Tại sao đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công

0
3835

Việc đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank rất quan trọng. Nếu như không bảo mật cẩn thận chúng ta sẽ phải đối mặt với các rủi ro. Và bạn đang gặp phải vấn đề đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công. Bây giờ không biết phải làm sao nữa, vậy thì hãy cùng xem hướng dẫy của thongtinbank.com để được tỏ tường nhé.

Mã pin thẻ ATM Vietinbank ghi ở đâu

Sau khi bạn lấy thẻ ATM từ ngân hàng sẽ kèm theo một tờ giấy được nghiêm phong. Bên trong này có ghi rõ mã pin và số tài khoản ngân hàng. Rất nhiều người dùng không hề chú ý điều này một chút nào cả. Từ đó dẫn đến việc không kích hoạt thẻ ATM cũng như đổi mã pin cho thẻ.

Vì thế bạn cần lưu ý rằng mã pin thẻ ATM được ghi trong một tờ giấy được niêm phong và lần đầu nhận thẻ. Chúng ta không được vứt đi mà phải giữ lại để còn kích hoạt thẻ.

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Vietinbank

Vì một số lý do nào đó mà bjan không đổi được mã pin thẻ ATM Vietinbank. Việc này rất nguy hiểm vì chúng ta sẽ không thể bảo mật cho tài khoản của mình. Một trong các lý do được nêu nên sau đây mà bạn đang mắc phải dẫn đến việc không đổi được mã pin.

khong doi duoc ma pin the atm vietinbank

√ Lỗi do cây ATM có vấn đề

Trong trường bợp bạn đổi mã pin đúng cây của Vietinbank và thực hiện đúng các bước. Nhưng vẫn không được được, thì chắc chắn vấn đề nằm ở hệ thống của cây ATM. Lúc này đừng cố đổi làm gì nữa. Hãy di chuyển đến địa điểm cây Vietinbank khách hoặc đợi tới ngày hôm sau để quay lại.

√ Quá hạn kích hoạt thẻ

Ngay sau khi nhận thẻ 30 phút khách hàng phải ngay lập tức kích hoạt thẻ của mình. Nếu như không kích hoạt thẻ sẽ bị quá hạn kích hoạt. Lúc này hệ thống đã khóa tạm thời thẻ của bạn để tránh tình trạng xảy ra vấn đề không đáng có.

Để giải quyết vấn đề này các bạn hãy quay trở lại ngân hàng để được nhân viên giúp đỡ và hướng dẫn cách kích hoạt lại thẻ.

√ Nhập sai quá giới hạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mã pin được ghi trên giấy. Nếu nhập sai mã pin quá 3 lần thì chắc chắn là không kích hoạt được. Nhưng cũng đừng lo hãy vào ngân hàng và yêu cầu nhân viên cung cấp lại mã pin mới sau đó ra cây ATM để kích hoạt.

khong doi duoc ma pin the atm vietinbank

Đây là những lý do cơ bản dẫn đến việc đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công. Nếu gặp phải vấn đề hãy xem các bước đổi mã pin chuẩn không cần chỉnh ở dưới đây.

Các bước đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank

Để có các bước đổi mã pin Vietinbank chuẩn nhất. Bạn cần phải làm theo hướng dẫn dưới đây để không gặp phải lỗi nhé.

Bước 1: Đút thẻ ATM Vietinbank vào cây Vietinbank, nhất thiết phải là cây của ngân hàng Vietinbank thì mới được.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã pin hiện tại

Bước 3: Nhấn chọn vào đổi mã pin

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin hiện tại để xác nhận

Bước 5: Sau đó thì bạn cần phải nhập lại mã pin mới theo ý của mình bao gồm 6 số khác nhau.

Bước 6: Xác nhận đổi và rút thẻ ra.

Và bạn đã biết tại sao mình đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công. Hãy làm theo hướng dẫn của mình để đổi mã pin nhanh nhất và không gặp phải lỗi nhé.

Gợi ý:

› Cách thay đổi số điện thoại sms banking vietinbank

› Thẻ ATM VietinBank hết hạn có gia hạn được không