Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Nam Á Bank

0
3622

Đăng ký thanh toán trực tuyến Nam Á Bank giúp cho khách hàng giao dịch online tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng.

Ngân hàng Nam Á là một trong những ngân hàng luôn tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào các sản phẩm của mình. Trong đó, Nam Á Bank liên kết với rất nhiều trang thương mại điện tử, dịch vụ nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp thanh toán trực tuyến mà không cần dùng tiền mặt. Bạn đã biết cách đăng ký thanh toán online Nam Á Bank chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn nhé.

Tóm tắt

Khái một về ngân hàng Nam Á Bank

Nam A Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á. Thành lập từ năm 1992, đây là một trong những ngân hàng TMCP xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Từ điều kiện vật chất nghèo nàn, qua hàng chục năm phát triển, ngân hàng Nam Á đã vươn lên để nằm trong top đầu những ngân hàng uy tín, lớn mạnh trong nước.

Hiện nay, ngân hàng Nam Á đang sở hữu số vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng. Trên toàn quốc có 69 chi nhánh cùng đội ngũ 1.500 nhân viên. Ngân hàng luôn không ngừng tìm tòi và áp dụng những công nghệ tân tiến, hiện đại vào các sản phẩm nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thời công nghệ số.

Trong số các dịch vụ mà Nam Á Bank cung cấp, thanh toán trực tuyến được khách hàng cá nhân đánh giá cao hơn hẳn. Thông qua dịch vụ này, mọi người có thể mua sắm online thoải mái và thanh toán trực tuyến. Không cần đến địa điểm mua sắm, cũng không cần chi trả bằng tiền mặt. Muốn sử dụng dịch vụ này khách hàng phải đến quầy giao dịch Nam Á Bank để đăng ký.

Hầu hết khách hàng hiện nay đều đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến Nam Á để dễ dàng quản lý giao dịch khi cần đến. Với tiện ích này khách hàng không cần phải đáp ứng quá nhiều điều kiện và thủ tục.

Thủ tục đăng ký thanh toán trực tuyến Nam Á Bank

dang ky thanh toan truc tuyen nam a

Điều kiện để có thể thanh toán trực tuyến Nam Á Bank đó là phải có tài khoản của ngân hàng Nam Á Bank. Bên cạnh đó khách hàng còn phải sử dụng dịch vụ Internet Banking Nam Á Bank nữa. Nếu chưa đáp ứng đủ những yêu cầu này thì không thể dùng được dịch vụ.

Đăng ký thanh toán trực tuyến Nam Á Bank là bạn chỉ cần đăng ký Internet Banking Nam Á. Vì dịch vụ thanh toán trực tuyến đã được tích hợp sẵn trong Internet Banking rồi.

Bạn mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng Nam Á để đăng ký dịch vụ. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình. Chỉ cần điền thông tin vào phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking rồi nộp lại cho ngân hàng là xong. Bạn sẽ không phải trả phí cho hoạt động này.

Nếu chưa có tài khoản ngân hàng Nam Á Bank thì bạn hãy đăng ký mở tài khoản trước. Trong khi làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng, bạn tích vào ô sử dụng dịch vụ Internet Banking là được. Phí mở tài khoản ngân hàng là 50.000 VND.

Xem thêm: Đăng ký Internet Banking Nam Á

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến Nam Á Bank qua điện thoại

dang ky thanh toan truc tuyen nam a

Trước tiên, bạn vào trang thương mại điện tử hay trang web bán hàng nào bạn muốn mua sản phẩm. Tiếp theo chọn sản phẩm cần mua cho vào giỏ hàng.

Đến khi thanh toán bạn nhấn chọn Phương thức thanh toán. Chọn thanh toán qua thẻ ngân hàng. Chọn ngân hàng thanh toán là Nam Á Bank. Tiếp theo, bạn nhập tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành thẻ. Nhập xong bạn nhấn Thanh toán.

Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn mở tin nhắn nhận mã OTP và nhập chính xác mã này. Nhập mật khẩu dịch vụ Internet Banking Nam Á Bank và mã capcha. Cuối cùng nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch thanh toán trực tuyến.

Hệ thống sẽ thông báo bạn thanh toán thành công.

Một số điều cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến

Để việc thanh toán trực tuyến diễn ra suôn sẻ và an toàn, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ mua sắm tại những trang thương mại điện tử, những website bán hàng uy tín.
  • Không click vào đường link không rõ nguồn gốc.
  • Không tiết lộ mã OTP và mật khẩu dịch vụ Internet Banking cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Không đăng nhập dịch vụ Internet Banking ở máy của người khác. Nhất là tại những thiết bị công cộng vì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị hack tài khoản truy cập Internet Banking.
  • Nếu không thanh toán hay giao dịch gì liên quan đến tài khoản mà vẫn thấy mã OTP gửi về SMS điện thoại thì khả năng cao tài khoản của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp. Phải báo lại với ngân hàng Nam Á ngay để khóa thẻ phong tỏa tài khoản. Ngăn chặn hành vi chiếm đoạt của kẻ xấu.

Việc thanh toán trực tuyến mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng bên cạnh đó bạn cần đảm bảo thanh toán đúng cách, an toàn để mang lại hiệu quả cao và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Gợi ý: