Đổi mã pin thẻ ATM có cần đúng cây không – Tại sao?

0
4324

Đổi mã PIN thẻ ATM là việc cần thiết để kích hoạt và bảo mật cho tài khoản của bạn. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số câu hỏi của người dùng đặt ra. Cụ thể việc đổi mã pin thẻ ATM có cần đúng cây không. Nếu như đổi mật khẩu ở cây ATM khác hệ thống với thẻ ATM đang sử dụng thì có được không. Và các bước đổi mã pin thẻ ATM như thế nào, cùng xem thông tin qua bài viết sau.

Tại sao phải đổi mã PIN thẻ ATM?

Thay đổi mã PIN hay còn gọi là đổi mật khẩu của thẻ ATM giúp cho thẻ được bảo vệ. Nếu như trong lần đầu lấy thẻ thì việc đổi mã PIN còn giúp kích hoạt thẻ. Nếu như trong trường hợp bạn không đổi mã pin thì thẻ sẽ sử dụng mật khẩu mặc định của ngân hàng cấp. Và nguy cơ bị truy cập vào thẻ ATM trái phép là rất cao. Vì mật khẩu mặc định do ngân hàng cung cấp thường là 123456. Vì thế bạn cần phải tiến hành đổi mã pin cho thẻ ATM của mình ngay nhé.

Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không – Vì sao?

Nhiều người thắc mắc “đổi mã pin thẻ ATM có cần đúng cây không“. Tưởng như câu hỏi này ai cũng tự trả lời được, nhưng với các bạn lần đầu sử dụng thẻ thì rất khó. Thongtinbank.com xin trả lời như sau:

Việc đổi mã PIN cho thẻ ATM nhất thiết phải thực hiện trên cây ATM cùng với hệ thống bạn đang sử dụng. Ví dụ như bạn sử dụng thẻ HDBank thì bắt buộc phải tìm kiếm cây ATM HDBank để đổi mã PIN.

doi ma pin the atm co can dung cay khong

Vì mỗi ngân hàng sẽ có hệ thống quản lý tài khoản riêng. Và trên thẻ ATM có gắn một con chip mà chỉ cây ATM của ngân hàng đó mới nhận diện được. Những cây ATM khác hệ thống ngân hàng không có quyền truy cập để thay đổi thông tin. Vì vậy việc đổi mật khẩu thẻ ATM phải cùng hệ thống cây ATM thì mới được phép.

Nên đọc: Quên mật khẩu thẻ atm agribank thì phải làm sao

Các bước đổi mã PIN/Mật khẩu thẻ ATM chi tiết

Nếu vẫn chưa biết cách đổi mã PIN thẻ ATM như thế nào là nhanh và an toàn nhất. Hãy cùng xem hướng dẫn của mình ở dưới đây và làm theo nhé.

doi ma pin the atm co can dung cay khong

Bước 1: Hãy di chuyển tới cây ATM cùng hệ thống với thẻ của bạn.

Bước 2: Đút thẻ vào trong cây thẻo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 3: Nhập mã PIN hiện tại và chọn ngôn ngữ.

Bước 4: Tại giao diện màn hình cây ATM hãy tìm và chọn vào phần “Đổi PIN”.

Bước 5: Cây ATM yêu cầu bạn nhập mã PIN hiện tại vào

Bước 6: Tiếp đó sẽ yêu cầu nhập mã PIN mới và xác nhận lại mã PIN.

Bước 7: Khi đã đổi thành công hệ thống sẽ có thông báo trên màn hình.

Rất đơn giản như vậy thông trong vài bước đơn giản là đã đổi mã PIN thành công. Tuy nhiên có trường hợp bạn nhập sai mã pin ATM 3 lần. Vậy thì bạn phải vào ngân hàng để tiến hành mở khóa thẻ và lấy lại mã PIN mới.

Gợi ý: Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Nếu không đổi được mã PIN thẻ ATM thì phải làm sao

Trong một số trường hợp bạn không thể đỗi mật khẩu của thẻ ATM. Lúc này có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Có thể là do thẻ ATM hiện đã bị khóa do bạn nhập sai mã pin quá nhiều lần, hoặc do hệ thống cây ATM đang bị lỗi.

Để khắc phục vấn đề này, cách duy nhất là di chuyển tới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang sử dụng. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục.

Cùng xem nguyên nhân tại sao đổi mã pin không thành công qua bài viết Tại Đây.

Những lưu ý cần biết khi đổi mật khẩu thẻ ATM

Khi các bạn đổi mật khẩu ATM thì cần phải lưu ý các điểm sau đây để quá trình đổi diễn ra đúng cách.

  • Mã PIN của thẻ ATM chỉ có một mình bạn được quyền biết. Không nên đổi mã PIN theo ngày tháng năm sinh của bản thân.
  • Nếu như bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì sẽ bị tạm khóa.
  • Đổi mã PIN yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trên cùng hệ thống cây ngân hàng đang sử dụng.
  • Nếu lỗi không đổi được mã PIN ngay lập tức phải đến ngân hàng để kiểm tra. Tránh việc để ảnh hưởng đến giao dịch do không đăng nhập được vào thẻ.

Đổi mật khẩu thẻ ATM có cần đúng cây không tới đây thì bạn đã biết là CÓ. Xin lưu ý với mọi người nếu như bạn đổi mã PIN trên cây ATM khác hệ thống. Nguy cơ bị nuốt thẻ hoặc khóa thẻ là rất cao. Vì thế chỉ thực hiện tính năng này trên cây ATM cùng hệ thống thôi nhé.