Đang vay nợ ngân hàng có mua trả góp được không điều kiện & thủ tục

0
4287

Nếu bạn đang nợ ngân hàng một khoản tiền và muốn mua đồ trả góp, nhưng hiện giờ đang vay nợ ngân hàng có mua trả góp được không. Vậy thủ tục và điều kiện gì để có thể mua trả góp khi đang nợ tiền ngân hàng?

Đang vay tiền ngân hàng có mua trả góp được không?

Nếu như điện thoại, xe máy… thì chúng ta vẫn có thể mua trả góp được bình thường. Chỉ cần chứng minh được thu nhập và đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà bên công ty. Hiện nay các trung tâm mua sắm như thế giới di động hỗ trợ tối đa việc mua trả góp. Chỉ với vài phút đăng ký nhân viên sẽ giúp các bạn lập hồ sơ mua trả góp.

dang vay ngan hang co mua tra gop duoc khong

Ví dụ: Bạn muốn mua điện thoải trả góp điện thoại nhưng bạn đang vay vốn ngân hàng của Agribank. Tất nhiên chúng ta vẫn có thể mua trả góp được bình thường. Nhưng nếu bạn đang nợ tiền ở các công ty tài chính như FE Credit hoặc home credit thì phải chứng minh được thu nhập và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Nếu nhận thấy bạn không đủ khả năng chi trả thì hồ sơ mua trả góp sẽ bị từ chối. Như vậy các bạn đã biết đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không.

Điều kiện mua trả góp khi đang vay tiền ngân hàng

Khách hàng nếu đã có khoản vay nợ ở công ty tài chính rồi thì cần phải chứng minh được thu nhập. Bạn phải có khả năng chi trả cả 2 khoản nợ. Vì nếu như đã có 1 khoản nợ rồi thì sẽ gặp phải khó khăn hơn trong lần vay thứ 2 này. Vì tổng số tiền phải trả sẽ là 40% tổng thu nhập của bạn.

dang vay ngan hang co mua tra gop duoc khong

Đối với khoản vay ở ngân hàng chúng ta vẫn có thể mua trả góp được bình thường. Vì bên cho mua trả góp không liên kết với ngân hàng.

Khi đi vay bạn phải mang theo chứng minh thư bản gốc và nộp số tiền quy định khi mua trả góp. Và phải từ 18 tuổi trở lên mới được chấp thuận cho mua trả góp.

Mua trả góp là gì?

dang vay ngan hang co mua tra gop duoc khong

Mua hàng trả góp là hình thức được rất nhiều tổ chức bán hàng đưa ra cho khách hàng. Đây là hình thức mua hàng trả dần theo hàng tháng tùy với mức bạn lựa chọn. Chỉ cần có CMND, bằng lái xe, sổ hộ khẩu là có thể vay được. Hầu hết các trung tâm mua sắm lớn như thegioididong, dienmayxanh, fptshop… đều có hình thức này. Bạn không cần chứng minh thu nhập hay bất cứ khoản lương nào. Chỉ cần có làm hồ sơ và đóng tiền trả góp hàng tháng đúng hẹn là sẽ được hỗ trợ. Mua trả góp sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với khi mua hàng bình thường.

Lưu ý khi mua hàng trả góp khi đang nợ tiền ngân hàng

  • Các trung tâm cho vay trả góp đều là HDSaigon, FE Credit… không liên quan đến ngân hàng chính thống như Agribank, Vietcombank, Vietinbank… Vì thế nếu bạn đang nợ ở các ngân hàng này thì vẫn mua trả góp được bình thường.
  • Nếu đang nợ ở FE Credit, Home Credit thì chúng ta không lên mua trả góp nữa. Vì sẽ phải chứng minh thu nhập cũng như mức phí phải trả hàng tháng sẽ rất cao.
  • Hãy cẩn thận nếu như bạn trả chậm hoặc quá hạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Nó sẻ ảnh hưởng tới việc vay tiền sau này.
  • Hãy chọn khoản mua trả góp với lãi suất 0% để được hưởng lợi ích tốt nhất.

Thongtinbank.com đã giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến việc đang vay ngân hàng có mua trả góp được không. Hãy lựa chọn thông minh và mua hàng khi thực sự cần thiết nếu không muốn rơi vào tình trạng khó khăn.