Cách đóng tài khoản TPBank online tạm thời và hủy vĩnh viễn

0
2923

Đóng tài khoản TPBank trong trường hợp khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong nữa. Nhưng trước khi hủy hoặc xóa tài khoản bạn cũng nên phân biệt rõ giữa việc hủy tạm thời và vĩnh viễn.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết phải làm như thế nào để thực hiện việc này một cách nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn bên dưới đây của Thongtinbank.com để hiểu rõ hơn về quy trình hủy tài khoản TPBank online nhé.

Tóm tắt

Nên đóng tài khoản TPBank online khi nào?

Đóng tài khoản TPBank có nghĩa là bạn đã chấm dứt việc sử dụng tài khoản của ngân hàng TPBank để giao dịch. Sau khi hủy thì mọi thông tin cá nhân cùng những thông tin liên quan tới tài khoản cũng sẽ bị xóa hoàn toàn trên hệ thống của TPBank. Để tránh mất công hủy xong lại đăng ký trở lại, bạn chỉ nên xóa tài khoản TPBank trong những trường hợp sau đây.

Không có nhu cầu sử dụng dịch vụ của TPBank

Nếu bạn có đăng ký tài khoản TPBank nhưng ít khi sử dụng để giao dịch. Vậy thì nên hủy ngay lập tức để mang lại nhiều lợi ích nhất. Đặc biệt là giảm thiểu các rủi ro khi bị người khác đánh cắp thông tin tài khoản. Ngoài ra cũng giảm thiểu các chi phí phát sinh từ tài khoản.

Sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng

Một người không bị hạn chế về số lượng tài khoản ngân hàng, mỗi người có thể đăng ký 1 hoặc 2 tài khoản ở cùng một ngân hàng. Nhưng điều này sẽ gây ra việc có quá nhiều chi phí phát sinh, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ bị đánh cắp do không thể quản lý được hết tài khoản.

Lộ thông tin tài khoản

Trường hợp bạn bị lộ thông tin tài khoản ngoài ý muốn do bị rơi hoặc đánh mất thì nên khóa tài khoản TPBank tạm thời chứ không nên hủy vĩnh viễn. Vì chúng ta chỉ nên đóng băng tài khoản cho tới khi được cấp thông tin thẻ mới. Nếu như bạn hủy vĩnh viễn thì không còn sử dụng được nữa.

Yêu cầu khi hủy tài khoản ngân hàng TPBank

Không phải chúng ta muốn hủy tài khoản TPBank là sẽ hủy được ngay đâu nhé. Mà cần phải đáp ứng được các điều kiện, yêu cầu mà ngân hàng đặt ra. Nếu không tuân theo sẽ phải chịu phí phạt theo đúng quy định đã cam kết khi đăng ký phát hành thẻ. Và các điều kiện đó như sau.

Đối với tài khoản thanh toán:

 • Khách hàng được phép hủy tài khoản bất cứ khi nào mong muốn. Nhưng yêu cầu đích thân chủ tài khoản phải tới ngân hàng để làm các thủ tục.

Đối với tài khoản thẻ tín dụng:

 • Yêu cầu phải thanh toán hết toàn bộ những dư nợ, gốc, phí phát sinh được tính tới thời điểm hủy thẻ.
 • Nếu còn nợ phí duy trì thẻ hoặc phí thường niên thì cũng phải thanhh toán đầy đủ.
 • Phải trả lại thẻ tín dụng TPBank theo đúng quy định, nếu không giao nộp được sẽ phải chịu phí đánh mất, thất lạc thẻ.

Hiểu rõ việc hủy tài khoản vĩnh viễn và tạm khóa tài khoản TPBank

Nên hiểu rõ giữa việc đóng tài khoản và tạm khóa tài khoản TPBank. Vì có nhiều anh/chị vẫn đang nhầm lẫn về việc này.

Đóng tài khoản vĩnh viễn là gì?

Có nghĩa là chấm dứt mọi hoạt động liên quan tới tài khoản của khách hàng tại ngân hàng TPBank. Bạn sẽ không thể sử dụng được số tài khoản, thẻ ATM,… để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán online,… ở bất cứu đâu nữa. Do thông tin tài khoản đã bị xóa và không còn tồn tại trên hệ thống của ngân hàng.

Khóa tài khoản tạm thời là gì?

Khóa hay còn gọi là đóng băng tài khoản là việc chỉ tạm thời ngừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng trong một khoảng thời gian. Những giao dịch ở tài khoản cũng sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên số tài khoản và các thông tin của bạn vẫn được lưu giữ trên hệ thống. Tài khoản có thể hoạt động trở lại như bình thường khi chủ tài khoản tiến hành yêu cầu kích hoạt lại.

Những cách đóng tài khoản ngân hàng TPBank

Đóng tài khoản TPBank không khó, nhưng bạn phải làm theo đúng quy trình nếu không muốn bị phạt oan do vi phạm hợp đồng sử dụng. Dưới đây là một số cách hủy, khóa tài khoản TPBank nhanh nhất có thể áp dụng.

Đóng tài khoản TPBank online qua tổng đài

Đâu là cách khóa tài khoản tạm thời áp dụng dụng trong trường hợp nếu khách hàng để lộ thông tin hoặc đánh rơi thẻ. Khi khóa tài khoản sẽ giúp ngăn chặn các giao dịch trái phép nếu như có ai đó nhặt được.

