Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

0
3898

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam luôn là câu hỏi đầu tiên được đặt cho cho người gửi. Với lần đầu thực hiện giao dịch chúng ta không biết quy định hạn mức tối đa là bao nhiêu. Không biết thắc mắc ở đâu, hôm nay Thongtinbank.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Hạn mức chuyển tiền tức là số tiền chúng ta có thể gửi trong 1 lần giao dịch. Không phải bạn cứ muốn gửi tiền bao nhiêu cũng được. Mỗi nước đều có chính sách quản lý tiền ngoại tệ ra vào riêng biệt để không bị lạm phát. Có rất nhiều cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam như qua ngân hàng, Western Union hay Money Gram… Mỗi cách sẽ có quy định riêng, dưới đây mình sẽ giúp bạn biết được thông tin đó.

Tóm tắt

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

han muc gui tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Chúng ta có thể thực hiện chuyển từ USD, Euro, AUD, SGD, GBP, CAD… Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về hạn mức chuyển tiền tối đa từ nước ngoài về Việt Nam. Chính vì như thế chỉ khi bạn tới các dịch vụ chuyển tiền vào hỏi trực tiếp thì mới có thể biết được.

Nhưng dưới đây có 2 hạn mức chuyển tiền mà chúng ta còn thể biết. Đó là dịch vụ Western Union, Money Gram và thẻ visa. Còn với cách chuyển tiền qua ngân hàng thì chỉ có tới ngân hàng và hỏi thì mới biết được.

Lưu ý với bạn đọc, hiện nay có tình trạng lừa đảo gửi tiền qua chợ đen. Hãy lưu ý và kiểm tra thật kỹ để không bị lừa đảo nhé.

Hạn mức chuyển tiền khi sử dụng Western Union, Money Gram

han muc gui tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Dịch vụ Western Union, Money Gram là một trong những công ty chuyển tiền hàng đầu thế giới. Với hạn mức chuyển tiền lớn trong 1 lần, khách hàng có thể chuyển từ 7000 – 10.000 USD cho 1 lần giao dịch hoặc 20% tổng số tiền thừa kế có giá trị 50.000 USD.

Đây là dịch vụ uy tín nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm được. Với các bước gửi đơn giản và người nhận ở Việt Nam cũng dễ dàng nhận được. Chỉ cần ra ngân hàng hoặc sử dụng ngân hàng để nhận tiền kiều hối là được. Mức phí chuyển tiền của hình thức này cũng khá thấp chỉ bằng 0.3% tổng số tiền được gửi.

Với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng ở nước sở tại. Vì mỗi ngân hàng và quốc gia đều có quy định riêng. Chính vì như thế chúng ta không thể biết hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng là bao nhiêu. Thông tin này chúng tôi không thể cung cấp chính xác được đến bạn đọc. Vì vậy bạn hãy tới chi nhánh ngân hàng ở đó và hỏi chi tiết.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền trên thế giới hiện nay khá thuận tiện cho khách hàng sử dụng. Các ngân hàng trên thế giới đều tham gia vào tổ chức SWIFT. Vì vậy việc chuyển tiền cũng diễn ra khá nhau.

Thông thường nếu chuyển tiền với hình thức gửi từ ngân hàng. Thời gian nhận tiền tại Việt Nam sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày thậm trí lâu hơn.

Nhưng nếu sử dụng một số dịch vụ chuyển tiền như Western Union, Money Gram thì có thể nhận được tiền ngay lập tức. Chỉ cần có 10 mã số bí mật là sẽ nhận được tiền.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam không có mức cụ thẻ. Do mỗi ngân hàng, quốc gia sẽ có quy định riêng về vấn đề này. Thế nên mức phí chuyển tiền cũng sẽ khác nhau.

Mức phí sẽ được tính theo phần trăm số tiền gửi. Ví dụ bạn gửi 10.000 USD và mức phí là 0,03% thì số tiền phí là 30 USD.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bạn cần phải nắm rõ được quy trình giao dịch. Vì chuyển tiền liên ngân hàng quốc tế nên chúng ta sẽ phải thực hiện cẩn thận.

Lưu ý: Khi chuyển tiền cần phải nắm rõ được các thông tin sau.

  • Họ và tên người nhận.
  • Tên giao dịch bằng Tiếng Anh của ngân hàng nhận tại Việt Nam.
  • Mã Swift code của ngân hàng nhận.
  • Số điện thoại và địa chỉ của người nhận.

Bước 1: Tới địa điểm giao dịch của ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền ở nước ngoài.

Bước 2: Xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin giao dịch.

Bước 3: Nộp lại giấy và khoản phí cùng số tiền muốn chuyển.

Bước 4: Thông báo với người tại Việt Nam để tới ngân hàng nhận tiền hoặc ngân hàng sẽ tự cộng vào tài khoản.

Ở bài viết trên phần nào đã giải đáp cho bạn đọc biết số tiền gửi tối đa từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu. Mong rằng nó đã giúp bạn có kiến thức và chuẩn bị trước trong việc gửi tiền. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: