Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng công thức tính 2022

0
1978

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng, nên chọn và gửi tiết kiệm 1 tỷ ở ngân hàng để có lãi suất cao nhất.

Với số tiền 1 tỷ và bạn đang lựa chọn gửi tiết ngân hàng. Và bạn chưa từng gửi tiết kiệm lần nào cho nên đang thắc mắc gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Cách tính tiền lãi như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn lời khuyên và đưa ra các gợi ý về mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng trong năm nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Nếu như bạn đang có 1 tỷ số tiền nhàn rỗi và chưa biết đầu tư kinh doanh hay làm bất cứ việc gì. Vậy thì chúng ta nên mang đi gửi tiết kiệm ngân hàng để được nhận các khoản lợi nhuận từ tiền lãi suất.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm với thời gian linh hoạt, lãi suất cạnh tranh. Chúng ta có thể sử tiền bất cứ lúc nào theo thời gian mà mình muốn. Thongtinbank.com ở dưới đây có liệt kê một số ngân hàng uy tín cho phép gửi tiết kiệm để bạn tham khảo.

Lưu ý: Có 2 hình thức gửi không kỳ hạn và gửi có kỳ hạn. Những sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ có mức lãi suất cao hơn, nhưng bạn sẽ phải đợi đến khi hết kỳ hạn thì mới rút được tiền tiết kiệm ra.

Gửi 1 tỷ tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hiện nay. Khi tham gia gửi tiền tại đây chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền mình mang gửi. Ở dưới mình có thông kê bảng lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng này.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Theo đó hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ có lãi suất là 0,10%. Còn các sản phẩm gửi từ 1 đến 36 tháng sẽ có lãi suất là 4,4%/năm đến 6,6%/năm.

√ Liên quan: Gửi tiết kiệm online vietcombank có an toàn không

Gửi ngân hàng BIDV

Theo như bảng trên thì chúng ta có thể thấy bảng lãi suất của sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn ngân hàng BIDV dao động từ 4,3%/năm đến 6,9%/năm sẽ tùy theo thời gian gửi. Lãi suất cao nhất khi bạn gửi kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng là 6,9%/năm.

gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Ngoài ra khách hàng cũng có thể xem một số sản phẩm gửi tiết kiệm khác tại ngân hàng BIDV. Tới trực tiếp văn phòng giao dịch để được nhân viên tư vấn chính xác hơn.

Ngân hàng phát triển nông thông Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay. Thông thường những người ở các vùng nông thôn thường lựa chọn ngân hàng Agribank để gửi tiết kiệm. Và mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ theo hình thức gửi cá nhân của Agribank từ 4,5%/năm đến 6,8%/năm.

gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Lãi suất gửi 1 tỷ ngân hàng Agribank

Với kỳ hạn gửi là 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng sẽ được hưởng lãi suất là 6,8%/năm. Các bạn gửi càng lâu thì mức lãi suất sẽ càng lớn.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng Sacombank

Với số tiền 1 tỷ gửi tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank chúng ta được hưởng mức lãi suất là 6,69%/năm đến 6,94%/năm tùy thuộc vào thời gian gửi. Bạn có thể xem cụ thể ở bảng lãi suất ở bên dưới.

gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Lãi suất của Sacombank

Điểm đặc biệt nếu như gửi tiết kiệm theo hình thức online thì mức lãi suất sẽ cao hơn khoảng 0,1% so với các gửi khác. Mức lãi suất cao nhất đang được áp dụng tại ngân hàng Sacombank là 8%/năm cho kỳ hạn là 13 tháng. Ngoài ra mức lãi suất theo thay đổi theo các sản phẩm bạn đăng ký tham gia.

Ngân hàng Techcombank

gửi ngân hàng 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Bảng lãi suất Techcombank

Theo như bảng lãi suất ở trên thì chúng ta có thể nhận thấy. Nếu gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ có lãi suất là 0,30%/năm. Còn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng sẽ có lãi suất từ 4,80%/năm đến 7%/năm.

Để biết chính xác gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng thì chúng ta cần phải biết con số lãi suất và áp dụng công thức tính ở bên dưới đây. Bạn có thể áp dụng vào con số thực tế của mình để tính ra số tiền nhận được mỗi tháng.

Công thức tính lãi suất hàng tháng khi gửi 1 tỷ tại ngân hàng

Gửi 1 tỷ lãi suất ngân hàng bao nhiêu 1 tháng sẽ được áp dụng công thức chung như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Hoặc:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi.

Trong đó:

  • Tiền lãi: Là số tiền bạn nhận được
  • Số tiền gửi: Là số tiền bạn đang gửi (1 tỷ)
  • Lãi suất: Mức lãi suất (%) đang được áp dụng cho gói gửi của bạn.
  • Số ngày gửi: Số ngày gửi tiết kiệm thực tế tính từ lúc bạn gửi

Ví dụ chi tiết:

Nếu bạn gửi 1 tỷ ở ngân hàng Techcombank với kỳ hạn 1 tháng và được hưởng lãi suất 6%/năm.

Áp dụng công thức như sau: 1.000.000.000 × 0.06/12 × 1 = 5.000.000 (năm triệu đồng)

Nên gửi tiền khi nào để nhận lãi suất cao nhất

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư dài hạn. Đối với những người không có kinh nghiệm trong việc đầu tư thì lựa chọn gửi tiết kiệm sẽ mang lại sự an toàn và đảm bảo sinh ra lợi nhuận.

  • Nhưng để gửi tiết kiệm thông minh: bạn cần lựa chọn được thời điểm gửi tiền thích hợp để nhận về lãi suất cao nhất. Bạn có thể lựa chọn gửi tiền theo các tiêu chí sau đây.
  • Gửi tiền tại ngân hàng có lãi suất cao: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau. Vì vậy để nhận được khoản tiền lớn nhaastb ạn cần phải gửi tiền ở ngân hàng có lãi suất cao nhất.
  • Gửi với kỳ hạn dài: Nếu số tiền bạn gửi tiết kiệm chưa sử dụng vào mục đích gì trong khoảng thời gian dài. Hãy lựa chọn gói gửi với kỳ hạn dài để nhận được mức lãi suất cao. Vì những gói gửi tiết kiệm dài hạn sẽ có lãi suất cao hơn so với các gửi gửi ngắn hạn.
  • Nhận lãi cuối kỳ: Hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ thì gói gửi nhận lãi cuối kỳ sẽ có mức lãi suất cao hơn.
  • Gửi tiền thành nhiều sổ: Việc gửi tiền tiết kiệm và chia thành nhiều sổ là một giải pháp thông minh. Vì khi chia thành nhiều sổ khác nhau khi bạn có việc cần có thể dễ dàng rút ra và sử dụng. Ngoài ra cũng đảm bảo nhận được nguồn lợi nhuận tốt hơn đến từ nhiều ngân hàng khác nhau.

Tóm lại

Như vậy qua bài viết trên mình đã cùng các bạn đi tìm hiểu về gửi 1 tỷ ngân hàng lãi suất 1 tháng bao nhiêu. Các bạn có thể thấy số tiền nhận được sẽ còn phụ thuộc vào lãi suất được áp dụng. Để tính ra được con số cụ thể thì hãy áp dụng công thứ ở trên. Nếu còn câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới để được tư vấn.

Có thể bạn cần đọc: