Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không? Làm ở đâu

4
4052

Mỗi ngân hàng đều có quy định về độ tuổi mở tài khoản riêng. Và ngân hàng Vietinbank cũng có quy định rõ ràng về việc này. Bạn đang băn khoăn dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không? Điều kiện, thủ tục mở thẻ như thế nào là nhanh và đúng tiêu chuẩn. Trong bài viết dưới đây thongtinbank.com sẽ trả lời câu hỏi này giúp các bạn. Và hướng dẫn các bước đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không?

Câu hỏi dưới 18 tuổi có được mở thẻ ATM Vietinbank không là thắc mắc chung của nhiều bạn. Khi chưa đạt đủ 18 tuổi được coi là độ tuổi trưởng thành của một người.

Trước kia ngân hàng nhà nước quy định người phải từ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện để mở thẻ ATM. Nhưng những năm trở lại đây quy định này đã được thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Theo đó thì người từ 15 tuổi đã có thể mở thẻ ATM để sử dụng mà không cần người bảo lãnh. Nhưng với điều kiện phải có CMND hoặc căn cước công dân theo đúng quy định của nhà nước.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank
15 tuổi có CMND thì có thể đăng ký mở thẻ ATM Vietinbank

Vậy câu trả lời là , khách hàng đủ 15 tuổi và có chứng minh nhân dân là đã có thể mở thẻ ATM Vietinbank.

Làm thẻ ATM Vietinbank cho người dưới 18 tuổi cần chuẩn bị gì?

Trước khi đến và làm thẻ ATM Vietinbank thì các bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây. Khi đến ngân hàng chúng ta chỉ việc đăng ký thôi.

1. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản photo và bản gốc để đối chiếu.

2. 01 ảnh 3×4 và 150.000 VNĐ để nộp lệ phí mở thẻ. Trong đo 50.000 là phí làm thẻ còn 100.000 sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ ATM Vietinbank

Việc mở thẻ ATM Vietinbank tương đối đơn giản và dễ. Nhưng chúng ta vẫn phải thực hiện đầy đủ theo các bước để không bị gặp lỗi trong quá trình đăng ký.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank

Bước 1: Tìm và đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nơi bạn sinh sống nhất.

Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên bạn muốn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp một mẫu đơn yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn. Hãy điền thật chi tiết và rõ ràng, chỗ nào không hiểu có thể hỏi nhân viên để họ hướng dẫn.

Bước 4: Sau khi điền xong rồi thì nộp lại kèm theo CMND bản gốc và bản sao để xác nhận.

Bước 5: Nộp phí và nhận tờ giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 6: Chờ tới ngày và lấy thẻ.

Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Chỉ trong vài bước đơn giản là các bạn đã có ngay cho mình một tài khoản ngân hàng Vietinbank rồi.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietinbank cho người dưới 18 tuổi

Có một số lưu ý sau đây mình muốn các bạn ghi nhớ trong quá trình sử dụng. Để không gặp phải rắc rối do không biết những thứ cần thiết cho thẻ ATM.

√ Thực hiện đổi mã PIN lần đầu và kích hoạt thẻ

Khi các bạn nhận được thẻ ATM từ ngân hàng, lúc này thẻ của chúng ta chưa sử dụng được. Phải kích hoạt thẻ ATM và đổi mã PIN mới sử dụng được nhé.

Hãy ra máy ATM của ngân hàng Vietinbank và đút thẻ ATM vào trong cây. Sau đó nhập mã PIN được in trên tờ phong bì được nhân viên cung cấp lúc lấy thẻ. Chọn vào phần đổi mã PIN và đổi mã PIN mới theo ý muốn của các bạn. Nếu như không thực hiện bước này thì thẻ không được kích hoạt và không sử dụng được thẻ đâu.

√ Đăng ký dịch vụ tiện ích như Internet Banking, SMS Banking

Các dịch vụ tiện ích được ngân hàng cung cấp miễn phí. Những dịch vụ này cho phép chúng ta quản lý tài khoản ngân hàng của mình trên điện thoại. Báo tin nhắn về điện thoại mỗi khi có biến động số dư. Ngoài ra còn có thể thực hiện chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay… tại nhà.

√ Không được nhờ người lạ thực hiện đổi PIN, rút tiền

Lần đầu sử dụng thì chắc chắn chúng ta không thể biết được cách rút tiền. Tuy nhiên trên màn hình máy ATM có hướng dẫn. Chúng ta không nên nhờ người lạ rút tiền hộ hoặc đổi mã PIN. Việc này rất nguy hiểm có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

√ Không đổi được mã pin hoặc nhập sai 3 lần

Không ít trường hợp do lần đầu sử dụng nên đã nhập sai mã PIN thẻ ATM Vietinbank 3 lần. Lúc này thẻ sẽ bị tạm khóa và không thể sử dụng để rút tiền được nữa. Nếu bị như vậy hãy di chuyển ngay vào ngân hàng để nhân viên hướng dẫn và mở khóa thẻ ATM của các bạn.

Liên quan: Tại sao đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công

Bài viết trên mình đã trả lời câu hỏi dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không? Câu trả lời là có, từ 15 tuổi khi có CMND chúng ta đã có thể đăng ký sử dụng thẻ rồi. Bạn hãy nhanh tay đăng ký thẻ để được hưởng tiện ích do ngân hàng mang lại.

4 BÌNH LUẬN