Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MBBank online chi tiết

0
27

Hiện nay có nhiều khách hàng đang đăng ký và sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Và để có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn cần phải kích hoạt thẻ MBBank. Sau đó các bạn mới có thể tiến hành được những giao dịch thông qua thẻ ATM của ngân hàng. Để kích hoạt thẻ của ngân hàng MBBank như thế  nào? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết ngày hôm nay nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ MBBank?

Tại sao khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MBBank? Khi nhận thẻ ATM của ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn. Đó là các bạn cần phải cầm thẻ ATM của ngân hàng để thay đổi mã PIN của thẻ. Đối với việc thay đổi mã PIN sẽ đồng thời kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.kích hoạt thẻ MBBank

Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn sẽ không thể thực hiện được những giao dịch như sau:

 • Không thể đăng nhập vào cây ATM của ngân hàng MBBank.
 • Không thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền, rút tiền, giao dịch tại cây ATM của ngân hàng.
 • Khách hàng không thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để tiến hành thanh toán bằng thẻ của ngân hàng.
 • Làm ảnh hưởng đến giao dịch tài chính của khách hàng.

Ngoài ra ngân hàng MBBank có quy định về thời gian kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Từ khi bạn nhận thẻ ATM của ngân hàng. Thời gian bạn cần phải kích hoạt thẻ đó là từ 30 ngày kể từ khi nhận thẻ. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MBBank

Hiện nay ngân hàng MBBank hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng những cách nào? Để có thể kích hoạt thẻ của ngân hàng thì có rất nhiều cách. Vậy nên khách hàng có thể tham khảo những cách hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng như sau.

Cách kích hoạt thẻ MBBank tại cây ATM

Cây ATM của ngân hàng MBBank có thể giúp bạn có thể thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng. Vậy nên để tiến hành các bạn hãy cầm theo thẻ ATM của bạn. Sau đó hãy đến cây ATM của ngân hàng MBBank gần nhất đề thực hiện. Sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ MBBank

 • Bước 1: Tại cây ATM của ngân hàng các bạn hãy thực hiện cho thẻ vào cây của ngân hàng. Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ ATM của bạn để đăng nhập vào hệ thống cây ATM của ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập hệ thông cây ATM của ngân hàng sẽ được hiển thị giao diện thay đổi mã PIN.
 • Bước 3: Sau đó các bạn nhập mã PIN cũ của ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó hãy nhập mã PIN mới và xác nhận bằng cách nhập lãi mã PIN một lần nữa.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ MBBank qua tổng đài

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua tổng đài ngân hàng. Tổng đài của ngân hàng sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn về những vấn đề liên quan đến sản phầm của ngân hàng MBBank. Vậy nên để tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng các bạn hãy gọi điện thoại đến số tổng đài: 1900 54 54 26.kích hoạt thẻ MBBank

Sau đó cung cấp một số thông tin của bạn cho nhân viên tổng đài. Sau khi xác nhận được thông tin của bạn. Phía tổng đài ngân hàng MBBank sẽ hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.

Kích hoạt thẻ MBBank thông qua tin nhắn SMS

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MBBank thông qua tin nhắn SMS. Vậy nên các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng qua cách này. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

MB KICHHOATTHE (SỐ CMND) (4 Số đầu thẻ) (4 Số cuối thẻ) gửi 8136

Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công hệ thông sẽ thông báo đên bạn là thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt. Sau đó mã PIN mới của thẻ sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MBBank trên App

Cuối cùng các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng qua App MBBank. Để tiến  hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ MBBank

 • Bước 1: Khách hàng hãy đăng nhập vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại giao diện tiếp theo mọi người hãy chọn vào phần “Mở/ Khóa/ Kích Hoạt Thẻ“.
 • Bước 4: Sau đó các bạn hãy chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn kích hoạt. Sau đó chọn vào phần “Kích hoạt thẻ” ở bên dưới thẻ đó.
 • Bước 5: Xác nhận để hoàn thành các bước kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.

Tại sao không kích hoạt được thẻ MBBank?

Tại sao khách hàng lại không kích hoạt được thẻ ATM của ngân hàng MBBank? Bạn không thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 • Bạn thực hiện kích hoạt thẻ ATM tại tại hệ thống cây ATM của ngân hàng khác. Khi bạn kích hoạt thẻ, thì chỉ được thực hiện tại cây ATM của ngân hàn thôi nhé.
 • Do bạn điền sai thông tin mã PIN của bạn quá 3 lần. Như vậy sẽ khiến cho quá trình thực hiện kích hoạt thẻ của bạn không thành công.
 • Cây ATM của ngân hàng hiện nay đang bị lỗi và bạn có thể đến một cây ATM của ngân hàng khác để thực hiện.
 • Bạn điền thông tin liên quan đến quy trình kích hoạt thẻ ATM của bạn bị sai và cần kiểm tra lại nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ MBBank. Nguyên nhân khách hàng không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin trên đây ho vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của thongtinbank.com.

Tham khảo: