Cách đổi mã PIN Sacombank thẻ ATM lần đầu trên điện thoại

0
1858

Mã PIN Sacombank là lớp bảo mật giúp bảo vệ thẻ ATM và số tiền trong tài khoản của bạn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn mỗi khi giao dịch. Bạn hãy thường xuyên đổi mã PIN Sacombank để chắc chắn mật khẩu này không bị lộ ra ngoài. Sau đây, trong bài viết bên dưới sẽ là hướng dẫn cách đổi mật khẩu Sacombank nhanh nhất.

Mã PIN Sacombank là gì?

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu, đây là một lớp bảo mật ở thẻ ATM Sacombank. Giúp bảo vệ số tiền hiện đang có trong tài khoản ngân hàng Sacombank. Bạn có thể hiểu mã PIN chính là một chiếc chìa khóa để xác minh người dùng khi có hoạt động trên tài khoản ngân hàng thông qua thẻ ATM. Ví dụ như việc rút tiền, chuyển tiền hoặc quẹt thẻ.Đổi mã pin sacombank

Mã PIN ATM Sacombank rất quan trọng, nó góp phần giúp bản vệ và ngăn ngừa những hoạt động trái phép của người khác. Chính vì lý do đó, bạn càng nên chú trọng việc đặt và đổi mật khẩu thường xuyên hơn.

Mật khẩu Sacombank có mấy số?

Mã PIN của thẻ Sacombank bao gồm 6 số, đây là dãy số bí mật chỉ có chủ tài khoản được biết. Vậy nên, bạn hãy cất giữ cẩn thận để khi cần giao dịch sẽ không bị quên.

Khi nào nên đổi mã PIN Sacombank

Một số trường hợp sau đây bạn phải đổi mã PIN Sacombank ngay:

 • Đổi mã PIN lần đầu để kích hoạt thẻ ATM sau khi nhận từ ngân hàng.
 • Bị quên mật khẩu thẻ cũng phải tới ngân hàng để đổi.
 • Nên đổi mật khẩu theo chu kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo về mức độ an toàn, bảo mật.

Không đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank có được không?

Nếu bạn không có ý định đổi mật khẩu thẻ Sacombank lần đầu thì chắc chắn thẻ sẽ không được kích hoạt. Vì trong lần đầu nhận thẻ, mật khẩu được cấp là mật khẩu mặc định. Nhân viên ngân hàng khi giao dịch sẽ thông báo về việc đổi mã PIN để kích hoạt thẻ.

Nếu như không kích hoạt bằng cách đổi mã PIN thì các tính năng như: Chuyển tiền, thanh toán online, quẹt thẻ,… sẽ không sử dụng được nữa.

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank ghi ở đâu?

Mật khẩu của thẻ ATM Sacombank được ghi trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao cho bạn khi nhận thẻ. Trong đó sẽ có chứa thông tin số tài khoản, mã PIN và tên chi nhánh ngân hàng. Vì vậy, khách hàng hãy lưu ý về tờ giấy này để không bị mất mã PIN mặc định của thẻ nhé.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Sacombank

Bạn chưa biết cách đổi mã PIN Sacombank thế nào sao cho đúng. Hãy đọc một số phương pháp đổi mật khẩu được hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN Sacombank lần đầu

Đổi mật khẩu lần đầu rất quan trọng, thế nên các bạn cần phải chú ý. Hãy tới hệ thống máy ATM Sacombank và thực hiện các bước:

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN mặc định.Đổi mã pin sacombank

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị bạn nhấn chọn Tạo mã PIN mới.

Bước 3: Điền số điện thoại đăng ký thẻ ATM Sacombank.

Bước 4: Máy ATM sẽ giúp bạn kiểm tra thẻ đã được kích hoạt hay chưa và thông báo lên màn hình.

Bước 5:

 • TH1: Nếu thẻ ATM đã được kích hoạt thì hãy nhập mã OTP lần 1 bao gồm 6 số được gửi về tin nhắn hoặc là mSing.
 • TH2: Nếu chưa được kích hoạt thì bạn nhấn chọn Xác nhận để bắt đầu quá trình kích hoạt. Sau đó nhập mã OTP để hoàn tất, chú ý nếu nhập sai quá 3 lần sẽ bị khóa.

Bước 6: Khi thẻ đã được xác thực thì bạn nhập mã PIN mới trong 2 lần.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng điện tử được Sacombank giới thiệu vào năm 2019. Và tới nay ứng dụng này đã giúp cho khách hàng quản lý tài khoản đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu bạn có đăng ký dịch vụ này thì có thể đổi mã PIN qua Sacombank Pay với các bước sau.

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng Sacombank Pay đã cài trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào Menu và chọn Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Sẽ có một danh sách tính năng hiển thị lên màn hình bạn chọn vào Đổi mã PIN thẻ.
 • Bước 4: Chọn thẻ ATM mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ của thẻ và điền mật khẩu mới trong 2 lần để Xác nhận đổi.
 • Bước 6: Sẽ có mã eTAC được gửi về SMS Banking, nhập mã này vào để xác nhận đổi.

Cách đổi mật khẩu tại PGD Sacombank

Nếu bạn không thể tự thực hiện các thao tác đổi mã PIN Sacombank. Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Sacombank để nhờ sự giúp đỡ. Tại đây giao dịch viên sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đổi mật khẩu mới.

Chú ý hãy tới ngân hàng Sacombank từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Khung giờ làm việc tù 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h đến 17h.

Đổi mật khẩu Sacombank có mất phí không?

Đổi mật khẩu thẻ Sacombank sẽ được miễn phí, nhưng trong các trường hợp bị quên mã PIN hoặc đề nghị cấp lại thì sẽ bị tính phí như sau.

 • Phí của thẻ Family, Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Vip Visa Lady first: 50.000 vnd/lần.
 • Thẻ trả trước: 10.000/lần.
 • Đổi mã PIN qua điện thoại di động: 1.500/lần.

Quên mã PIN Sacombank làm sao để lấy lại

Trong trường hợp chủ thẻ quên mã PIN Sacombank. Hãy mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu tới chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất. Tại đây, hãy làm thủ tục để được cấp lại mật khẩu mới. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp lại mật khẩu mới theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, sau khi được cấp mật khẩu thì bạn cần phải ra hệ thống máy ATM Sacombank để thay đổi mật khẩu mới.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Chọn vào tính năng đổi mã PIN và bắt đầu thực hiện.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mới bạn muốn đổi trong 2 lần và xác nhận là xong.

Chưa kích hoạt thẻ những bị mất mã PIN Sacombank lần đầu

Bạn đừng có lo lắng, khi chưa kích hoạt thẻ nhưng bị mất mã PIN thì hãy mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh Sacombank. Ở đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và cung cấp lại mật khẩu mới cho bạn.

Đổi mã PIN Sacombank ở cây ATM ngân hàng khác

Không thể đổi mật khẩu thẻ Sacombank tại các hệ thống máy ATM khác ngân hàng được. Bạn chỉ có thể đổi được mật khẩu tại cây ATM Sacombank mà thôi. Hãy chú ý để tránh nhầm lẫn và bị khóa thẻ nhé.

Các lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank

Có một số lưu ý và quy định ở bên dưới đây bạn nên chú ý khi đổi mã PIN Sacombank.

 • Không nên đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại, số chứng minh nhân dân. Vì những ngày này rất dễ bị đoán.
 • Không tiết lộ mật khẩu cho người khác biết để phòng tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
 • Khi bị quên mật khẩu hãy tới chi nhánh ngân hàng Sacombank để xin cấp lại. Tuyệt đối không nên cố nhập sai mật khẩu quá 3 lần Sacombank sẽ bị khóa thẻ.

Phần kết

Trên đây là các hướng dẫn đổi mã PIN Sacombank lần đầu hoặc bị quên dành cho những chủ thẻ chưa biết. Mật khẩu thẻ ATM là thứ rất quan trọng, thế nên bạn hãy lưu ý để khi sử dụng thẻ không bị khóa nhé.

Đọc thêm:

Biên tập: Thongtinbank.com

5/5 - (1 bình chọn)