Cập nhật cách thay đổi thông tin CMND Vietcombank online

0
4816

Bạn đang muốn thay đổi thông tin CMND Vietcombank online. Nhưng hiện tại chưa biết cách làm sao để thay đổi, thủ tục như thế nào. Nếu đang muốn đổi thông tin tài khoản cá nhân tại ngân hàng Vietcombank. Hãy tham khảo cách sau đây để có được thông tin chính xác nhất.

Hiện nay nhà nước không còn cung cấp chứng minh thư nhân dân cho công dân nữa. Thay vào đó là thẻ căn cước công dân. Khi bạn bị mất CMND và làm lại loại giấy tờ tùy thân này. Các thông tin trong ngân hàng sẽ không trùng khớp với thẻ căn cước mới.

Vì thế sẽ gây hạn chế cũng như khó khăn trong quá trình giao dịch. Cho nên việc cần làm là đổi số chứng minh thư cho tài khoản ngân hàng Vietcombank để trùng khớp với thẻ mới. Nhưng do chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy. Khách hàng sẽ không biết bắt đầu và thay đổi thông tin ở đâu.

Tại sao phải thay đổi thông tin CMND sang CCCD Vietcombank

Việc thay đổi thông tin CMND Vietcombank online rất quan trọng. Trong các trường hợp sau đây bạn phải thay đổi Chứng minh nhân dân.

  • Thẻ chứng minh nhân dân cũ đã hết hiệu lực sử dụng.
  • Bị mất giấy tờ tùy thân là Chứng minh thư cũ và được cấp lại thẻ căn cước chip mới.

Như bạn đã biết thì hiện nay khi đăng ký làm lại giấy tờ tùy thân chúng ta sẽ được cấp thẻ căn cước chip thay vì CMND như trước đây. Hai loại giấy tờ này có dãy số hoàn toàn khác nhau. Vì vậy thông tin CMND với thẻ căn cước mới không giống nhau.

Mà khi giao dịch, ngân hàng chỉ chấp thuận loại giấy tờ trùng khớp trên hệ thống khi đăng ký. Vì vậy, để có thể giao dịch được tại ngân hàng bạn cần thực hiện thay đổi.

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank online ở đâu?

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank bạn cần phải đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank nơi đã mở thẻ. Lưu ý không thể thay đổi ở các chi nhánh khác của Vietcombank mà phải là chi nhánh bạn đã đăng ký mở thẻ.

doi so cmnd tai khoan ngan hang vietcombank
Bạn thay đổi số chứng minh thư tại chi nhánh Vietcombank đã mở thẻ

Sau khi đến ngân hàng nhân viên sẽ hỗ trợ các thủ tục để thay đổi thông tin mới. Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt là bị mất số chứng minh thư cũ. Cho lên ngân hàng sẽ không thể thay đổi thông tin của bạn. Hãy làm theo các bước sau đây để chắc chắn không bị gây khó dễ.

Hướng dẫn cách thay đổi thông tin CMND Vietcombank online

Khi đi làm thẻ căn cước công dân mới, bạn hãy xin một giấy xác nhận cmnd cũ và thẻ căn cước mới là cùng 1 người. Hoặc nếu đã làm xong thì có thể lên phường, xã để xin giấy xác nhận số chứng minh thư là 1. Vì nếu không có giấy này theo như quy định an toàn của khách hàng nhân viên sẽ không thể thay đổi thông tin cho dù bạn có là chủ tài khoản.

Bước tiếp theo đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ và xin “giấy đề nghị thay đổi thông tin tài khoản cá nhân”. Hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, mẫu giấy như hình ảnh ở bên dưới.

doi so cmnd tai khoan ngan hang vietcombank
Mẫu giấy thay đổi thông tin tài khoản Vietcombank

Sau đó đưa cho nhân viên và thẻ căn cước mới của bạn để họ xác nhận và tiến hành đổi. Lưu ý đổi số chứng minh thư nhân dân tài khoản ngân hàng vietcombank không mất phí. Khi đã xác nhận số căn cước mới đã được lưu trong hồ sơ của ngân hàng. Từ bây giờ đã có thể sử dụng thẻ mới để giao dịch, rút tiền, chuyển khoản. Hãy ghi nhớ khi đã đổi thông tin thì số cmnd cũ không còn hiệu lực nữa.

Cập nhật căn cước công dân vào ngân hàng Vietcombank có mất phí?

Khi tới ngân hàng Vietcombank để cập nhật thông tin cá nhân bạn sẽ không bị tính phí. Chỉ cần chủ tài khoản mang theo Chứng minh thư nhân dân cùng với giấy xác nhận căn cước công dân mới tới chi nhánh Vietcombank thay đổi là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn thay đổi thông tin CMND Vietcombank online nhanh nhất. Khi bạn sử dụng giấy tờ tùy thân mới thì cần phải đổi thông tin cá nhân này.