Tìm hiều quy trình Fe Credit khởi kiện khách hàng mới nhất

0
942

Fe Credit khởi kiện khách hàng là chuyện không hề hiếm gặp hiện nay. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc này. Nếu bạn đang cảm thấy hoang mang và lo lắng chưa biết cách xử lý khi rơi vào tình huống này. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới của Thongtinbank.com để tìm hiểu về nguyên nhân, quy trình và cách xử lý.

Tại sao Fe Credit khởi kiện khách hàng?

Fe Credit là một công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Lý do Fe Credit khởi kiện khách hàng có thể do khách hàng đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng vay tiền. Ví dụ như việc chậm trễ thanh toán nợ, không trả đúng hạn hoặc không đầy đủ số tiền cần trả.

Nếu khách hàng không tuân thủ các điều khoản và sau nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm. Fe Credit có quyền khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của công ty và đòi lại số tiền nợ còn lại từ khách hàng.Fe credit khởi kiện khách hàng

Nợ ngân hàng FE bao nhiêu thì bị khởi kiện

Hiện nay không có quy định về số tiền cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên, chiếu theo thực tế thì việc Fe Credit khởi kiện khách hàng chỉ xảy ra khi khoản vay có hạn mức lớn. Cụ thể tối thiểu là từ 10 triệu đồng trở lên và thời gian quá hạn của khoản vay là 36 tháng mới bắt đầu khởi kiện.

Nhưng trong thực tế, Fe Credit rất ít khi khởi kiện. Lý do là vì Fe Credit thu lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất mà nhà nước quy định. Nên việc có khởi kiện thường ít xảy ra và chỉ áp dụng với trường hợp nợ số tiền lớn mà thôi.

Nợ FE bao lâu thì bị khởi kiện

Theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Các khoản vay quá hạn 36 tháng, sau khi đã được đơn vị cho vay nhắc nhở nhưng vẫn cố tình không thanh toán thì có thể lập hồ sơ và khởi kiện.

Bị Fe Credit khởi kiện có sao không?

Việc bị Fe Credit khởi kiện là một vấn đề nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho bạn. Nếu bị khởi kiện, bạn sẽ phải tham gia các phiên tòa và đối mặt với nguy cơ bị đánh giá là không trung thực trong việc thanh toán nợ. Hình phạt có thể bị tịch thu tài sản và trả phí dịch vụ luật sư, phí tòa án và các chi phí khác liên quan đến việc giải quyết tranh chấp.

Tuy nhiên, việc bị khởi kiện cũng không phải là kết thúc của tất cả. Bên nợ có thể thương lượng và đàm phán với ngân hàng để tìm ra giải pháp trả nợ phù hợp, chẳng hạn như thỏa thuận trả góp, tạm ngừng trả nợ hoặc thương lượng giảm lãi suất. Nếu bên nợ có đủ khả năng trả nợ, thì có thể trả hết nợ để kết thúc việc khởi kiện.

Trường hợp cuối cùng khách hàng sẽ bị xử phạt tù theo đúng quy định của nhà nước. Tội danh bị khởi tố sẽ là lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Mức án có thể từ 6 tháng đến 3 năm tùy theo từng trường hợp.

Quy trình khởi kiện khách hàng của Fe Credit

Quy trình khởi kiện khách hàng của Fe Credit tuân theo các quy định của pháp luật và có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể. Quy trình chung thường sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thông báo cho khách hàng

Trước khi khởi kiện, Fe Credit sẽ thông báo cho khách hàng về tình trạng nợ và yêu cầu thanh toán nợ. Số tiền thanh toán sẽ bao gồm nợ gốc cùng với các khoản phí liên quan đến việc trả nợ quá hạn. Nếu khách hàng không trả nợ đúng thời hạn, Fe Credit có thể tiến hành khởi kiện.

Bước 2: Lập hồ sơ và tư vấn pháp lý

Sau khi quyết định khởi kiện, Fe Credit sẽ lập hồ sơ và tư vấn về các thủ tục và quy trình khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp đơn khởi kiện và chờ phiên tòa

Fe Credit sẽ nộp đơn khởi kiện đến tòa án, cùng với các chứng từ và bằng chứng liên quan đến việc nợ của khách hàng. Sau đó, Fe Credit sẽ phải chờ đợi phiên tòa xét xử để giải quyết tranh chấp giữa các bên.

Bước 4: Thực hiện giải quyết tài sản

Nếu tòa án tuyên bố rằng khách hàng có nghĩa vụ trả nợ, Fe Credit có thể yêu cầu tòa án thực hiện giải quyết tài sản của khách hàng để thu hồi số tiền nợ còn lại.

Bước 5: Kết thúc việc khởi kiện

Nếu khách hàng trả đủ số tiền nợ và các khoản phí liên quan đến việc khởi kiện, thì Fe Credit sẽ kết thúc việc khởi kiện và tiếp tục hợp tác với khách hàng. Nếu khách hàng không trả đủ nợ, Fe Credit có thể tiếp tục thực hiện các biện pháp khác để đòi nợ.

Khi bị Fe Credit khởi kiện cần phải làm gì?

Trong trường hợp Fe Credit khởi kiện thì rất nhiều người sẽ hoảng loạn. Lúc này bạn sẽ không biết phải làm như thế nào. Ở bên dưới đây là những điều bạn cần phải làm ngay trong lúc này.Fe credit khởi kiện khách hàng

  • Đầu tiên hãy tự kiểm tra hợp đồng Fe Credit và tự tính toán số tiền nợ và phạt cần phải thanh toán. Sau đó hãy đối chiếu với số tiền mà Fe Credit đòi bạn. Việc này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của bạn. Đồng thời chắc chắn Fe Credit sẽ thu tiền với lãi suất cao quá quy định. Đây sẽ là một điểm lợi cho bạn trước toàn khi tranh chấp.
  • Trường hợp nếu như bạn không muốn gặp nhiều rắc rối. Hãy liên hệ với tổng đài Fe Credit để thương lượng và thanh toán.
  • Hãy liên hệ với các luật sư hoặc chuyên gia tài chính. Việc này giúp bạn tăng khả năng thắng kiện trước toàn.

Tóm lại

Việc bị Fe Credit khởi kiện khách hàng là việc cực kỳ rắc rối. Nó có thể ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, tài chính của bạn. Thế nên, trong suốt quá trình vay vốn bạn nên thanh toán đúng thời hạn. Đừng để khoản vay vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.