Tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Cách tính lãi suất

0
2071

Hiện nay có rất nhiều các hình thức đầu tư cho người dân. Với hình thức gửi tiền tiết kiệm cũng vậy. Điều này khiến nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Để tìm hiểu thông tin về câu hỏi này, mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gừi tiền tiết kiện là một hình thức đầu tư có lãi và an toàn. Giúp cho khách hàng có một khoản tiền rất lớn khi gửi tiền với một thời hạn lâu dài. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một hình thức đầu tư không có rủi ro. Khi khách hàng có một khoản tiền chưa cho mục đích sử dụng. Mọi người có thể nghĩ đến hình thức này để có thể nhận được tiền lãi theo hạn mức gửi tiền của ngân hàng đã quy định.gửi tiết kiệm ngân hàng là gì

Khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng có thể chọn kỳ hạn là từ 3, 6, 9, 12 tháng,… Ngày cuối cùng của kỳ hạn gọi là ngày đảo hạn. Khi này bạn có thể nhận được tiền lãi gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng. Nhưng tùy theo nhu cầu gửi tiết kiện của từng đối tượng khách hàng. Mọi người có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm không ký hạn. Như vậy có thể đảo hạn bất cư lúc nào.

Có nên gửi tiết kiện ngân hàng hay không?

Đối với những khách hàng kinh doanh sẽ lựa chọn những hình thức đầu tư như. Mua vàng, bất động sản, chứng khoản,… Nhưng những hình thức này có rủi ro rất cao và không an toàn. Vì vậy có nên đầu tư bằng hình thức này hay không, mời các bạn tham khảo dưới đây.

Ưu điểm khi gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng

 • Sinh lời: Với hình thức này bạn sẽ nhận được lãi suất khi gửi tiền theo gói tiết kiệm của ngân hàng. Mỗi thánh tiền lãi ngân háng sẽ được cộng vào tài khoản tiết kiệm của bạn.
 • An toàn: Tiền để trong tài khoản ngân hàng sẽ không sợ mất và thay vào đó sẽ được tăng lên hàng tháng. Nếu trong trường hợp gặp rủi ro bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ nhận lại tiền gửi nhanh chóng với gói bảo hiển của ngân hàng.
 • Rút tiền linh hoạt: Các bạn có thể rút tiền gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào.  Nếu như mọi người gừi tiền với hình thức không kỳ hạn của ngân hàng.
 • Hình thức gửi tiền đa dạng: Tại ngân hàng có nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau. Chính vì vậy các bạn có thể lựa chọn một hình thức phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân.

Nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

 • Với hình thức này bạn cần phải đầu tư với một khoản thời gian dài. Như vậy mới có thể mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận.
 • Thường xuyên cần phải duy trì khoản tiền tiền gửi tiết kiện hàng tháng. Để khoản đầu tư của bạn được duy trì.
 • Lãi suất của ngân hàng sẽ bị thay đổi theo biến động thị trường. Điều này làm cho khoản đầu tư của bạn có thể giảm hoặc tăng.

Điều kiện cần có khi gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng

Khi gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng các bạn cần phải chuẩn bị những gì? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về những điều kiện của ngân hàng. Quy định cho khách hàng khi muốn gửi tiền tiết kiệm. Mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

 • Khách hàng là công dân nước Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
 • Đối với khách hàng đủ 15 tuổi: Có đầy đủ trách nghiệm về hàng vi dấn sự của bản thân theo quy định của bộ pháp luật.
 • Đối với khách hàng chưa đủ 15 tuổi: Sẽ được gửi tiết tiếp kiện thông qua người giám hộ trong giá đình như. Bố, mẹ, ông, bà,..
 • Người Việt Nam có thể gửi tiền băng VNĐ hoặc USD tùy nhu cầu.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Khi muốn gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng các bạn cần tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiện tại ngân hàng. Để có thể xác định được lãi suất gửi tiết kiện của ngân hàng nào cao nhất. Sau đó mới đưa ra quyết định mở số tiết kiện tại ngân hàng đó. Các bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiện của một số ngân hàng sau đây.

Các bạn lưu ý lãi suất này có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Để có thể tham khảo chính xác nhất. Khách hàng có thể đến website của từng ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài ngân hàng để biết thông tin chính xác nhất về mức lãi suất nhé.

Cách tính lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Mỗi một loại hình gửi tiết tiết kiện tại ngân hàng sẽ có một công thức tính lãi suất khác nhau. Vậy nên khi gửi tiền tiết kiện các bạn cần phải nắm bắt được cách tính lãi suất. Sau đó có thể tự mình tính được số tiền lãi mà mình nhận được trong thời gian gửi tiền là bao nhiêu. Và từ đó có thể chọn cho mình một ký hạn gửi tiền phù hợp.gửi tiết kiệm ngân hàng là gì

Hiện nay ngân hàng có những hình thức gửi tiến tiết kiện đó là: Gửi tiến tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiền tiết kiện có kỳ hạn, và tính lãi suất tiền gửi theo tháng. Cụ thể mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

=> Hướng dẫn cách tính lãi suất gửi tiết kiện ngân hàng

Một số lưu ý khi muốn gửi tiền tiết kiện tại ngân hàng

Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bạn cần lưu ý những điều gì để có thể nhận được lãi suất tốt nhất. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

 • Lựa chọn một ngân hàng có mức lãi suất cao để gửi tiền tiết kiệm. Như vậy bạn sẽ được hưởng số tiền cao hơn.
 • Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền các bạn cũng cần phải quan tâm. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến tiền lãi bạn nhận được.
 • Lựa chọn một gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
 • Không được vi phạm hợp đồng nếu không bạn sẽ phải đóng phí phạt rất cao đó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn về thông tin gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Cung cấp thông tin về lãi suất và cách tính lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hổi để được thongtinbank.com gửi đáp nhé.

Gợi ý: