Cách hủy tài khoản Vietcombank online trên Digibank tại nhà

0
81

Hiện nay đang có rất nhiều khách hàng muốn thực hiện hủy tài khoản Vietcombank. Không phải là do phía ngân hàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ không tốt. Mà do rất nhiều những ly do cá nhân khuyên khác hàng phải thực hiện xóa tài khoản. Vậy nguyên nhân khách hàng hủy tài khoản là gì? Cách hủy như thế nào? Mời các bạn tham khảo dưới đây.

Khi nào nên hủy thẻ tài khoản Vietcombank?

Nguyên nhân hủy tài khoản của mỗi một khách hàng sử dụng sẽ khác nhau. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số những nguyên nhân khiến nhiều người hủy tài khoản của Vietcombank. Khi thực hiện hủy tài khoản là do một số lý do như sau:hủy tài khoản Vietcombank

 • Khi bạn muốn rút hết số tiền trong tài khoản của bạn. Điều này bắt buộc khách hàng phải thực hiện hủy tài khoản của ngân hàng.
 • Khi bạn đang sử dụng quá nhiều tài khoản khác và bạn muốn đóng tài khoản không có nhu cầu sử dụng.
 • Nhưng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ được nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Bạn muốn sử dụng một dịch vụ của ngân hàng khác.
 • Khi bạn cảm thấy có người đang xâm nhập vào tài khoản của bạn. Vậy nên bạn cần khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.

Điều kiện để hủy tài khoản Vietcombank là gì?

Phía trên là những ly do khách hàng hủy tài khoản. Nhưng để có thể thực hiện hủy mọi người cần phải đáp ứng một số những quy định của ngân hàng đề ra. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:

 • Các bạn cần phải thanh toán đầy đủ những khoản phí còn thiếu trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Khi thực hiện hủy tải khoản mọi người cần phải có một lý do thỏa đáng. Không nên hủy tài khoản một cách bừa bãi.
 • Nếu là tài khoản thẻ tín dụng mọi người cần phải thanh toán đầy đủ những khoản nợ còn thiếu cho phái ngân hàng.
 • Có giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng có thể xác nhận giao dịch của bạn.
 • Chỉ có chủ tài khoản mới có thể thực hiện xóa tài khoản mà thôi. Nếu bạn nhờ người cần giấy tờ tùy thân của bạn đến hủy thẻ thì cũng không thể thực hiện được.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Vietcombank chi tiết

Vậy để có thể thực hiện hủy tài khoản của ngân hàng VCB. Khách hàng có thể thực hiện theo những cách như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để thực hiện hủy tài khoản. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Cách hủy tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ là nới hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch. Vậy nên nếu các bạn có ý định hủy tài khoản của ngân hàng. Các bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch. Để tiến hành mọi người cần cầm theo thẻ và giấy tờ tùy thân. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện hủy tài khoản.hủy tài khoản Vietcombank

 • Bước 1: Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn hủy tài khoản.
 • Bước 2: Suất trình giấy tờ tùy nhân và nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin chủ tài khoản.
 • Bước 3: Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn. Phía ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một phiếu điền thông tin xác nhận xóa tài khoản.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thẻ ATM. Tài khoản của mọi người sẽ được hủy trên hệ thống. Sau đó sẽ hủy thẻ ATM của khách hàng. Như vậy là bạn đã kết thúc giao dịch hủy thẻ thành công.

Hướng dẫn hủy tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Có nhiều khách hàng muốn thực hiện hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank thông quá tổng đài của ngân hàng . Nhưng với cách này thì ngân hàng vẫn chưa hỗ trợ các bạn có thể thực hiện. Mọi người chỉ có thể nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tổng đài khi muốn khóa thẻ ATM tạm thời mà thôi. Vậy nên nếu muốn hủy tài khoản hãy làm theo cách trên nhé.

Cách hủy tài khoản Vietcombank online trên điện thoại

Một vấn đề nữa đó là các bạn muốn sử dụng dịch vụ Digibank trên trên điện thoại để hủy tài khoản. Nhưng đối với cách này thì phía ngân hàng cũng vẫn chưa hỗ trợ mọi người. Hiện này để thực hiện hủy tài khoản các bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng mà thôi. Nếu bạn muốn xóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời các bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng sau đó tiến hành đăng nhập. Tại giao diện chính xác bạn chọn vào phần dịch vụ thẻ và chọn khóa thẻ.
 • Bước 2: Sau khi lựa chọn khóa thẻ hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng mã gửi về điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận mọi người đã thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời rồi nhé.

Xóa tài khoản Vietcombank thẻ còn dùng được không?

Nếu các bạn chưa biết thì thẻ ATM chỉ là một công cụ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán cho tài khoản ngân hàng mà thôi. Vậy nên khi các bạn thực hiện xóa tài khoản thì thè của bạn cũng không thể sử dụng được nữa. Mỗi một loại thẻ khi phát hàng sẽ được liên kết với một tài khoản nhất đình mới có thể sử dụng được.

Đóng tài khoản Vietcombank có phải trả lại thẻ không?

Khi hủy tài khoản các bạn có thể tra loại thẻ hoặc không. Điều này không bắt buộc các bạn phải nộp thẻ. Nhưng khi hủy tài khoản nhân viên ngân hàng sẽ thông báo bạn nộp lại thẻ cho ngân hàng. Nếu như mọi người không mang hoặc không có. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn vào danh sách thất lạc thẻ. Và khách hàng sẽ phải đóng phí theo quy định đó nhé.

Những lưu ý khi xóa tài khoản Vietcombank

Khi thực hiện huy tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau nhé:

 • Mọi người nên sử dụng hết những ưu đãi của thẻ ATM. Sau đó mới thực hiện hủy tài khoản đê tránh lãng phí nhé.
 • Nếu thẻ của bạn bị mất hãy đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện việc xóa hoặc liên kết thông tin. Điều này nhằm tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.
 • Khi thực hiện hủy tài khoản bạn cần phải rút hết tiền trong tài khoản của bạn ra nhé.
 • Cần chú ý vì khi bạn muốn sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng. Các bạn sẽ phải đăng ký một thông tin mới rất mất thời gian đó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn hủy tài khoản Vietcombank online trên điện thoại. Và một số những lưu ý cho mọi người khi thực hiện xóa tài khoản. Nếu còn có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phải hồi để được thongtinbank.com hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo: