Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking TPBank online tại nhà

0
2654

Khi các bạn đăng ký SMS Banking TPBank và sử dụng dịch vụ này. Giúp khách hàng có thể kiểm tra và theo dõi tài khoản của bạn một cách dễ dàng hơn. Với bài viết này bạn hãy cùng cúng tôi tim hiểu về cách đăng ký dịch vụ SMS Banking của TPBank nhé.

Tìm hiểu SMS Banking TPBank là gì?

Dịch vụ SMS Banking TPBank được ngân hàng Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong phát hành và cho ra mắt đến người dùng. Dịch vụ này có rất nhiều những tiền ích khác nhau. Và đặng biệt với dịch vụ này khi khách hàng sử dụng thì sẽ không cần kết nối Internet. Sử dùng những cú pháp để tiến hàng truy vấn thông tin về tài khoản của bạn.

Chức năng và dịch vụ SMS Banking TPBank được sử dụng trong giao dịch của ngân hàng như sau:

 • Tra cứu số dư trong tài khoản.
 • Nhận thông báo về những dịch vụ như rút tiền, nhận tiền, và chuyển tiền trên hệ thông của ngân hàng.
 • Thực hiện những nhưng tính năng như: Tra cứu lãi suất ngân hàng, Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, Tra cứu thông tin vị trí cây ATM,…

Nhưng dịch vụ SMS Banking TPBank cơ bạn không thể giúp bạn thanh toán những hóa đơn. Như: Tiền điện, tiền nước, Nạp thẻ điện thoại,… Mà chỉ có thể sử dụng nững tính năng chúng tôi đã nói với bạn ở phía trên. Và hỗ trợ các bạn 24/7 cho tất cả các loại điện thoại không phân biệt điện thoại như thế nào bạn đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Lợi ích khi đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank

Khi thực hiện đăng ký dịch vụ SMS Banking khách hàng có thể nhận được một số những lợi ích sau đây:

 • Cập nhật được thông tin tài khoản của bạn nếu có bất kỳ những biến động qua tin nhắn SMS.
 • Tiếp tục hỗ trợ ứng dụng VPBank đã tăng những tính năng sẵn có của ngân hàng.
 • Với dịch vụ này khách hàng có thể tăng tính bảo mật khi có thể tiến hành kiểm trả ở bất tứ đâu.
 • Là công cụ hỗ trợ cập nhật tình hình của Tỷ giá tiền tệ, Lãi suất ngân hàng, Giá vàng,…
 • Khí sử dụng dịch cụ các bạn có thể tìm kiếm thông tin cây ATM của ngân hàng, địa điểm giao dịch của ngân hàng…

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank

Trước khi đăng ký dịch vụ, các bạn cần phải biết được điều kiện để có thể đăng ký dịch vụ là gì? Và sau đây là đây sẽ là điều kiện để mọi người có thể tiến hành đăng kỹ dịch vụ SMS Banking TPBank:

 • Muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking các bạn phải có tài khoản của ngân hàng này thì mới có thể đăng ký được.
 • Khách hàng đã có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu(Còn thời hạn).
 • Sử dụng thuê bao gi động của nhà mạng viễn thông Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking TPBank

Hiện tại ngân hàng TPBank đang hỗ trở các bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking với 2 cách. Cụ thể chi tiết mời các bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Cách đăng ký SMS Banking TPBank tại quầy giao dịch

Những bước đăng ký dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại ngân hàng TPBank. Mọi người làm theo những bước hướng dẫn đơn giản sau đây:dang-ky-sms-banking-tpbank

 • Bước 1: Các bạn mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất.
 • Bước 2: Gặp nhân viên và yêu cầu mong muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu đăng ký theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Bạn cần điền đầy đủ thông tin của bạn lên đó thật chính xác.
 • Bước 5: Giao giấy tờ tùy thân của bạn cho ngân hàng để nhân viên tiến hành xác nhận lại thông tin.
 • Bước 6: Khi đã xác nhận được thông tin bạn cung cấp là đúng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ bạn đãng ký dịch vụ.
 • Bước 7: Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi thông tin đăng ký thành công qua tin nhắn SMS đến số điện thoại mà bạn đăng ký dịch vụ.

Đăng ký SMS Banking tại các điểm TPBank LiveBank

Hiện tại khác hàng có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking tại các điểm TPBank Livebank. Địa điểm này hoạt động 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Khi các bạn đăng ký dịch vụ tại đây còn có cơ hổi sử dụng dịch vụ công nghệ chạm vân tay tiên tiến. Đăng ký một cách nhanh chóng bằng sự hướng dẫn trực tuyến của giao dịch viên trên hệ thống. Mọi người sẽ không phải mất thời gian chờ đợi như tại ngân hàng nữa.dang-ky-sms-banking-tpbank livebank

Với cách đăng ký này mọi người vẫn sẽ phải mất thời gian di chuyển đến địa điểm Livebank. Nhưng thời gian tiến hành đăng ký dịch vụ được rút ngắn đi rất nhiều. Khi đăng ký bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân và làm theo hướng dẫn trực tuyến của ngân hàng.

Bài viết liên quan: Livebank TPBank là gì ?

Đăng ký SMS Banking TPBank online

Ngân hàng TPBank hiện đăng hỗ trợ các bạn đăng ký dịch vụ trên điện thoại online tại nhà. Mọi người làm theo những bước hướng dẫn đơn giản sau đây để có thể đăng ký dịch vụ nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng eBank của TPBank lên sau đó nhấn vào “Cài đặt” trên giao diện màn hình.dang-ky-sms-banking-tpbank online

Bước 2: Tại giao diện của cài đặt các bạn kéo xuống dưới và ấn vào mục “SMS Banking“.dang-ky-sms-banking-tpbank online

Bước 3: Sau đó tại phần cài đặt của SMS Banking. Bạn có thể tham khảo biểu phí sử dụng của dịch vụ. Đồng ý những điều khoản điều kiện sau đó ấn “Đăng ký“.dang-ky-sms-banking-tpbank online

Bước 4: Xác nhận yêu cầu đăng ký dịch vụ, ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn đăng ký dịch vụ không bạn ấn tiếp tục.dang-ky-sms-banking-tpbank online

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn để tiến hàng xác minh.dang-ky-sms-banking-tpbank online

Bước 6: Tại màn hình hiển thị Cài đặt SMS Banking thành công, kết thúc giao dịch.dang-ky-sms-banking-tpbank

Lưu ý: Cách này dành cho những ai đang sử dụng dịch vụ TPBank eBank. Dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng thì mới có thể tiến hành đăng ký được.

Đăng ký SMS Banking TPBank có mất phí không?

Ngân hàng TPBank hiện tại đang hỗ trợ khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking hoàn toàn miễn phí.  Khách hàng có thể tiến hành tại quầy giao dịch hoặc online tại nhà mà không mất một khoản phí nào cả. Cụ thể biểu phí sử dụng và đăng ký ở bảng sau đây:

Biểu phí đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking TPBank:

Khoản mụcMức phí
Phí đăng ký dịch vụMiễn phí.
Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking gói cơ bản
 • 1 số điện thoại nhận tin nhắn: 10.000 VND/tháng.
 • 2 số điện thoại nhận tin nhắn: 15.000 VND/tháng.
 • 3 số điện thoại nhận tin nhắn: 24.000 VND/tháng.
Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking gói đầy đủ
 • 1 số điện thoại nhận tin nhắn: 20.000 VND/tháng.
 • 2 số điện thoại nhận tin nhắn: 30.000 VND/tháng.
 • 3 số điện thoại nhận tin nhắn: 48.000 VND/tháng.
Phí sử dụng PTXT OTP SMS20.000 VND/tháng.
Phí thay đổi PTXT sang OTP SMS trên eBank3.000 VND/lần.
Phí hủy dịch vụ 20.000 VND/tháng.
Phí khôi phục dich vụ Miễn phí.

Hủy SMS Banking TPBank như thế nào?

Khi các bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của TPBank. Nếu vào thời gian nào đó các bạn không muốn sử dụng dịch vụ này nữa thì làm thể nào để hủy dịch vụ. Hiện tại ngân hàng TPBank chưa hỗ trợ các bạn hủy dịch vụ SMS Banking trên nên tảng trực tuyến. 

Để có thể tiến hàng hủy dịch vụ các bạn chỉ còn cách đến trực tiếp chi nhanh, quầy giao dịch. Sau đó gặp nhân viên tư vấn để được hỗ trợ hủy dịch vụ. Ngoài chi nhanh và quầy giao dịch, khách hàng muốn hủy cũng có thể đến những địa điểm của Livebank. Và thực hiện theo những hướng dẫn của nhân viên trực tuyến tại đó để hủy dịch vụ. 

Những lưu ý khi đăng ký dịch vụ SMS Banking TPBank

Khi các bạn đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng TPBank. Cần phải chú ý một số điều sau đây để không làm ảnh hưởng đến quá trình đăng ký.

 • Khi các bạn đến ngân hàng để tiến hành đăng ký dịch vụ cần tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng. Để không làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như quá trình thực hiện.
 • Không tiết lộ những thông tin được gửi đến trong tin nhắn dịch vụ. Nhưng vậy có thể giúp kẻ xấu thu nhập những thông tin ngân hàng của bạn như mã OTP và tránh những trường hợp rủi ro mất tài sản.
 • Khi tra cứu thông tin, nếu các bạn nhập sai cú phấp ngân hàng sẽ không phản hồi lại. Bạn cần lưu ý điều này để có thể thực hiện cú pháp chính xác nhất.
 • Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ có sảy ra lỗi. Mọi người có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng với số hotline: 1900 585885.

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách đăng ký SMS Banking TPBank đơn giản và hiệu quả. Tìm hiểu về biểu phí đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking TPBank. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ nhé. 

Bài viết tham khảo:

Biên tập: Thongtinbank.com