Để tiền trong thẻ ATM có bị trừ không? Tại sao bị trừ tiền vì mục đích gì

104
603

Khi sử dụng thẻ ATM chúng ta cần hiểu biết và nắm bắt rõ các khoản phí khi dùng. Việc để tiền trong thẻ ATM có bị trừ không? Tại sao để tiền trong tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền. Khoản phí đó từ đâu ra, tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp ở nội dung dưới đây.

Để tiền trong thẻ ATM có bị trừ không

Theo như quy định khách hàng sẽ phải có số dư tối thiểu từ 50 đến 100 nghìn ở trong tài khoản thẻ. Số tiền này là bắt buộc phải có, ngay từ khi đăng ký mở thẻ bạn đã phải nộp số tiền này rồi. Mục đích của số tiền này dùng để trừ các khoản phí phát sinh hàng tháng và thông báo với ngân hàng tài khoản còn hoạt động. Nếu như khách hàng đăng ký các dịch vụ như internet banking, sms banking… thì hàng tháng sẽ phải chịu phí dịch vụ.

de tien trong the atm co bi tru khong

Việc để tiền trong thẻ ATM mà vẫn bị trừ là do bạn sử dụng các dịch vụ tiện ích. Số tiền bị trừ là khoản phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Việc này không có gì khó hiểu cả.

Tại sao tiền trong tài khoản ngân hàng bị trừ

Như thongtinbank đã giới thiệu với các bạn ở trên. Để tiền trong thẻ ATM mà bị trừ tiền không phải là ngẫu nhiên hay ngân hàng nhầm lẫn. Mà do bạn đăng ký sử dụng các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Để duy trì dịch vụ này hàng tháng, hệ thống sẽ tự động trừ tiền và tài khoản của bạn. Sau đó sẽ có thông báo tới khách hàng khi gia hạn dịch vụ.

de tien trong the atm co bi tru khong

Các khoản tiền bị trừ sẽ được thông báo trực tiếp tới tin nhắn số điện thoại đăng ký hoặc ứng dụng internet banking.

Mỗi tháng thẻ atm bị trừ bao nhiêu tiền

Số tiền hàng tháng bị trừ sẽ còn phụ thuộc vào dịch vụ bạn đăng ký nhiều hay ít. Vì nếu sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích thì số tiền dùng để gia hạn dịch vụ sẽ lớn hơn. Nếu trong tài khoản của bạn không đủ tiền hệ thống tiến hành tự động hủy dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký. Chính vì như thế thẻ ATM lúc nào cũng phải có số dư tối thiểu để dùng vào các dịch vụ tiện ích.

Trên đây là bài viết trả lời để tiền trong thẻ atm có bị trừ không. Số tiền bị trừ là nguyên nhân gì lý do tại sao lại bị trừ. Hy vọng các thông tin trên đã giúp ích được cho các bạn.

Để tiền trong thẻ ATM Techcombank có lãi không

104 BÌNH LUẬN

  • Từ tháng 12 /2019 tài khoản dư là 80.000đ
   Đến nay là tháng 5/2020 . Tôi có đc bạn chuyển cho 200.000đ nhưng sao số 80.000đ là bị trừ hết sach và SD còn là 200.000đ
   Tôi ko thấy tổng đài trừ phí nào trên sms banking của tôi cả
   Agribank

   • Nếu bạn có sử dụng thanh toán quốc tế, hoặc internet banking và các dịch vụ khác thì có thể hiểu được mức phí này bị trừ là hợp lý. Nếu như không, bạn có thể tới văn phòng giao dịch Agribank để tìm hiểu hoặc khiếu nại. Xin gửi đến bạn

 1. Nếu trong tk hết tiền thì ngân hàng có tự động hủy dịch vụ internet banking k ạ. Và nếu thẻ bị khoá tạm thời và k dùng nữa thì có bị ghi nợ phí thường niên k ạ

  • Câu hỏi 1: Trong tài khoản hết tiền thì hệ thống sẽ tự động hủy Internet banking nếu không đủ điều kiện sử dụng.
   Câu hỏi 2: Phí thường niên sẽ được thu hàng năm từ thẻ tín dụng trong thời gian thẻ bị tạm khóa thì bạn đã nộp phí thường niên rồi.

