Hướng dẫn cách đổi mã PIN MBBank trên điện thoại

0
2593

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nhưng trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Sẽ có nhiều trường hợp bắt cuộc mọi người phải thay đổi mã PIN MBBank. Vậy nguyên nhân nào khuyên các bạn phải đổi mã PIN của mình? Và cách đổi như thế nào hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thông tin mã PIN MBBank là gì?

Mã PIN của ngân hàng MBBank hãy còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM. Khi các bạn đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng. Thì mã PIN sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn. Mã PIN của ngân hàng MBBank được bao gồm 6 số được ngân hàng cấp ngẫu nhiên cho thẻ ATM của khách hàng.đổi mã PIN MBBank

Với mã PIN của ngân hàng MBBank được dùng để đăng nhập vào hệ thống cây ATM của ngân hàng. Để tiến hành giao dịch như rút tiền chuyển tiền tại cây ATM thì khách hàng cần phải có mã PIN mới thực hiện được. Ngoài ra khi các bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để thanh toán quẹt thẻ. Thì giao dịch này cũng yêu cầu mã PIN của thẻ.

Tại sao phải đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank?

Nguyên nhân nào khiến khách hàng cần phải thay đổi mã PIN của ngân hàng MBBank? Khách hàng thường thay đổi mã PIN của thẻ ATM MBBank bới những nguyên nhân như sau:

 • Khi khách hàng nhận thẻ ATM của ngân hàng lần đầu. Mọi người cần phải đổi mã PIN của thẻ để kích hoạt.
 • Quy định của ngân hàng là khi lấy thẻ trong vòng 30 ngày khách hàng cần phải thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng.
 • Khi bạn nhận thấy mã PIN của thẻ ATM của bạn đã vị lộ ra bên ngoài.
 • Bạn thấy những giao dịch bất thường bằng thẻ ATM của khách hàng.
 • Với mã PIN của ngân hàng được cấp cho bạn ngẫu nhiên và rất khó nhớ. Vậy nên bạn cần thay đổi mã PIN của ngân hàng để dễ nhớ hơn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN MBBank chi tiết nhất

Hiện nay để thay đổi mã PIN của ngân hàng MBBank. Thì có 2 cách được nhiều khách hàng sử dụng nhất đó là đổi mã PIN trên điện thoại. Và đổi mã PIN tại hệ thống cây ATM của ngân hàng. Cụ thể chi tiết cách hướng dẫn mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN MBBank tại cây ATM

Mọi người hãy cầm theo thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng MBBank gần nhất đề thực hiện. Sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây  nhé.đổi mã PIN MBBank

 • Bước 1: Tại cây ATM của ngân hàng các bạn thực hiện cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ ATM của ngân hàng để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN“.
 • Bước 4: Nhập mã PIN cũ sau đó nhập mã PIN mới của ngân hàng 2 lần. Sau đó hãy ấn xác nhận để hoàn thay bước thay đôi mã PIN của ngân hàng.

Cách đổi mã PIN MBBank trên điện thoại

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng MBBank trên điện thoại. Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ ứng dụng MBBank trên điện thoại. Thì các bạn có thể thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng rất nhanh chóng mà không cần phải đi đâu cả. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé.đổi mã PIN MBBank

 • Bước 1: Mọi người hãy đăng nhập vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại giao diện bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ mọi người hãy chọn tiếp vào phần “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Chọn loại thẻ ATM muốn thay đổi mã PIN. Sau đó hãy nhập mã PIN mới của bạn vào hệ thống 2 lần.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận mã PIN của bạn đã được thay đổi thành công.

Đổi mã PIN của ngân hàng MBBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thay đổi mã PIN của ngân hàng MBBank thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay ngân hàng MBBank đang hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Sẽ không cần phải đóng khoản phí nào khi thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng.

Lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM MBBank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng MBBank. Mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề sau đây nhé:

 • Không được thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng tại những cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Không thay đổi những loại mã PIN dễ đoán tránh gặp rủi ro mất tài sản.
 • Sau khi đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người cần phải lưu lại thông tin mã PIN của bạn. Tránh trường hợp bạn quên mã PIN của thẻ ATM.
 • Khi thực hiện giao dịch không được nhập sai mã PIN quá 3 lần. Như vậy sẽ khiến cho thẻ của bạn bị khóa và không giao dịch được nữa.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN MBBank trên điện thoại chi tiết. Những lưu ý cho khách  hàng khi thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng. Với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com hỗ trợ giải đáp miến phí nhé nhé.

Tham khảo: