Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không hướng dẫn cách làm

0
2479

Nhu cầu sử dụng thẻ ATM hiện nay ở mọi lứa tuổi đều là cần thiết. Nhưng khi chưa đủ 18 tuổi liệu có thể mở tài khoản ATM không. Để trả lời cho câu hỏi dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu quy định về độ tuổi làm thẻ ATM và cách thức làm nhé.

Quy định độ tuổi được làm thẻ ATM Agribank

Thẻ ATM là loại thẻ cứng có chức năng rút tiền giao dịch chuyển khoản tại bất kỳ nơi nào. Dạng thẻ ghi nợ, thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng cũng có thể được hiểu là loại thẻ ATM.

Theo như tìm hiểu của Thongtinbank quy định mới nhất của ngân hàng nhà nước Việt Nam có hiệu lực từ 2007. Các công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên có giấy CMND và có đầy đủ khả năng chịu trách nhiệm hành vi dân sự đều có thể mở thẻ ATM.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

Tuy nhiên do chưa đủ nhận thức trong độ tuổi này, các ngân hàng chỉ cung cấp mở loại thẻ ATM thông thường. Những loại thẻ Mastercard/ Visa phải từ 18 tuổi trở lên mới được chấp nhận. Nếu muốn mở thẻ Mastercard/ Visa thì phải có phụ huynh đi cùng.

Điều kiện để bạn có thể làm thẻ ATM ngân hàng Agribank rất đơn giản. Chỉ cần chúng ta có cho mình giấy chứng minh thư nhân dân là được. Và độ tuổi từ 15 tuổi trở lên là có thể đứng tên cho tài khoản của mình.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không

Như quy định bạn đã đọc ở trên tất cả các công dân có CMND đều có thể tự mở thẻ ATM. Dù chưa đủ 18 tuổi nhưng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng đã chấp nhận mở thẻ cho những đối tượng này.

Theo như quy định thì khi đủ 15 tuổi trở lên và đã có giấy tờ tùy thân. Lúc này khách hàng đã có thể đăng ký mở tài khoản và thẻ ghi nợ Agribank để sử dụng.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

Ngoài ra nếu từ 11 tuổi có nhu cầu làm thẻ ATM thì cần phải có bố mẹ người thân đi cùng để mở giúp. Loại này được gọi là thẻ phụ, nó sẽ bị hạn chế một số chức năng. Nhưng cơ bản vẫn phụ vụ tốt cho các đối tượng ít tuổi.

Trả lời: Dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM Agribank được không là có.

Xem thêm: Cách đăng ký làm thẻ atm Agribank online

Cách làm thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Làm thẻ atm Agribank khi dưới 18 tuổi cũng thực hiện các thủ tục và điều kiện như bình thường. Chúng ta chỉ cần có căn cước công dân là thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: Photo CMND của bạn và đi đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất
  • Bước 2: Đến quầy mở thẻ xin mẫu đơn mở tài khoản.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND và sau đó hướng dẫn cách điền các thông tin và giấy đăng ký.
  • Bước 4: Khi đã điền hoàn tất các thông tin được đánh dấu, hãy kiểm tra lại 1 lần nữa sau đó gửi lại cho nhân viên.
  • Bước 5: Nếu đã xác nhận thông tin trùng khớp thủ tục mở thẻ atm agribank cho người dưới 18 tuổi đã hoàn tất. Lúc này họ sẽ đưa một tờ giấy hẹn ngày đến lấy thẻ
  • Bước 6: Nộp phí là 150.000 số tiền này sẽ được cộng thẳng vào trong tài khoản ATM của bạn. Đây là phí duy trì chứ không phải là phí làm thẻ.
  • Bước 7: Sau khi lấy thẻ, bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy có chứa mã pin và số tài khoản.
  • Bước 8: Ra cây ATM của ngân hàng Agribank đút thẻ ATM theo chiều mũi tên trên thẻ.
  • Bước 9: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã pin có trong tờ giấy.
  • Bước 10: Nhấn chọn vào “đổi pin” rồi nhập mã pin hiện tại. Tiếp đó nhập mã pin mới 2 lần để đổi mã pin và kích hoạt thẻ.

Người chưa đủ 18 tuổi cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ ATM ngân hàng Agribank

Với độ tuổi này chắc chắn chưa hiểu được các nguy hiểm khi sử dụng thẻ atm. Vì thế ngay từ đầu hãy trang bị cho mình các kiến thức cần thiết.

1. Khi nhận được thẻ ATM chúng ta cần phải đổi mã PIN mới ngay lập tức. Nếu như không đổi mã pin thẻ sẽ không được kích hoạt đồng thời cũng gây nguy hiểm khi để mã PIN mặc định.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm agribank

2. Thẻ ATM Agribank chỉ có chức năng nhận tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, rút tiền. Loại thẻ này không có chức năng thanh toán online, mua hàng trực tuyến…

3. Đăng ký dịch vụ tiện ích

Hãy đăng ký các dịch vụ tiện ích như SMS banking có chức năng thông báo về số điện thoại khi có biến động số dư. Internet banking có chức năng nhận thông báo và thực hiện chuyển khoản online.

4. Không nhờ người khác đổi mã PIN hộ

Ngay từ lần đầu sử dụng chúng ta đã phải tiến hành đổi mã PIN cho thẻ ATM. Nhưng nếu không biết cách bạn cũng không nên nhờ người khác đổi mã PIN cho mình. Nó sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm về mặt bảo mật.

Trên đây là thông tin giải đáp và hướng dẫn cách làm thẻ ATM Agribank khi dưới 18 tuổi. Hi vọng các thông tin trên đã giúp ích được cho bạn đọc. Nếu còn thắc mắc hãy bình luận ở phía dưới để được tư vấn ngay lập tức.

Liên quan: Mất thẻ atm agribank có rút tiền được không?