 2. Tại sao tôi nạp card điện thoại qua ví momo với mệnh giá 20k mà trong tài khoản lại bị trừ 3 triệu. Tôi có đăng ký SMS Banking nhưng số tiền bị trừ đó không hề thông báo về SMS. Vấn đề này là sao

 3. Mình có vay của ngân hàng Agribank. Mà tới 30 tháng 6 mới tới kỳ đóng. Cq mình trả lương qua thẻ cua Agribank và mới ngày 4 tháng 6 nhân viên đã tự trừ lương của mình qua tk thẻ luôn. Như vậy có đúng ko ad

   • Bạn có thể nói rõ giao dịch có bị trừ nhiều tiền không. Và giao dịch sẽ có thông báo chi tiết giao dịch là gì. Nếu như bạn không thực hiện các giao dịch đó, rất có thể đã có người xâm nhập vào tài khoản của bạn. Hãy tới ngân hàng để kiểm tra và làm các bước bảo mật.

 4. cho tôi hỏi nếu như “số dư thực” bị trừ hết sạch (0đ) thì thẻ có bị khóa k ạ? và khi người ta chuyển khoản đến thẻ của tôi thì tôi có nhận được k ạ? mong được hồi đáp

  • 1. Số dư trong thẻ bị trừ hết sạch thẻ của bạn sẽ không bị khóa, mà chỉ hủy các dịch vụ như sms banking, internet banking vì không đủ phí duy trì. Nếu thẻ không hoạt động trong thời gian 12 mới bị khóa.
   2. Thẻ của bạn vẫn nhận được tiền bình thường.

 5. Nay e đi làm thẻ agribank hết 310.000đ luôn ạ. Trong giấy xác nhận có ghi số dư tk là 200.000đ vậy cho e số tiền này e có rút ra được hết khi kích hoạt tài khoản lần đầu ko ạ hay là chỉ lấy đc 150.000đ thôi ạ. E cảm ơn !

 6. Tài khoản ATM đã mấy năm ko sử dụng và vẫn còn 50.000đ trong thẻ thì bây giờ có giao dịch được ko ạ và có cần phải đi kích hoạt lại thẻ ko ạ

  • Bạn rút 32 triệu tại quầy giao dịch sẽ tính phí khoảng 24.000đ/giao dịch. Còn rút tiền tại cây ATM sẽ tính phí là 1.100đ/giao dịch mà hạn mức rút 1 lần tại cây là 5 triệu, vậy bạn sẽ phải thực hiện 7 lần, phí sẽ là 7.700đ.

    • Cho minh hỏi tự dưng có người ck vào để ck cho vay rồi khoảng 2h sau lai tru tiền mình đc ạ.sao người khác có thể tự ck tiền của mình đc ạ.có phải bị sâm nhập rồi ko ad

 7. Số dư cuối của tôi là: 38.457.516VND. Tôi rút 5.000.000VND tại cây ATM. Ngân hàng báo về sms trừ 5.001.100VND. Đáng lẽ ra số dư của tôi còn lại là: 33.456.416VND. Nhưng tại sao ngân hàng báo về sms của tôi còn lại: 33.450.916. Ngân hàng trừ của tôi thêm 5.500VND mà không báo số tiền này bị trừ vì lý do gì?.

  • Nếu bạn thực hiện việc rút tiền từ câ ATM khác hệ thống ngân hàng mình đang sử dụng thì việc trừ khoản phí như trên là hoàn toàn đúng. Bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về ngân hàng mình sử dụng và loại thẻ, ngân hàng thực hiện rút tiền để mình giải đáp rõ hơn.

