DoctorDong có truy cập danh bạ không? Cách chặn DoctorDong

0
113

DoctorDong có truy cập danh bạ không chính là thắc mắc của khá nhiều người khi có nhu cầu vay tiền tại DoctorDong. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này, lo lắng không biết rằng việc truy cập danh bạ này tại Doctor Dong ra sao và để làm gì. Vậy hãy để Thongtinbank đi vào phân tích chi tiết, giúp bạn nắm bắt để có chọn lựa vay tiền phù hợp với nhu cầu bản thân nhé.

Giải thích DoctorDong có truy cập danh bạ không

Hiện nay có một số ứng dụng vay tiền trực tuyến yêu cầu người vay cho phép truy cập danh bạ. Với câu hỏi DoctorDong có truy cập danh bạ không theo tìm hiểu ứng dụng vay tiền này cũng có yêu cầu truy cập danh bạ. Việc này được thực hiện với mục đích tìm kiếm thông tin người liên lạc của người vay. Điều này giúp việc xác thực thông tin cá nhân cũng như xác định khả năng thanh toán rõ ràng. Nhưng việc truy cập danh bạ này tùy vào người vay mà có thể được cấp phép hoặc không.

DoctorDong có truy cập danh bạ không

Nếu khách hàng lo lắng ứng dụng vay tiền truy cập vào danh bạ của mình hay không. Đơn giản chỉ cần kiểm tra điều khoản sử dụng cùng với quyền riêng tư của ứng dụng. Như vậy mới biết chính xác thông tin ứng dụng DoctorDong liệu có quyền truy cập vào danh bạ của mình không. Bên cạnh đó trước khi sử dụng app và vay tiền tại DoctorDong bạn cũng cần phải đọc kỹ và hiểu rõ điều khoản, điều kiện trước khi sử dụng app vay tiền này. Đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin cho ứng dụng đáng tin cậy, đảm bảo an toàn.

Chính những thông tin phân tích này chúng ta biết rằng DoctorDong có truy cập danh bạ không câu trả lời là có. Mục đích nhằm lấy thông tin liên lạc cũng như giúp xác minh khả năng thanh toán người vay tiền.

Lý do vì sao DoctorDong truy cập danh bạ người vay tiền?

DoctorDong có truy cập danh bạ không

DoctorDong có thể yêu cầu truy cập danh bạ người dùng nhằm thu thập thông tin về số điện thoại danh bạ người vay. Mục đích như đã nói của DoctorDong để xác thực thông tin cá nhân của người vay, đánh giá khả năng thanh toán. Và dưới đây chính là một số lý do mà DoctorDong truy cập vào danh bạ khách hàng:

 • Nhằm xác thực thông tin cá nhân người dùng: DoctorDong truy cập danh bạ người vay sẽ xác thực thông tin cá nhân người vay liệu chính xác hay không.
 • Đánh giá khả năng tài chính: DoctorDong dùng thông tin trong danh bạ mục đích đánh giá khả năng thanh toán của người vay. Cũng từ đó có được quyết định xem xét nên cho vay hay không.
 • Phát hiện ra gian lận: Việc DoctorDong truy cập danh bạ còn giúp phát hiện hoạt động gian lận như tạo tài khoản lừa đảo, giả mạo.
 • Cải thiện trải nghiệm của người dùng: DoctorDong truy cập danh bạ còn tăng tính cá nhân hóa cũng như góp phần trải nghiệm người dùng. Ví dụ như việc đề xuất những sản phẩm vay phù hợp nhu cầu người dùng.

Việc DoctorDong truy cập danh bạ có sao không?

Sau khi biết được DoctorDong có truy cập danh bạ không là có, chắc chắn nhiều người muốn biết việc DoctorDong truy cập danh bạ có bị sao không. Như đã nói mục đích truy cập danh bạ của đơn vị này chính là sử dụng thông tin, thu thập thông tin của người vay tiền. Nhưng nếu DoctorDong thu thập thông tin danh bạ của người dùng mà chưa được sự đồng ý của họ. Hay sử dụng thông tin một cách trái phép, đây là hành động vi phạm quyền riêng tư cũng như pháp luật trong việc bảo vệ thông tin cá nhân người vay tiền.

Tuy nhiên nếu như việc truy cập vào danh bạ thực hiện hợp lệ, đúng theo quy định mà pháp luật đưa ra. Vậy DoctorDong hoàn toàn có thể sử dụng thông tin từ danh bạ nhằm xác thực thông tin người dùng cũng như giúp đánh giá về khả năng thanh toán.

Hướng dẫn chặn DoctorDong truy cập danh bạ điện thoại

DoctorDong có truy cập danh bạ không

Nếu biết DoctorDong có truy cập danh bạ không là có và không muốn app vay tiền này truy cập vào danh bạ của mình. Vậy bạn cũng có thể tiến hành chặn quyền truy cập danh bạ của ứng dụng bằng cách thức sau đây:

Điện thoại khách hàng dùng hệ điều hành Android

 • Bước 1: Trước tiên chúng ta cần mở ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Android của mình.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc phải của màn hình.
 • Bước 3: Chọn vào mục Cài đặt và sau đó ấn chọn vào “Quyền riêng tư”.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn vào “Danh bạ” và tìm chọn lựa tên người dùng muốn chặn và bấm tắt“Quyền truy cập” với người dùng đó.

Điện thoại khách hàng dùng hệ điều hành iPhone

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại cái iPhone của mình.
 • Bước 2: Ấn chọn vào “Quyền riêng tư” và chọn tiếp vào “Danh bạ”.
 • Bước 3: Tiếp tục hãy chọn tên người dùng mình muốn chặn và tắt “Quyền truy cập” đối với người dùng ấy.

DoctorDong có truy cập danh bạ không như vậy đã vừa được phân tích một cách đầy đủ, rõ ràng nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu của người vay mà có được chọn lựa vay tiền tại app DoctorDong hay không. Điều quan trọng chúng ta cũng cần tìm hiểu thông tin về lãi suất vay cũng như thủ tục vay như thế nào tại đơn vị muốn vay tiền.

Xem thêm: