Cách hủy thẻ ATM Vietinbank khi không sử dụng – Phí hủy thẻ

6
4545

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho chủ tài khoản dễ dàng rút tiền tại các điểm giao dịch ATM/POS. Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Vậy thì chúng ta nên hủy thẻ Vietinbank để phải chi trả các khoản phí duy trì hàng tháng nữa.

Việc hủy thẻ ngân hàng Vietinbank chỉ diễn ra khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa. Khi hủy thẻ tức là bạn hủy cả tài khoản ngân hàng Vietinbank. Số tài khoản sẽ không còn tồn tại trên hệ thống, các thông tin liên quan sẽ bị xóa hoàn toàn. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi tiến hàng hủy thẻ nhé.

Tóm tắt

Trường hợp nào nên hủy thẻ Vietinbank?

Nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, nhưng cũng có nhiều người muốn tìm hiểu hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietinbank. Việc hủy thẻ chỉ nên khi bạn đã không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Vietinbank nữa.

huy the atm vietinbank

Những lý do bạn nên hủy thẻ Vietinbank:

 • Nếu bản thân của bạn đang có quá nhiều thẻ mà lại không sử dụng đến. Lúc này chúng ta hãy hủy thẻ để đảm bảo an toàn. Vì khi bạn có quá nhiều thẻ sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ được chi tiêu. Từ đó có nhiều kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.
 • Nhu cầu sử dụng thẻ Vietinbank với tần suất ít, vậy thì cũng nên hủy thẻ để không phải chịu chi phí phát sinh.
 • Cảm thấy dịch vụ bên Vietinbank không tốt và muốn chuyển sang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng khác.
 • Phí thường niên Vietinbank quá cao và bạn không muốn thanh toán khoản phí.
 • Vietinbank trừ tiền vô lý không rõ lý do gây ức chế cho chủ thẻ.

* Xin lưu ý: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Hãy tiến hành hủy thẻ chứ không được bán lại thẻ cho người khác. Vì khi bạn bán thẻ cho người khác, thông tin trên thẻ vẫn là của bạn. Tất cả các thông tin pháp lý, trách nhiệm đều thuộc về bạn. Nếu người mua sử dụng vào mục đích xấu thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietinbank nhanh nhất

Để tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng Vietinbank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để đóng tài khoản. Lưu ý hãy tới vào giờ hành chính để được xử lý nhanh nhất.

Khi hoàn thành xong các thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng tài khoản Vietinbank. Nhân viên Vietinbank sẽ làm các thao tác cuối cùng trên hệ thống để hủy thẻ Vietinbank của bạn.

huy the atm vietinbank

Sau đó giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn nộp lại thẻ ATM Vietinbank. Họ sẽ tiến hành cắt thẻ ATM trước mặt của bạn đã xác nhận đã hủy thẻ. Nếu như bạn không mang theo thẻ ATM, ngân hàng sẽ tính vào tình trạng thẻ bị mất hoặc thất lạc. Lúc này chúng ta sẽ phải chịu thêm khoản phí là phí làm mất thẻ nhé.

 • Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Thông báo hủy thẻ với giao dịch viên của ngân hàng để được hướng dẫn cụ thẻ.
 • Bước 3: Điền thông tin hủy thẻ vào giấy theo yêu cầu rồi giao nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận yêu cầu hủy thẻ của bạn. Bạn cần phải giao nộp lại thẻ ATM Vietinbank.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ thực hiện hủy thẻ.
 • Bước 6: Tất toán số tiền phí phát sinh từ thẻ bằng tiền mặt hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản.

Phí hủy thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Chắc hẳn có nhiều khách hàng quan tâm tới việc phí hủy thẻ ATM Vietinbank. Ngân hàng luôn hỗ trợ khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, khi bạn tiến hành chấm dứt không sử dụng thẻ tại ngân hàng sẽ được miễn phí. Nếu không còn nhu cầu dùng nữa, cứ tới ngân hàng để hủy ngay nhé.

Nhưng trường hợp bạn không giao nộp lại thẻ cho ngân hàng. Lúc này sẽ phải thanh toán khoản phí thất lạc/mất thẻ từ 100.000 VND đến 150.000 VND tùy từng loại thẻ.

Vài ghi nhớ khi hủy thẻ Vietinbank

Khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

 • Hãy xem thời hạn sử dụng thẻ đã sắp hết hạn hay chưa. Nếu như sắp hết hạn rồi thì chúng ta không cần phải làm các bước để hủy thẻ nữa. Vì khi hết thời gian sử dụng, thẻ sẽ không còn hiệu lực và tự động bị khóa.
 • Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng Vietinbank, nếu chưa chắc chắn mình muốn hủy thẻ hay không. Bạn không nên báo với ngân hàng hủy thẻ vội, vì khi đó sẽ phải thanh toán tất cả các dư nợ còn lại. Và đồng thời cũng làm giảm điểm tín dụng.

Một số câu hỏi khác khi hủy thẻ ATM Vietinbank

Khóa thẻ Vietinbank có mất phí hàng tháng không?

Nếu thẻ ATM Vietinbank của bạn hiện tại chỉ trong trạng thái tạm khóa thì vẫn bị tính phí thường niên, phí duy trì liên quan. Nhưng khi đã hủy thẻ vĩnh viễn thì những khoản phí này sẽ không được tính trên tài khoản nữa.

Hủy thẻ Vietinbank rồi có đăng ký thẻ mới được không?

Có, bạn có thể đăng ký làm lại thẻ Vietinbank khác. Nhưng số thẻ và số CVV sẽ được thay đổi không giống với số thẻ ATM cũ trước đây đã được phát hành.

Tóm lại

Cách huỷ thẻ ATM Vietinbank vô cùng đơn giản, nhưng bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình. Tránh trường hợp hủy đi rồi sau lại có nhu cầu sử dụng lại. Hãy đưa ra quyết định đúng đắn để không bị mất thời gian nhé!

Gợi ý liên quan:

6 BÌNH LUẬN