Cách hủy Smart OTP Techcombank online trên điện thoại

0
1317

Cách hủy Smart OTP Techcombank như thế nào? Khi nào nên hủy Smart OTP đây là một câu hỏi của khá đông khách hàng đang sử dụng. Mọi người đang sử dụng dịch vụ Smart OTP để xác thực những giao dịch trên hệ thông tài khoản của mình. Những vì một số lý do nào đó như khác hàng không muốn sử dụng hoặc muốn đổi sang phương thức xác nhận khác. Như vậy bạn cần hủy dịch vụ Smart OTP của Techcombank.

Và khách hàng đang muốn đổi sang cách xác thực khác hoặc không muốn sử dụng. Vậy có những cách nào để hủy dịch vụ Smart OTP Techcombank. Hãy cùng thongtinbank tìm hiểu và tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ Smart OTP Techcombank là gì?

Dịch vụ Smart OTP Techcombank là một hình thức xác thực những giao dịch của khách hàng. Dịch vụ này được tích hợp và sử dụng trên ứng dụng F@st Mobile hỗ trợ trong những giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Đi cùng với Smart OTP ngân hàng Techcombank cũng đã triển khải ra thị trường thêm 2 phương thức xác nhận nữa là SMS OTP và Token OTP. Với 2 cách xác thực còn lại Smart OTP là một phương thức mới được ngân hàng phát triển. Và là phướng thức xác thực mới nhất trong 2 phương thức còn lại.

Đối với dịch vụ Smart OTP mới được cho ra mắt và khi khách hàng sử dụng. Để xác nhận bạn không cần phải đợi tin nhắn SMS gửi mã OTP về nữa. Hộ thống của Smart OTP sẽ tự động tạo và điền mã xác thực duy nhất đối với mỗi giao dịch của khách hàng.

Smart OTP Techcombank có những ưu điểm gì?

Khi sử dụng Smart OTP để xác thực thông tin giao dịch. Vì Smart OTP là một phướng thức xác thực thông minh. Và sau đây là những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Smart OTP Techcombank.

 • Đảm bảo được độ an toàn cũng như bảo mật đôi với những giao dịch của khách hàng.
 • Có thể tự động tại mã xác thực không cần đợi ngân hàng gửi về như phương thức xác thực trước.
 • Tự động nhập mã chính xác không lo lắng về vấn đề nhập sai mã.
 • Khi sự dụng cách xác thực bằng Smart OTP sẽ hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể sử dụng Smart OTP khi điện thoại của bạn không bắt được sóng.

Khi nào nên hủy dịch vụ Smart OTP Techcombank

Dưới đây là những lý do mà khách hàng nên hủy Smart OTP Techcombank cụ thể như sau:

 • Khi khác hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ khách hàng có thể tiến hàng hủy dịch vụ.
 • Khi muốn thay thế sang một phương thức xác nhận khác. Khách hàng nên hủy dịch vụ Smart OTP sau đó mới có thể tiến hàng đăng ký được dịch vụ khác.
 • Smart OTP Techcombank chỉ được sử dụng trên một thiết bị được kích hoạt. Trong trường hợp khách hàng đăng nhập lên một thiết bị mới thì mã OTP sẽ không được thực hiện. Bạn cần tiến hàng hủy dịch vụ ở thiếp bị cũ sau đó đăng ký lại ở thiết bị mới.
 • Khác hàng không sử dụng những dịch vụ online nên phương thức xác thực bằng Smart OTP không phù hợp.

Hướng dẫn cách hủy Smart OTP Techcombank

Để tiến hành hủy dịch vụ Smart OTP một cách nhanh nhất. Các bạn có thể tham khảo 2 cách hủy dịch vụ sau đây. Chi tiết cụ thể như sau.

