Đổi tiền Trung Quốc ở đâu tốt nhất, hướng dẫn đổi tại ngân hàng uy tín

0
3065

Nhu cầu quy đổi ngoại tệ ngày càng lớn đặc biệt là với đồng nhân dân tệ. Bởi giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc rất nhiều. Nếu bạn đang có một số tiền và muốn quy đổi như chưa biết đổi tiền Trung Quốc ở đâu? Tỷ giá giữa 2 loại tiền như thế nào và nơi đâu chấp nhận đổi tiền. Hãy tham khảo nội dung bài viết ở dưới đây để biết rõ đổi tiền nhân dân tệ sang vnd ở đâu nhé!

Giới thiệu về đồng tiền Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc hiện nay được gọi là “Nhân Dân Tệ” kí hiệu viết tắt là CNY hoặc RMB. Hình ảnh được in trên tờ tiền là hình ảnh của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng tiền nhân dân tệ được phát hành từ năm 1948 và trải qua nhiều lần thay đổi. Các mệnh giá của loại tiền này với cách mệnh giá và loại tiền như sau.

Loại tiền giấy: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 100 tệ.

Loại tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Quy đổi được tính như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Tỷ giá đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

doi tien trung quoc o dau

Khi tiến hành đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam. Các bạn cần phải nắm rõ được tỷ giá giữa 2 loại tiền với nhau để tránh trường hợp thua thiệt. Bởi tỷ giá được thay đổi mỗi ngày theo thị trường vì thế chúng ta phải thường xuyên cập nhật.

Theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay của thongtinbank.com, 1 CNY = VND 3.313,5. Các bạn hãy lưu ý tới tỷ giá để có đổi tiền với số tiền cao nhất nhất nhé.

Tỷ giá và mặt đồng tiền nhân dân tệ chúng ta đã biết. Còn bây giờ hãy đi tìm hiểu đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín với tỷ giá cao nhất.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

doi tien trung quoc o dau

Như phần trên mình đã giới thiệu thì giao thương giữa 2 nước rất lớn vì thế đồng tiền sử dụng qua lại rất nhiều. Chính vì lý do đó việc đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam cũng rất đơn giản. Có rất nhiều đơn vị ngân hàng, tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh chấp nhận đổi tiền.

#1 Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở ngân hàng

Ngân hàng là gợi ý đầu tiên mình muốn chia sẻ tới các bạn. Bởi đây là đơn vị đổi tiền cực uy tín. Tất cả các ngân hàng như Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, TPBank… đều chấp nhận đổi tiền. Chỉ cần đến các ngân hàng lớn và mang theo CMND cùng số tiền sau đó làm các thủ tục quy đổi ngoại tệ là được.

Các bạn hãy an tâm khi thực hiện đổi tiền tại đây nhé. Bởi ngân hàng là đơn vị lớn uy tín có công khai tỷ giá ngoại tệ rõ ràng ở trên bảng tin. Chúng ta chỉ cần dựa vào đó để tính số tiền mình nhận được tương ứng.

#2 Đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng

Nếu không thể tới ngân hàng để chuyển đổi ngoại tệ. Vậy bạn cũng có thể đến bất kỳ tiệm vàng hoặc các cửa hàng chuyên quy đổi ngoại tệ tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Đổi tiền bằng cách này thì các bạn sẽ chủ động được thời gian. Đồng thời cũng giảm gọn thời gian giấy tờ lằng nhằng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ dê gặp các rủi ro lớn khi nhận phải tiền giả hoặc chênh lệch lớn về tỷ giá.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đến sân bay và cửa khẩu để đổi tiền trực tiếp tại đây. Khi bạn định đi sang Trung Quốc thì có thể quy đổi, khi quay lại Việt Nam nếu không dùng nữa thì có thể đổi lại sang VNĐ.

Đây là gợi ý đổi tiền Trung Quốc ở đâu cho những bạn đang muốn quy đổi ngoại tệ. Tốt nhất bạn hãy di chuyển tới ngân hàng để đổi tiền vừa an toàn lại không sợ chênh lệch tỷ giá hiện tại.

Xem thêm:

› Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 2020