  • Nếu như các bạn đăng ký các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking thì mới bị trừ phí. Nếu không đăng ký gì thì tiền sẽ được giữ nguyên.

 8. Cho mình hỏi số dư là 0đ thì ko bị trừ phí SMS banking , internet banking đúng ko ạ ? Nó có sợ ghi bị nợ xấu ko ạ ? Mình sợ trong tài khoản không còn tiền mà mk đã đki dịch vụ thì nó cứ ghi nợ mấy dịch vụ đó . Mong dc trả lời ạ . mình cảm ơn ạ

 9. Cho mình hỏi, mỗi tháng mình đều bị trừ tiền từ 11-12k trong khi thẻ mình k đki dịch vụ internet hoặc bất kì dịch vụ nào của NH , cũng không chuyển tiền, k rút tiền mình đã cố tình để thử 1 tháng k làm gì nhưng nay ra ktra vẫn bị trừ 12k cho mìn hỏi tiền đó là tiền gì ah?

 10. Em mới làm thẻ 3 atm khác nhau đc 1 tháng . Nhưng do hiện tại k có nhu cầu sử dụng em muốn đóng tk. Trong khi tk nào em cũng dằn trên 50k vì có sử dụng internet banking, sms banking. Giờ em đóng thì tiền dư trong tk có đc rút ra không hay sẽ bị tính phí khi có nhu cầu đóng tai khoan ạ?

  • Ngân hàng luôn yêu cầu trong tài khoản phải có tối thiểu là 50K để duy trì các dịch vụ SMS, Internet Banking… Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể đóng tài khoản và rút hết số tiền này ra. Nhưng thường thì không ai rút vì thủ tục rất lằng nhằng.
   Còn đóng tài khoản ngân hàng thì không mất phí nha bạn.

 11. Em sd thẻ Vietcombank và có sd các dv như SMS … Phí là 12k/1th . E đã ngừng sd tầm 4th r . E ko muốn dùng thẻ nữa và cứ kệ cho nh trừ tiền đc hàng tháng cho đến hết.
  E muốn hỏi là sau khi trừ hết tiền thì có bị tính nợ ko ạ. Và có khoá, hủy thẻ luôn ko

 12. Sáng nay em được bác gửi 300.000VNĐ vào tài khoản xong bị trừ 66.000VNĐ em có thấy thông báo là phí 12/2020 và combo Hitek 1 là sao ạ

 13. Em đã mở tài khoản Bidv cách đây 2 năm, có sử dụng dv gửii tin nhắn 9.900d./th Chỉ giao dịch vài lần thôi, tài khoản lúc đó báo số dư còn ~ 100k. Đã hơn 1 năm em ko có phát sinh giao dịch nhưng mà em cũng không đi khóa thẻ.
  Cho em hỏi
  1. Sau khi trừ hết 100k kia thì thẻ em có bị khóa không?
  2. Nếu bị khóa thì người ta có còn gửi tiền vào tk em đc ko?
  3. Nếu gửi vào đc thì nó có trừ các khoản phí âm không ạ?
  Cảm ơn admin nhìu :(( huhu lúc trước nó có nhắn tin báo hủy dịch vụ j đó em nghĩ là nó thấy mình ko giao dịch nữa nên tự hủy nên ỷ y, nay không bik có có trừ tiếp không

 14. Ad ơi cho mình hỏi nếu như trong thẻ không còn đủ tiền để duy trì các dv như sms, internet baking các dv sẽ tự huỷ, vậy thì khi mình nạp tiền vào tk nó có tự kích hoạt lại không ạ, hay mình phải đăng kí lại ? Tks ad trước

 15. Cho em hỏi nếu như không đủ phí để duy trì dịch vụ thì sau khoảng thời gian nó sẽ huỷ, vậy nếu như mình nạp tiền vào trước thời điểm nó huỷ mình phải trả hết các khoản phí cộng dồn (nợ xấu) kia ạ ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây