin về chủ thẻ để xác định thân phận. Ngay sau đó thẻ của bạn sẽ được khóa.

Khóa thẻ VCB tại phòng giao dịch

Khóa thẻ vietcombank vĩnh viễn

Nếu có nhu cầu khóa thẻ ATM Vietcombank vĩnh viễn thì bạn cần phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới chi nhánh VCB gần nhất. Ở đây chúng ta sẽ làm các thủ tục hủy tài khoản theo sự hướng dẫn của giao dịch viên.

Các lưu ý cần biết khi khóa thẻ ATM VCB

Khóa thẻ Vietcombank có nhận được tiền không

Được, nhưng chỉ trong trường hợp tài khoản của bạn không bị khóa mà chỉ có thẻ ATM bị khóa mà thôi. Nếu cả tài khoản và thẻ đều bị khóa thì sẽ không nhận hoặc chuyển tiền được. Hãy lưu ý điều này để khi giao dịch không gặp phải sự cố.

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí hàng tháng không

Thẻ ATM Vietcombank chỉ thu một khoản phí duy nhất là phí thường niên hàng năm. Khi bạn hủy thẻ đi thì sẽ không phải đóng phí này ở năm sau đó. Tuy nhiên, nếu vẫn duy trì tài khoản và phí quản lý khoản hoặc các khoản phí SMS Banking, Internet Banking vẫn sẽ thu bình thường.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Xin hãy lưu ý phân biệt rõ giữa việc khóa thẻ và khóa tài khoản, khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)