Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không, lãi suất là bao nhiêu và cách tính

0
4578

Một số bạn đang có băn khoăn không biết để tiền trong tài khoản ATM có lãi không? Và có nên để tiền trong tài khoản ngân hàng để sinh lợi nhuận hay không. Qua bài viết này, thongtinbank.com sẽ giải đáp và chia sẻ đến bạn đọc cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này.

Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không?

Để tiền trong tài khoản ATM được hưởng lãi suất. Nhưng % lãi suất sẽ rất thấp và gần như là không có. Lý do mức lãi suất lại thấp như vậy là khi chúng ta gửi tiền trong tài khoản ngân hàng. Tức là gửi tiền theo hình thức tiết kiệm không thời hạn. Với cách này thì ngân hàng không thể sử dụng số tiền bạn gửi để xoay vòng cũng như sinh ra lợi nhuận khác. Vì vậy mức lãi suất sẽ thấp và gần như không có.

de tien trong tai khoan atm co lai khong

Nếu như chúng ta muốn gửi tiền vào tài khoản để lấy tiền lời từ lãi suất mà dùng theo cách này thì không ăn thua. Phải mở sổ tiết kiệm với nhiều gói gửi khác nhau mức lãi suất sẽ cao hơn.

Lãi suất khi đển tiền trong tài khoản ngân hàng là bao nhiêu %

Mức lãi suất khi gửi tiền vào tài khoản ATM sẽ là 0,2%/năm thôi. Rất là thấp và gần như là không có lãi. Lãi suất sẽ chỉ được tính khi số tiền bạn gửi trong 1 năm không được biết động. Tức là chúng ta gửi 10 triệu thì trong 1 năm không được sử dụng thì mới được tính lãi suất.

Để tính được ra số tiền lãi khi gửi tiền trong tài khoản ATM rất đơn giản. Chỉ cần lấy số tiền nhân với mức lãi suất là sẽ ra tiền lãi bạn nhận được thôi.

Có nên để tiền trong tài khoản ATM không?

de tien trong tai khoan atm co lai khong

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không câu trả lời là có. Tuy nhiên mình khuyên các bạn không nên gửi tiền vào tài khoản ngân hàng nếu có sổ tiền nhàn rỗi. Bạn muốn có được số tiền lãi suất cao hơn, vậy thì chúng ta hãy tham khảo một số sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng. Với hình thức gửi tiết kiệm thì sẽ nhận được số tiền lãi cao hơn gấp nhiều lần so với hình thức để tiền trong thẻ ATM.

Vì vậy lời khuyên của mình là không nên để tiền trong tài khoản ATM. Vì chúng không mang lại lãi suất cho bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu để tiền trong tài khoản ATM có lãi không. Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn đọc có được kiến thức ngân hàng chính xác nhất. Từ đó có thể lựa chọn gói gửi phù hợp để sinh ra lợi nhuận.

Xem thêm:

› Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

› Gửi tiết kiệm online Vietcombank có an toàn không