 • Bước 1: Hãy gọi ngay tới số tổng đài 1900 58 58 85 hoặc số 024 37 683 683 và giờ hành chính.
 • Bước 2: Thông báo với tổng đài viên nhu cầu khóa thẻ của bạn và nguyên nhân.
 • Bước 3: Bạn cần cung cấp được các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số CMND, số tài khoản.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận được thì nhân viên sẽ giúp khóa tài khoản ngay lập tức.

Hủy tài khoản TPBank online trên app

Hiện tại không có cách hủy tài khoản TPBank online trên ứng dụng. Mà bạn chỉ có thể tạm khóa tài khoản trong trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ một thời gian mà thôi.

Bước 1: Mở ứng dụng TPBank và đăng nhập tài khoản, mật khẩu của bạn.

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng bạn nhấn chọn vào Quản lý thẻ.

Đóng tài khoản tpbank

Bước 3: Tại đây sẽ nhấn chọn Khóa thẻ và sẽ tab Xác nhận yêu cầu thì bạn nhấn khóa thẻ.

Đóng tài khoản tpbank

Bước 4: Hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận khóa.

Tài khoản thẻ sẽ bị khóa cho tới khi bạn kích hoạt trở lại. Các bước mở khóa tài khoản TPBank cũng tương tự các bước khóa.

Đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn tại phòng giao dịch

Nếu muốn chấm dứt hoàn toàn tài khoản của bạn tại ngân hàng TPBank. Sẽ cần chủ tài khoản mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng TPBank đã đăng ký phát hành thẻ. Sau đó làm nhưng thủ tục đóng tài khoản như sau.

Đóng tài khoản tpbank

 • Bước 1: Cầm theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng TPBank. Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên ngân hàng yêu cầu hủy tài khoản.
 • Bước 2: Bạn sẽ được cấp một tờ giấy và cần phải điền những thông tin cá nhân vào đó.
 • Bước 3: Sau khi đã điền xong rồi thì nộp lại kèm theo CMND/CCCD họ sẽ kiểm tra và xác thực.
 • Bước 4: Tất toán số tiền còn lại trong tài khoản đối với tài khoản thanh toán, nếu là tài khoản tín dụng thì cần phải trả hết dư nợ tín dụng còn thiếu cho ngân hàng.
 • Bước 5: Yêu cầu của bạn đã được xử lý, lúc này các thông tin trên hệ thống TPBank đã được hủy bỏ.

Phí đóng tài khoản TPBank là bao nhiêu tiền?

Khi hủy tài khoản ngân hàng TPBank khách hàng sẽ không phải đóng khoản phí dịch vụ nào. Ngân hàng TPBank miễn phí 100% nếu như khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Nhưng nếu là tài khoản thẻ tín dụng thì bạn phải thanh toán số tiền nợ gốc, phí, lãi suất đã chi tiêu tính tới ngày hủy tài khoản. Nếu không giao nộp lại được thẻ thì sẽ tính phí mất/thất lạc thẻ.

Các câu hỏi liên quan khi hủy tài khoản TPBank

Hủy tài khoản TPBank online có được không?

Không, hiện nay ngân hàng TPBank chỉ hỗ trợ tính năng khóa thẻ tạm thời trực tuyến mà thôi. Bạn không thể hủy tài khoản online được, muốn hủy vĩnh viễn thì cần phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh TPBank để làm thủ tục.

Còn sử dụng được tài khoản TPBank cũ sau khi hủy không

Tất nhiên là bạn không còn sử dụng được tài khoản của ngân hàng TPBank để giao dịch nếu như đã hủy tài khoản vĩnh viễn. Nhưng trường hợp chỉ khóa tạm thời thì chúng ta vẫn dùng được sau khi mở khóa.

Hủy, đóng tài khoản TPBank có phải nộp lại thẻ

Có, khi bạn hủy tài khoản phải nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng. Vì thẻ ATM là tài sản của ngân hàng, đặc biệt là đối với loại thẻ tín dụng thì tất cả các chủ thẻ phải giao nộp lại. Nếu không trả lại thì sẽ bị tính phí làm mất, thất lạc theo theo đúng quy định.

Hủy tài khoản thẻ tín dụng TPBank thế nào?

Điều kiện:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ còn thiếu trong 1 lần vào ngày hủy thẻ.
 • Chủ tài khoản phải sử dụng thẻ được 6 tháng, nếu không đủ thời gian này sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Các bước hủy:

 • Bước 1: Gọi điện lên tổng đài của ngân hàng TPBank và thông báo hủy thẻ. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn những thứ cần chuẩn bị.
 • Bước 2: Mang chứng minh nhân dân cùng thẻ tín dụng tới chi nhánh TPBank để làm thủ tục.
 • Bước 3: Điền thông tin vào giấy hủy thẻ và giao nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Đóng các khoản phí tiền mà nhân viên đã thông báo, trước đó hãy đối chiếu với bản sao kê của bạn nhé.
 • Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng và xác nhận hủy thẻ.

Việc đóng tài khoản TPBank không hề khó, nhưng để không mất thời gian bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Để tránh mất thời gian đăng ký lại và ảnh hưởng tới giao dịch khi cần tới. Mong rằng với những gì được chia sẻ ở đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đóng tài khoản.

Xem thêm:

Biên tập: Thongtinbank.com