Giải đáp FE Credit và Home Credit có khác nhau không?

0
1439

Homecredit và fecredit có phải là 1? FE Credit và Home Credit có khác nhau không? Khi khách hàng muốn thực hiện đăng ký khoản vay tại 1 trong 2 đơn vị thì thường thường có những câu hỏi trên. Vậy 2 đơn vị này có những điểm giống và khác nhau như thế nào? Để giải đáp cho mọi người về thông tin này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

FE Credit và Home Credit có khác nhau không?

Vậy thì 2 đơn vị này có điều giống và khác nhau như thế nào? Không phải ai cũng biết về vẫn đề này. Hiện nay thì 2 đơn vị này cung cấp cho khách hàng sử dụng những sản phẩm và dịch vụ đăng ký vay tiền khá giống nhau. Nhưng thực chất thì 2 đơn vị này hoàn toàn khác nhau. Vậy nên đề tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới đây nhé.

Những đặc điểm giống nhau

Về phần này thì cả 2 đơn vị này đề là công ty tài chính và hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước Việt Nam. Khi khách hàng thực hiện đăng ký vay tiền tại 2 đơn vị này cũng sẽ cần phải chuẩn bị một số những điều kiện và giấy tờ giống nhau để có thể làm thủ tục đăng ký vay tiền. Cùng với đố là những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cho vay trả góp giống nhau. Mọi người có thể kể đến là: vay trả góp điện máy, điện lạnh, mỹ phẩm, ô tô, xe máy…FE Credit và Home Credit có khác nhau không

Khách hàng khi thực hiện đăng ký vay tiền tại đây sẽ đều phải nhận một mức lãi suất cao hơn khi thực hiện đăng ký vay tại ngân hàng. Khi vay thì 2 đơn vị này sẽ check thông tin nợ xấu của bạn trên hệ thống của CIC. Sau đó còn tùy vào điểm tín dụng của khách hàng mới đưa ra quyết định có cho vay hay không.

FE Credit và Home Credit hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán khoản vay rất đơn giản. Thực hiện chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng. Và ngoài ra thì nếu như thanh toán chậm hoặc trễ hạn. Mọi người sẽ bị đỏi nợ theo cùng một hình thức giống nhau. Đến thời hạn bạn sẽ được nhân viên gọi điện và nhắn tin yêu cầu thanh toán nợ.

Nếu khách hàng không thanh toán khoản tiền đó thì 2 đơn vi này sẽ có biện phạm đó là: Gọi điện  chửi bới, rồi gọi điện cho người thân, gửi giấy báo về nhà, đến  nhà đe dọa, uy hiếp,… đến khi khách hàng thanh toán nợ.

Những đặc điểm khác nhau

Trừ những điểm chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin ở phía trên. Thì 2 đơn vị này cùng có khá nhiều điểm khác biệt. Vậy nên nếu như các bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần bên dưới đây nhé.

Nội dungFe CreditHome credi
Nguồn vốn đầu tư vào100% từ ngân hàng VPBank100% từ ngân hàng nước ngoài
Sản phẩm tài chínhSản phẩm vay mua nhà, Xe Ô TÔ, mua xe máy, vay kinh doanh, Vay thẻ tín dụng,…Chủ yếu là những khoản vay tiêu dùng trả góp oto, xe máy, thẻ tín dụng, nội thất,…
Hạn mức vayTối đa là 70 Triệu VNĐ thời hạn là từ 6 đến 36 tháng.Tối đã là 200 triệu thời hạn từ 12 đến 48 tháng.
Quá trình đăng ký vayĐăng ký tại quầy giao dịch hoặc trên website của đơn vị nàyTrên ứng dụng Fe Snap hoặc hoặc chi nhánh đơn vị hỗ trợ.
Cách thức thanh toán
 • Thanh toán qua ví điện tử momo, payoo …
 • Đến quầy giao dịch của đơn vị để thực hiện.
 • Thanh toán bằng tài khoản thẻ ATM của ngân hàng.
 • Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng đã được cung cấp.
 • Đến chi nhánh, quầy giao dịch của đơn vị hoặc những đơn vị có liên kết với Home credi.
 • Thanh toán qua ví điện tử.

Các sản phẩm vay của Home Credit và FE Credit

Vây hiện nay thì 2 đơn vị này đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đăng ký vay tiền như thế nào?

Đối với đơn vị FE Credit: Hiện nay đơn vị này đang hỗ trợ khách hàng thực hiện đa dạng những khoản vay tiêu dùng. Nhưng tại đâu thì những hình thức thực hiện khác nhau. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 1. Các khoản vay theo lương,
 2. Hóa đơn điện nước,
 3. Và các khoản vay bảo hiểm nhân thọ. …
 4. Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe

Tại Home Credit với những sản phẩm như vay trả góp xe máy, điện máy, vay tiền mặt,… Và ở thời gian gần đây công ty này đã cung cấp đến khách hàng dịch vụ bảo hiển nhân thọ. Nhằm đảm bảo an toàn về tài chính cho khách hàng.

So sánh lãi suất Home Credit và FE Credit

Homecredit và fecredit có phải là 1? Mức lãi suất có giống nhau không? Nếu như các bạn đang thắc mắc về mức lãi suất của  2 đơn vị này. Mời cá bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần bên dưới đây nhé.

 • Home Credit: Khách hàng thực hiện đăng ký và chứng minh được năng lức tài chính của bản thân. Điều này giúp khách hàng có thể đăng ký khoản vay với mức lãi suất thấp và nhiều ưu đãi. Mức lãi suất trả góp tại đơn vị này là 1,66% / tháng.
 • Fe Credit:  Khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay tiền tại đây với hạn mức lên đến 70 triệu VNĐ. Và mức lãi suất các bạn mà các bạn phải nhận là 1,4% – 2,95% / tháng.

Home Credit có phải tín dụng đen không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng FE Credit và Home Credit có phải tín dụng đen không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Mọi người cần phải tìm hiểu thông tin về tín dụng đen là gì trước tiên. Tín dụng đen là những đơn vị hoạt động không có giấy phép. Và thường thì mức lãi suất của đơn vị này cung cấp sẽ cao hơn so với quy định của nhà nước hiện này đó là không quá 20%/ năm.FE Credit và Home Credit có khác nhau không

Nhưng tại 2 đơn vị FE Credit và Home Credit lại được nhà nước cấp phép hoạt động. Cùng với đó là mức lãi suất không quá cao vẫn phù hợp với một số khách hàng có nhu cầu. Như vậy với câu hỏi rằng 2 đơn vi này có phải tín dụng đen không? Chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Nên mọi người hãy yên tâm khi đăng ký vay tiền tại 2 đơn vị này.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin về vẫn đề. FE Credit và Home Credit có khác nhau không? Với những thông tin của bài viết trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc mọi người có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm: