Cách đổi mã pin thẻ ATM HDBank thay đổi mật khẩu mới

0
1525

Đổi mật khẩu thẻ ATM HDBank là các bước đổi mã số bí mật bao gồm 6 số. Việc thay đổi mã pin này giúp bảo vệ tài khoản của bạn. Hoặc những bạn lần đầu nhận thẻ cần phải đổi mã pin để kích hoạt thẻ. Nếu chưa biết cách đổi mã pin thẻ ATM HDBank, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện.

HD Bank ngân hàng thuộc top ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Với hệ thống cơ sở hạ tầng đa dạng với hàng nghìn cây ATM và chi nhánh trải khắp các tỉnh thành cả nước. Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản và nhận thẻ từ HD Bank. Việc cần làm là phải tiến hành đổi mã pin thẻ atm hd bank lần đầu. Việc này nhằm mục đích kích hoạt thẻ và đồng thời tạo mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM HDBank

Cách đổi mã pin thẻ atm hdbank khá đơn giản, bất cứ ai cũng tự thay đổi được trong vòng 5 phút. Nhưng đối với các bạn lần đầu sử dụng thì không biết làm như thế nào để thực hiện. Thậm trí, có những trường hợp nhập sai mã pin 3 lần thẻ atm dẫn đến việc bị khóa thẻ. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy làm theo hướng dẫn của thongtinbank.com để thay đổi nhé.

cach doi ma pin the atm hdbank
Đổi mật khẩu thẻ ATM HDBank trong 5 phút

Đổi mật khẩu thẻ ATM HDBank khác ngân hàng được không?

Đổi mật khẩu thẻ HDBank bắt buộc phải thực hiện tại máy ATM của ngân hàng HD Bank. Nếu bạn thao tác trên cây ATM khác ngân hàng, lúc này cây không được quyền truy cập và thay đổi chức năng.

Nguyên nhân, bởi vì mỗi ngân hàng sẽ có hệ thống riêng biệt. Các ngân hàng chỉ liên kết với nhau để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền mà thôi. Khác ngân hàng thì không thể can thiệp sau vào các chức năng hệ thống được. Chính vì lý do đó chúng ta cần phải tới cây ATM HDBank để đổi mã PIN.

Cách đổi mã pin thẻ ATM HDBank trong 5 phút

Đổi mã pin thẻ ATM HD Bank nhằm mục đích bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự xâm nhập trái phép. Hoặc trong lần đầu nhận thẻ khác hàng cần phải đổi mã PIN để kích hoạt thẻ. Vì vậy việc đổi mã pin rất quan trọng, bạn không nên sử dụng mã pin mặc định của thẻ.

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Mang thẻ tới cây ATM HDBank gần nơi bạn sinh sống.

Bước 2: Cho thẻ vào cây theo hình mũi tên in trên thẻ, và bạn chọn vào chức năng “tiếng việt”.

Bước 3: Nhập mã pin của thẻ, trong trường hợp lần đầu nhận thẻ mã pin sẽ được ghi trong tờ phong bì bao gồm 6 số.

Bước 4: Khi nhập mã PIN thành công, ở giao diện màn hình cây ATM. Bạn chọn vào chức năng “thông tin tài khoản & đổi pin > Đổi pin”.

cach doi ma pin the atm hdbank

Bước 5: Lúc này hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới trong 2 lần. Lưu ý phải nhập mã pin giống nhau và chọn vào “Enter” để xác nhận nhé.

Lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM HD Bank

– Sau khi đổi mã PIN mới cho thẻ của bạn, để đề phòng trường hợp bị quên mã pin thẻ ATM. Hãy ghi vào nơi chỉ một mình bạn biết.

– Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh hoặc các dãy số dễ đoán như 123456.

– Thay đổi mã pin trong khoản thời gian nhất định để đảm bảo không ai biết.

– Trong lần đầu nhận thẻ, bắt buộc phải đổi mã pin để kích hoạt thẻ.

Trên đây cách đổi mã pin thẻ ATM HDBank đơn giản trong 5 bước. Việc thay đổi là cần thiết trong trường hợp thông tin bị lộ. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ số tiền trong tài khoản của mình.

Gợi ý: