Chưa biết đóng tiền trả góp TPBank ở đâu thì nhấn vào đây

0
2266

Bạn đang vay tiền trả góp tại ngân hàng TPBank lần đầu và còn nhiều thứ chưa hiểu rõ. Một trong số đó chính là việc đóng tiền trả góp TPBank ở đâu? Thông tin này rất quan trọng, nếu như chúng ta không biết đóng tiền ở đâu. Rất có thể sẽ dấn tới thanh toán chậm và phải chịu phí phạt, nợ xấu.

Vì vậy để biết được việc thanh toán tiền trả góp ngân hàng TPBank ở đâu? Hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu những cách đóng tiền trả góp nhanh nhất ở nội dung bên dưới. Cùng tham khảo ngay nhé!

Đóng tiền trả góp TPBank là gì?

Đóng tiền trả góp cho ngân hàng TPBank xảy ra khi khách hàng đăng ký vay vốn tại ngân hàng TPBank. Nếu như bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng này và chọn cách trả nợ là trả góp hàng tháng. Thì việc thanh toán hàng tháng sẽ diễn ra.

Có nghĩa là vào một ngày trong tháng, người đi vay sẽ phải đóng đúng số tiền trả góp đã tính toán trước theo hợp đồng vay cho ngân hàng TPBank. Tới ngày thanh toán tiền ngân hàng TPBank sẽ nhắc nhở khách hàng về việc đóng tiền đúng thời hạn.

Đóng tiền trả góp sẽ tiếp diễn từ ngày đăng ký vay vốn cho tới ngày kết thúc hợp đồng và thanh toán hết khoản nợ gốc, lãi. Nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ số tiền trả góp thì sẽ bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu.

Đóng tiền trả góp TPBank ở đâu?

Đóng tiền trả góp cho các ngân hàng khác với những tổ chức tín dụng là có thể đóng tại các siêu thị, cửa hàng liên kết. Nhưng đối với ngân hàng thì khách hàng cần phải đóng tiền trả góp theo đúng quy định được áp dụng. Chính bởi vì lý do đó mà rất nhiều người không biết đóng tiền trả góp TPBank ở đâu?

Sau đây sẽ là những cách đóng tiền trả góp mà ngân hàng TPBank chấp thuận.

Cách 1: Chuyển khoản

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch. Và việc đóng tiên trả góp cho ngan hàng TPBank cũng vậy. Chúng ta có thể chuyển khoản thằng vào tài khoản của ngân hàng và ghi rõ nội dung thanh toán là được.

Cách 2: Đóng tiền vào Livebank TPBank

dong tien tra gop tpbank o dau

Chỉ có ngân hàng TPBank mới có dịch vụ này mà thôi. Tiện ích này rất giống với các cây ATM thông thường khác nhưng là cây ATM trực tuyến. Khách hàng có thể tiến hành nạp tiền vào tài khoản và tiến hành thanh toán qua Livebank TPBank.

Cách 3: Đóng tiền trả góp tại quầy ngân hàng TPBank

dong tien tra gop tpbank o dau

Theo mình cách đóng tiền trả góp TPBank tốt và an toàn nhất vẫn là tới ngân hàng. Tuy chúng ta có hơi mất thời gian một chút, nhưng bù lại có thể chủ động được thời gian và đảm bảo số tiền được đóng đúng thời hạn. Chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và số tiền cần đóng tới ngân hàng và nộp là xong.

Cách 4: Đóng tiền trả góp TPBank qua ví Momo

Với cách đóng tiền qua ví Momo này yêu cầu tài khoản Momo của bạn phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Và trong tài khoản phải có tiền thì mới làm được nhé. Các bước như sau

  • Bước 1: Đăng vào ứng dụng Momo > Tất các dịch vụ
  • Bước 2: Nhấn vào phần thanh toán vay tiêu dùng > TPBank – FPFICO.
  • Bước 3: Nhập số CMND hoặc số tài khoản vay tiền và chọn vào tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập số tiền cần trả và nhấn tiếp tục.
  • Bước 5: Xác nhận giao dịch và tiến hành thanh toán.

Kinh nghiệm đóng tiền trả góp TPBank đúng hạn

Có nhiều bạn đóng tiền trả góp cho ngân hàng TPBank quá chậm dẫn tới việc bị phạt phí trả chậm. Và khi bị phạt mức phí sẽ rất cao và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất khả năng chi trả.

Chính vì như thế bạn nên lưu ý tới một số điểm sau đây để đóng tiền trả góp đúng thời hạn.

  • Nên thanh toán khoản vay trước 3 đến 5 ngày. Ngay cả chưa tới ngày thanh toán cũng đóng. Việc này hạn chế tình trạng bị quá hạn. Vì đối khi hệ thống có thể bị lỗi nên số tiền bạn đóng chưa thể ghi nhận ngay được. Khi chúng ta đóng trước vài ngày sẽ đảm bảo không xảy ra tình trạng bị trả chậm.
  • Có thể sử dụng tính năng thanh toán tự động. Có nghĩa là cứ đến ngày thanh toán thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản để đóng khoản vay trả góp.

Kết luận

Việc đóng tiền trả góp cho ngân hàng TPBank đúng thời hạn sẽ giúp cho bạn không phải chịu phí phạt và nợ xấu. Để làm được điều đó chúng ta cần biết đóng tiền trả góp như thế nào là đúng và chính xác. Mình tin chắc bài viết trên đã giúp bạn biết được những điều đó.

Tham khảo thêm: