Hộ chiếu có rút tiền ngân hàng được không? Đáp án

2
3960

Bạn đã mất chứng minh thư nhân dân và đang thắc mắc dùng hộ chiếu có rút được tiền không. Và làm như thế nào mới có thể rút tiền tại ngân hàng bằng hộ chiếu. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Bạn đang gặp vấn đề rất khó giải quyết là bị mất CMND nhưng lại đang muốn rút tiền tại ngân hàng. Nhưng do yêu cầu của ngân hàng cần phải dùng cmnd mới có thể rút được tiền. Ngay lập tức bạn suy nghĩ họ chiếu có rút được tiền tại ngân hàng?

Hộ chiếu có rút tiền được không – Trả lời

Theo như pháp luật quy định thì bạn có thể dùng hộ chiếu của mình để rút tiền tại ngân hàng. Nhưng thủ tục sẽ lằng nhằng và lâu hơn vì tính bảo mật và xác minh.

Trả lời:

Theo như mình tìm hiểu về quy chế rút tiền tại ngân hàng có ghi rõ rằng “Công dân Việt Nam phải xuất trình CMND hoặc hộ chiếu hợp pháp tại quầy giao dịch để được rút tiền”. Do đó chúng ta hoàn toàn sử dụng được hộ chiếu để rút tiền tại các điểm giao dịch của ngân hàng

ho chieu co rut duoc tien khong
Hộ chiếu có rút được tiền tại ngân hàng không

Tuy nhiên việc cập nhật thông tin hiện nay còn chưa được chú trọng. Cụ thể là chỉ có thông tin về CMND của khách hàng trên hệ thống chứ không có căn cước hoặc sổ hộ khẩu.

Vì thế hộ chiếu có rút tiền được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu ngân hàng chưa cập nhật đầy đủ thông tin thì bạn sẽ mất một thời gian để làm thủ tục rút tiền.

Xem thêm: Rút tiền bằng sổ hộ khẩu được không

Cách rút tiền bằng hộ chiếu tại ngân hàng

Thủ tục và giấy tờ khi sử dụng hộ chiếu để rút tiền có phức tạp hơn một chút. Trước kia bạn chỉ cần mang CMND ra là được nhưng bạn đã bị mất rồi. Vì thế bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây để không bị làm khó dễ.

ho chieu co rut duoc tien khong

  • Thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm
  • Hộ chiếu của bạn lưu ý phải còn thời hạn
  • CMND photo hoặc giấy xác nhận số chứng minh photo có con dấu của phường/xã.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn có thể đến ngân hàng và thực hiện giao dịch. Hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều chấp thuận việc này. Vì thế bạn không cần phải lo lắng. Nhưng lưu ý hộ chiếu phải của là chủ tài khoản bạn muốn rút tiền.

Thongtinbank xin nhắc lại hộ chiếu có rút được tiền không câu trả lời là có. Nhưng thủ tục sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn một chút. Và bạn cũng nên cẩn thận với những loại giấy tờ như trên để tránh gặp rắc rối.

Tips: CMND photo có rút tiền được không

2 BÌNH LUẬN

  1. Cho e hỏi thẻ ATM Agribank của e hết hạng sử dụng. Giờ e muốn đến chi nhánh để rút tiền bằng CMND. Nhưng e vừa mới thay đỗi địa chỉ chỗ ở trong CMND đến ấp khác của xã. Nhưng số CMND không thay đổi. Vậy mang CMND đến có rút được tiền không ạ. E cảm ơb