Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ visa

0
4618

Thẻ visa có nhiều tiện ích và xã hội ngày càng phát triển mà thẻ visa đóng một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Vì thế rất nhiều người chưa đủ 18 tuổi có nhu cầu làm thẻ visa. Nhưng dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không? Quy định làm thẻ visa như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tìm hiểu thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ do ngân hàng trong nước liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế có tên là Visa phát hành. Khách hàng sử dụng thẻ có thể thanh toán, rút tiền, mua hàng online, quẹt thẻ…

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa

Thẻ Visa đã có mặt trên đời này từ năm 1976 rồi nó được tổ chức Visa International Service Association phát hành. Có trụ sở tại California, Mỹ. Loại thẻ này có thể thanh toán ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Hiện nay nó được sử dụng khá phổ biến bởi tính năng tiện ích của nó.

Chúng ta ra đường không cần mang tiền mặt, chỉ với thẻ visa thôi là đã có thể thanh toán mua hàng thoải mái. Không những giao dịch bằng tiền việt mà còn giao dịch được bằng loại tiền USD.

Quy định làm thẻ visa cho người dưới 18 tuổi

Rất nhiều các bạn thắc mắc dưới 18 tuổi có làm thẻ visa được không thì dưới đây là quy định.

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa

Điều 16 Thông 19/2016/TT-NHNN có quy định như sau:

√ Chủ thẻ là cá nhân

  • Người dùng thẻ phải từ 18 tuổi trở lên và hoàn toàn nhận biết được hành vi dân sự theo đúng như quy định khi sử dụng thẻ tín dụng, visa, trả trước.
  • Người từ 15 tuổi đến 18 tuổi nếu có tài sản đảm bảo để thực hiện các nghĩa vụ khi sử dụng thẻ và không bị hạn chế khả năng dân sự thì có thể sử dụng thẻ.

√ Chủ thẻ chính là tổ chức

  • Các tổ chức hoạt động hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam được sử dụng thẻ. Nếu chủ thẻ được ủy quyền bằng văn bản cho các cá nhân sử dụng thẻ trong tổ chức hoặc cho phép sử dụng thẻ phụ theo đúng quy định của thông tư này.

√ Đối với chủ thẻ phụ

Chủ thẻ phụ sẽ được sử dụng thẻ theo chỉ định của chủ thẻ chính. Nhưng sẽ được quy định trong phạm vi như sau:

  • Chủ thẻ phụ là người đã đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ nhận thức hành vi dân sự khi sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.
  • Người đủ 15 tuổi có khả năng, năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật đồng ý cho sử dụng theo văn bản.
  • Người từ 6 đến chưa đủ 15 tuổi có khả năng nhận biết hành vi dân sự, nếu được người đại diện theo pháp luật đồng ý cho sử dụng thẻ bằng văn bản sẽ được chấp thuận.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không?

Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ visa của các ngân hàng. Như quy định ở trên bạn đã thấy từ 15 tuổi là chúng ta đã có quyền đăng ký mở thẻ visa để dùng rồi. Chỉ cần có CMND và nhận thức được hành vi dân sự là dễ dàng làm thẻ visa và thẻ ghi nợ rồi.

Nhưng đây chỉ là quy định theo điều luật của ngân hàng nhà nước. Nhận thấy độ tuổi chưa đủ 18 là tuổi chưa đủ chín chắn. Vì thế các ngân hàng đều quy định khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên nếu như muốn đăng ký và dùng thẻ visa. Đặc biệt độ tuổi chưa đủ 18 tuổi chưa thể có nguồn thu nhập ổn định để khác hàng có trách nhiệm, nghĩa vụ khi sử dụng thẻ được.

Nhưng nếu bạn muốn đăng ký thẻ Visa Debit thì hoàn toàn có thể nhé. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng và CMND là đều đăng ký mở được. Còn các loại thẻ visa ghi nợ trả sau thì không đạt được điều kiện đâu.

Vậy dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không? Câu trả lời là  nhưng chỉ sử dụng và làm được thẻ Visa Debit thôi. Các loại thẻ phải chứng minh thu nhập, ghi nợ… thì phải từ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện.

» Gợi ý: Làm thẻ visa Vietcombank mất bao nhiêu tiền

Lưu ý người dưới 18 tuổi dùng thẻ visa

Khi người dưới 18 tuổi sử dụng thẻ visa bên cạnh các tiện ích thì cũng có một số nguy hiểm nhất định. Người lớn cần phải trang bị kiến thức cho trẻ trước khi cấp thẻ visa cho con em mình dùng.

  • Hãy dặn trẻ không được cho ai sử dụng hoặc mượn thẻ Visa. Nếu để lộ thông tin cá nhân thì chắc chắn sẽ bị mất tiền trong tài khoản.
  • Không để cho ai biết mã số CVV bao gồm 3 số ở đằng sau thẻ. Chỉ cần mã số này cùng với dãy số được in trên thẻ là người khác có thể dùng để thanh toán online được.
  • Hãy thường xuyên theo dõi tình trạng sử dụng thẻ bằng cách đăng ký các dịch vụ tiện ích báo qua tín nhắn hoặc ứng dụng để kiểm soát.
  • Trong trường hợp làm mất thẻ cần báo cho người thân, bố mẹ hoặc báo cho ngân hàng nếu bạn là người tự lập. Báo mất thẻ đồng thời khóa thẻ, nếu ai đó nhặt được thẻ chắc chắn sẽ phát sinh giao dịch.

» Làm thẻ visa debit Techcombank mất bao lâu

Trên đây là những kiến thước trang bị cho người dưới 18 tuổi làm thẻ visa. Thẻ visa rất quan trọng nó có nhiều tiện ích nhưng nếu không rõ kiến thức về nó cũng sẽ gặp rắc rối lớn. Hi vọng thongtinbank đã giúp được các bạn giải quyết vấn đề này. Nếu có câu hỏi vui lòng để lại bình luận ở dưới.