Cách hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Trên ứng dụng F@st Mobile có hỗ trợ các bạn đăng ký và hủy dịch vụ Smart OTP một cách nhanh chóng. Tiến hàng hủy và đăng ký trên thiết bị mới các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào thiết bị cụ để tiến hành hủy dịch vụ Smart OTP bạn chọn Menu và “Cài đặt Smart OTP“.hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Bước 2: Bạn tiến hành chọn vào “Xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới“.hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Bước 3: Tiến hàng đọc kỹ nội dung sau đó đánh dấu vào ô vuông nếu đồng ý và bấm “Xác nhận“.hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Bước 4: Khách hàng tiến hành nhập mã mở khóa OTP sau đó nhấn “Lấy mã OTP” sau đó hệ thống sẽ cung cấp mã OTP để xác nhận giao dịch.hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Bước 5: Bạn tiến hành chọn xác nhận mã OTP sẽ được điền tự động vào hệ thống để xác thực giao dịch.hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại

Cách hủy OTP Techcombank qua tin nhắn SMS

Khách hàng có thể tiến hành hủy dịch vụ Smart OTP của Techcombank bằng cú pháp qua tin nhắn SMS như sau:hủy Smart OTP Techcombank sms

Cú pháp hủy dịch vụ Smart OTP: TCB HUY SMARTOTP gửi 8049

Lưu ý: Số điện thoại hủy dịch vụ phải là số điện thoại khách hàng dùng để đăng ký với ngân hàng Techcombank. Mới có thể tiến hành hủy dịch vụ Smart OTP qua tin nhắn SMS được.

Hủy dịch vụ OTP Techcombank có mất phí không?

Khi các bạn thực hiện hủy dịch vụ Smart OTP của ngân hàng Techcombank. Câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là khi hủy dịch vụ có mất phí không. Câu trả lời là không nhé, khi hủy dịch vụ ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn hủy dịch vụ miễn phí.

Các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phí hủy dịch vụ nữa. Đối với cách hủy dịch vụ bằng tin nhắn SMS. Bạn sẽ phải chịu phí gửi tin nhắn của nhà mạng bạn đang sử dụng. Đối với mỗi tin nhắn được gửi đến số 8049 phí gửi sẽ là 1.000VNĐ/ 1 tin nhắn.

Quên mã mở khóa OTP Techcombank phải làm thế nào?

Nếu trong trường hợp khách hàng quên mã mở khóa Smart OTP. Khách hàng sẽ không thực hiện những giao dịch trên ứng dụng F@st Mobile được. Vậy khi quên mã mở khóa Smart OTP các bạn có thể tiến hành lấy lại bằng những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn vào Menu sau đó chọn “Quên mã mở khóa Smart OTP” và ấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mật khẩu và mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Chọn tôi đồng ý với diều khoản và điều kiện sau đó ân xác nhận.
 • Bước 5: Tiến hành tạo một mã mở khóa Smart OTP mới và xác nhận mã bằng các nhận lại một lần nữa.
 • Bước 6: Bấm xác nhận để hoàn thành công đoạn lấy lại mã mở khóa Smart OTP.

Cách đăng ký lại dịch vụ OTP Techcombank

Khi khách hàng hủy dịch Smart OTP rồi những lại muốn sử dụng lại dịch vụ thì làm như thế nào. Sau đây là những hướng dẫn đăng ký lại dịch vụ Smart OTP Techcombank.

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile, chọn vào Menu và tìm đến mục Cài đặt Smart OTP.
 • Bước 2: Ở phần cài đặt hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập và mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký của bạn. Khách hàng nhập mã OTP và bấm xác nhận.
 • Bước 3: Sau đó khách hàng tiến hành tại một mã OTP mới. Đây chính là OTP khách hàng dùng để xác nhận giao dịch. Bạn sẽ xác nhận lại bằng cách nhập lại mã OTP 1 lần nữa.
 • Bước 4: Khi đã ấn xác nhận hệ thông sẽ thông báo đến bạn đã đăng ký dịch vụ Smart OTP thành công.

Tham khảo: Cách đăng ký Smart OTP Techcombank và kích hoạt trên điện thoại

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại bằng cú pháp tin nhắn. Cách đăng ký lại dịch vụ Smart OTP sau khi hủy. Mong rằng những thông tin ở bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)