Hạn mức cho vay tối đa là gì, tính hạn mức vay tối đa thế nào?

0
3522

Hạn mức cho vay tối đa là gì, tức là số tiền bạn có thể được vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng. Mỗi hạn mức vay sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tài chính, lịch sử tín dụng của từng khách hàng. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng đến với bài viết sau đây nhé.

Hạn mức cho vay tối đa là gì?

Hạn mức cho vay tối đa là số tiền cao nhất mà người đi vay có thể vay được tại ngân hàng. Số dư nợ hoặc dư nợ tại thời điểm hiện tại của bạn chỉ đạt tới điểm nhất định. Hiện nay có 2 hạn mức cho vay tối đa như sau.

1. Hạn mức cho vay theo quy định của pháp luật

2. Hạn mức vay do ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp.

han muc cho vay toi da la gi

Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng các khoản vay theo hạn mức nhất định theo từng sản phẩm. Khi khách hàng đăng kí vay tiền thì chỉ được vay với hạn mức cho phép theo gói vay quy định.

Ví dụ:

Bạn đăng ký vay tiền ngân hàng là 70.000.000đ với tài sản thế chấp có giá trị 100.000.000đ. Tại sao chúng ta lại không vay được số tiền bằng tài sản đảm bảo. Vì đây là hạn mức cho vay của ngân hàng. Theo như quy định chỉ vay được với 70% số tiền tài sản mang ra thế chấp.

Bạn đã hiểu hạn mức cho vay tối đa là gì chưa?

Dựa nào đâu để xác định hạn mức cho vay tối đa

Mỗi cách vay vốn sẽ có những hình thức xác định hạn mức cho vay khác nhau. Số tiền nhiều hay ít sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện của người đi vay. Nhưng hầu hết các đơn vị cho vay tiền sẽ cách tính như sau.

Công thức: Hạn mức cho vay tối đa = Nhu cầu vốn lưu động – vốn chủ sở hữu tham gia

Giải thích: Nhu cầu vay vốn lưu động = giá trị tài sản lưu động – nợ ngắn hạn phi ngân hàng – Nợ dài hạn có thể sử dụng

Công thức này chắc chắn bạn đọc sẽ không thể hiểu rõ được nếu không phải làm trong lĩnh vực này. Nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản là hạn mức cho vay tối đa của bạn ngân hàng sẽ dựa vào khả năng tài chính của khách hàng để đưa ra con số cụ thể.

Các khoản vay đều có hạn mức cụ thể giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm vay phù hợp nhất. Từ đó cũng có thể đăng ký được những gói vay an toàn với hạn mức cao và thời gian vay linh hoạt hơn.

Lợi ích khi vay tiền theo hạn mức tối đa

Những lợi ích khi khách hàng tham gia các sản phẩm vay theo hạn mức là rất nhiều. Chúng ta sẽ biết được số tiền mình có thể vay được để tính toán phương án phù hợp với công việc và cách trả nợ sau này.

han muc cho vay toi da la gi

1. Làm hồ sơ 1 lần nhưng sử dụng nhiều lần

Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng chỉ cần nộp hồ sơ vay tiền 1 lần duy nhất. Sau đó đơn vị cho vay sẽ xem xét và cung cấp hạn mức cụ thể trong thời gian nhất định. Thường thì chúng ta sẽ vay được trong khoản thời gian 12 tháng. Trong thời gian này thì các bạn có thể đăng ký vay nhiều lần mà không cần lập hồ sơ mới.

Khách hàng vay vốn theo hạn mức sẽ có thể vay được nhiều nhiều lần. Vay thêm ở nơi khác mà không bị ảnh hưởng tới các hợp đồng vay tiền khác.

2. Phương thức vay linh hoạt

Việc xác định được hạn mức vay trước, giúp khách hàng chuẩn bị trước khi đi vay. Và thủ tục vay cũng được đơn giản hóa một cách nhanh nhất. Khách hàng sẽ phải cung cấp các loại giấy tờ có giá trị để chứng minh và đảm bảo cho khoản vay đã được kí kết.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu hạn mức cho vay tối đa là gì? Thongtinbank.com tin chắc rằng bạn cũng đã hiểu hạn mức vay tối đa là số tiền có thể vay nhiều nhất tại ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nếu còn băn khoăn gì khác vui lòng để lại bên dưới để được tư vấn.

Có thể bạn đang tìm:

√ Thanh toán hợp đồng vay tiền MB Bank

Lương 5 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu