Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm BIDV online – Lãi suất và cách tính

0
2151

Đối với hình thức gửi tiết kiệm BIDV online được nhiều người sử dụng. Phù hợp với những đối tượng khách hàng khá bận bịu trong công việc. Không có thởi gian để đến ngân hàng đề mở tài khoản gửi tiết kiệm.

Chính vì vậy ngân hàng BIDV đã cung cấp đến khách hàng những sản phẩm gửi tiền tiết kiệm online vô cùng đa dạng. Phù hợp với nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy quá trình gửi tiết kiệm online của ngân hàng BIDV như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây.

Tóm tắt

Gửi tiền tiết kiệm online BIDV có an toàn không?

Nhiều khách hàng chưa sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online của ngân hàng BIDV bao giờ. Nên cũng không tránh khỏi những lo lắng rằng dịch vụ này có an toàn hay không. Sau đây sẽ là những thông tin cho mọi người có thể hiểu hơn về hình thức gửi tiền tiết kiệm online của ngân hàng BIDV: gửi tiết kiệm BIDV online

 • Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm online mọi người sẽ thực hiện hoàn toàn qua lệnh giao dịch của ngân hàng. Ngay cả nhân viên của ngân hàng cũng không thể can thiệp được vào giao dịch của bạn.
 • Cách bước gửi tiết tiết kiệm sẽ phải trải qua nhiều bước xác nhận khác nhau. Với nhiều lớp bảo mật như: Xác thực mã PIN Smart OTP, xác thực OTP. Sau đó sẽ gửi thông tin xác nhận lại cho khách hàng.
 • Nhưng thông tin bạn cung cấp và những sản phần của ngân hàng được đảm bảo phải là thông tin thực. Không có sự tác động của người ngoài đến với giao dịch của bạn. Vậy nên  mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này của ngân hàng BIDV.

Ưu điểm khi gửi tiền tiềt kiệm online BIDV

Không phải tự nhiên mà dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online được nhiều khách hàng sử dụng đến vậy. Bới khi sử dụng sản phầm này của ngân hàng, mọi người sẽ nhận được những ưu điểm sau đây:

 • Mọi người có thể gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng BIDV ở bất cứ đâu. Không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng đề làm những thủ tục rắc rối.
 • Có thể thực hiện mở tài khoản, tra cứu thông tin về tài khoản gửi tiết kiệm ngay tại nhà.
 • Mọi người có thể lựa chọn hình thức nhận lãi như nhận lãi cuối kỳ hoặc lãi được chuyển thẳng vào tài khoản.
 • Lãi suất gửi tiền online cao hơn rất nhiều so với hình thức gửi tiền tại quầy giao dịch.
 • Quản lý tài khoản gửi tiết kiện để dàng, tất toán tài khoản trước hạn bất cứ lúc nào khách hàng muốn.

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm online BIDV

Trong thời điểm đầu năm 2022 hiện nay hầu hết các ngân hàng đã tăng lãi suất gửi tiền tiết kiệm online. Đây là một điều đương nhiên để có thể tăng tính cạch trang giữa các ngân hàng hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng lãi suất gửi tiết kiện online tại ngân hàng BIDV.

Kỳ hạnLãi suất
1 – 6 tháng3,3 – 3,5%/năm
6 – 12 tháng4,2 – 4,7%/năm
12 – 24 tháng5,5 – 5,6%/năm

Nhận xét:

– Tính thời điểm từ năm từ năm 2021 đến năm 2022 thì lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng đã có dấu hiệu tăng. Đối với việc tăng lãi suất gửi tiền có thể thu về được nguồn vốn nhàn rỗi của khách hàng khi gửi tiền.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV

Nếu như mọi người chưa biết cách tính lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV như thế nào. Thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về cách tính lãi suất gửi tiết kiện của ngân hàng BIDV. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Tính lãi suất gửi tiết kiệm theo ngày

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số ngày thực gửi / 365.

 • Tính lãi suất gửi tiết kiệm theo tháng

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số tháng / 12.

Ví dụ:

Bạn gửi tiết kiện tại ngân hàng BIDV 100 Triệu từ ngày 1/4/2022. Mọi người gửi tiền trong thời hạn là 6 tháng và nhận mức lãi suất là 0.4%. Sau thời gian là 6 thang bạn gửi tiền thì số tiền bạn nhận được sẽ là:

 • Lãi suất theo ngày: 100.000.000 x 4,2% * 183 / 365 = 2.105.753 VND.
 • Lãi suất theo tháng: 100.000.000 x 4,2% * 6 / 12 = 2.100.000 VND.

Đối với 2 cách này thì số tiền tính ra chênh lệch không đang kể. Mọi người có thể sự dụng và tính ra số tiền mà bạn nhận được trong thời gian gửi tiết kiệm.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm BIDV online

Vậy làm thể nào để có thể gửi tiền tiết kiệm online của ngân hàng BIDV? Để có thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm trước tiên mọi người cần phải tìm hiểu về điều kiện của ngân hàng quy định là gì. Sau đó moi người mới có thể tiến hành gửi tiền tiết kiệm được. Sau đây sẽ là những thông tin cho mọi người tham khảo.

Điều kiện gửi tiền tiết kiệm online BIDV

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người ngươi nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi khách hàng gửi tiền tiết kiệm có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Số dư tài khoản ngân hàng của mọi người phải từ 1.000.000VNĐ trở lên.

Chi tiết cách gửi tiền tiết kiệm BIDV online

Để tiến hành gửi tiền tiết kiệm online BIDV các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng BIDV trên điện thoại của bạn. Sau đó tại giao diện mọi người hãy chọn vào phần “Tiết kiệm online“.gửi tiết kiệm BIDV online

Bước 2: Tiếp theo đó tại giao diện tiếp theo của phần gửi tiết kiệm online mọi người hãy chọn vào mục “Gửi tiết kiệm online“.gửi tiết kiệm BIDV online

Bước 3: Tiếp theo đó mọi người sẽ điền thông tin gửi tiền tiết kiệm. Tại phần kỳ hạn mọi người chọn thời gian mà bạn muốn gửi 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng,…gửi tiết kiệm BIDV online

Bước 4: Sau đó sẽ là chọn phương thức đạo hạn. Mọi người sẽ chọn 1 trong những phương thức dưới đây:

 • Không quay vòng: Đến kỳ hạn cuối cùng hệ thông sẽ tự động tất toán và gửi cả tiền gốc và lãi về tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Quay vòng gốc: Đến thời hạn thì hệ thống của ngân hàng sẽ tự động gia hạn một kỳ hạn mới.
 • Quay vòng cả gốc và lãi: Số tiền gốc và số tiền lãi bạn nhận được sẽ được hệ thống gia hạn trong kỳ tiếp theo và vẫn theo kỳ và mức lãi suất cũ bạn nhận được.gửi tiết kiệm BIDV online

Bước 5: Tiến hành lựa chọn số tiền mà bạn muốn gửi tiết kiệm. Số tiền tối thiểu là 1.000.000VNĐ.gửi tiết kiệm BIDV online

Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN Smart OTP. Sau đó hãy bấm xác thực để tiến hành xác nhận mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.gửi tiết kiệm BIDV online

Như vậy là mọi người đã gửi tiền tiết kiệm online của ngân hàng là 1.000.000VNĐ.

Gửi tiết kiệm online BIDV có rút được tiền không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng BIDV. Nếu như trong quá trình gửi tiền mà bạn muốn rút tiền thì có được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người là có nhé. Mọi người hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm của ngân hàng khi có nhu cầu sử dụng. Để có thể rút tiền số tiết kiệm BIDV các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện của ứng dụng BIDV trên điện thoại, mọi người hãy chọn vào phần “Tiền gửi online > Rút tiền gửi online”.
 • Bước 2: Sau đó hãy chọn tài khoản mà mọi người muốn tất toán. Sau đó hãy nhập số tiền mà bạn muốn rút và nội dung rút tiền.
 • Bước 3: Tiến hành xác nhập bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận hệ thống sẽ thông báo bạn đã rút tiền thành công.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách gửi tiết kiệm BIDV online. Hướng dẫn cách rút tiền số tiết kiệm online của ngân hàng BIDV. Với những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo: Cách gửi thêm tiền vào số tiết kiệm BIDV online