Cách hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank trên điện thoại

0
2927

Internet Banking Vietcombank mang đến sự phương thức giao dịch trực tuyến an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên, khi bạn không có nhu cầu sử dụng thì nên hủy Internet Banking Vietcombank để không phải chịu phí duy trì và các khoản phí khác. Có nhiều cách để hủy tiện ích ngân hàng số này ngay tại nhà. Nhưng nếu như bạn chưa biết phải làm như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn ở bên dưới bài viết sau đây.

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank là gì?

Internet Banking Vietcombank là tiện ích dịch vụ ngân hàng số do ngân hàng Vietcombank cung cấp. Qua dịch vụ này khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản, giao dịch, chuyển tiền, rút tiền thông qua địa chỉ website của Vietcombank mà không phải tới trực tiếp ngân hàng.

Internet banking vietcombank

Với Internet Banking thì mọi giao dịch chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, tra cứu số dư,… sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn đăng ký Internet Banking Vietcombank và sử dụng thiết bị có kết nối Internet là sẽ dùng được những tính năng này.

Tiện ích của dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Với một dịch vụ tiện ích như Internet Banking thì các tính năng mà dịch vụ này mang lại và vô cùng nhiều. Cho dù ở bất cứ đâu, chúng ta cũng sẽ dễ dàng sử dụng chỉ với các thiết bị có kết nối mạng.

Một số tính năng mà Internet Banking Vietcombank mang lại:

 • Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng.
 • Tra cứu số dư tài khoản ngay tại nhà mà không phải tới ngân hàng.
 • Đăng ký gửi tiết kiệm Vietcombank online hoặc rút tiền trực tuyến.
 • Tra cứu các thông tin tỷ giá, lãi suất nhanh chóng.
 • Thanh toán những hóa đơn điện, nước, internet, cước điện thoại,…
 • Nạp tiền cho thuê bao điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền tài khoản chứng khoán.
 • Tra cứu thông tin khoản vay, hạn mức tín dụng.

Hủy Internet Banking Vietcombank trong trường nào?

Bạn nên cân nhắc trước khu hủy Internet Banking Vietcombank. Vì một khi hủy chúng ta sẽ không còn sử dụng được các tính năng tiện ích vừa kể trên nữa. Cho nên, chỉ trong một số trường hợp nhất định mới nên hủy dịch vụ này.

Lý do nên hủy Mobile Banking, Internet Banking Vietcombank:

 • Khách hàng không thông thạo và khó sử dụng được các dịch vụ Internet Banking. Bạn nên hủy đi để tránh gặp phải các rủi ro trong quá trình giao dịch.
 • Dịch vụ Internet Banking không cần thiết đối với nhu cầu giao dịch của bạn. Hãy hủy đi để không tốn các khoản phí duy trì.
 • Phí dịch vụ Internet Banking quá cao (11.000 VND/tháng) và bạn không muốn tốn khoản tiền này.
 • Thông tin tài khoản Internet Bankikng bị lộ hoặc đánh cắp. Nên hủy đi để không bị kẻ xấu lợi dụng, giao dịch trái phép.

Hướng dẫn 2 cách hủy Internet Banking Vietcombank nhanh nhất

Để hủy dịch vụ Internet Banking của Vietcombank thì có thể sử dụng 1 trong 2 cách như sau.

Cách 1: Hủy Internet Banking Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch

Khách hàng muốn chấm dứt kích hoạt Internet Banking Vietcombank trên tài khoản mình. Nếu nhà bạn gần chi nhánh Vietcombank thì hãy tới địa điểm phòng giao dịch để làm thủ tục này.

Hủy Internet Banking Vietcombank tại pgd

 • Bước 1: Mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Vietcombank.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về việc bạn muốn hủy dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân, tài khoản của bạn vào giấy theo mẫu yêu cầu.
 • Bước 4: Nộp lại cho giao dịch viên, sau đó họ sẽ xác nhận yêu cầu và ngừng kích hoạt Internet Banking trên tài khoản.
 • Bước 6: Nhận lại giấy tờ tùy thân và ra về.

Liên quan: Giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank

Cách 2: Hủy Internet Banking Vietcombank online

Lưu ý: Dịch vụ Internet Banking Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân đều là Vietcombank Digibank. Hiện tại ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ tính năng hủy dịch vụ Vietcombank Digibank trên điện thoại online. Mà khách hàng phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thực hiện hoặc gọi tới số 1900 54 54 13 để yêu cầu tạm khóa.

Còn đối với khách hàng là doanh nghiệp, nếu muốn hủy dịch vụ Internet Banking thì làm theo cách bên dưới đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking bằng tài khoản doanh nghiệp của bạn.Hủy internet banking vietcombank doanh nghiệp
 • Bước 2: Trên màn hình chính hãy nhấn lựa chọn vào Hủy dịch vụ tại phần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking.Hủy internet banking vietcombank doanh nghiệp
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy phần Loại dịch vụ, hãy nhấn chọn Internet Banking hoặc VCB-Mobile B@nking.
 • Bước 4: Kéo xuống bên dưới nhấn Đồng ý vào ô vuông ở bên cạnh dòng chữ “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết,…”Hủy internet banking vietcombank doanh nghiệp
 • Bước 5: Nhấn Ngừng sử dụng, hệ thống sẽ thông báo hủy thành công ngay lập tức.

Chi phí hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank là bao nhiêu?

Tham khảo bảng phí dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thì khi khách hàng hủy dịch vụ hoặc đăng ký ngân hàng số sẽ không mất phí. Khách hàng không cần phải thanh toán khoản tiền hủy tiện ích. Cho nên, nếu như cầu bạn hãy mang CMND tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để hủy ngay nhé.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách hủy Internet Banking Vietcombank nhanh nhất dành cho những khách hàng muốn ngừng sử dụng tiện ích ngân hàng số của VCB. Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các thao tác sử dụng dịch vụ của VCB. Nếu còn gặp lỗi hoặc muốn giải đáp thì hãy để lại câu hỏi cho Thongtinbank.com nhé.

Xem thêm: