Cách đăng ký Smart OTP Techcombank và kích hoạt trên điện thoại

0
3638

Smart OTP Techcombank là giao thức xác thực giao dịch mới nhất hiện nay của ngân hàng Techcombank. Hãy đăng ký Smart OTP Techcombank để bảo vệ tài khoản ngân hàng an toàn và giao dịch nhanh chóng.

Techcombank mang tới các dịch vụ tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch an toàn. Trong đó có Smart OTP với hệ thống bảo mật tuyệt đối. Đây là giải pháp thay thế cho phương thức xác thực giao dịch bằng SMS OTP và Token key.

Tóm tắt

Mã Smart OTP Techcombank là gì?

OTP là từ được viết tắt của One Time Password, Smart có nghĩa là Smart Phone trên điện thoại. Chúng ta có hiểu đơn giản Smart OTP có nghĩa là mã xác thực trên điện thoại thông minh. Đây là dãy số xác thực chỉ sử dụng được 1 lần bao gồm 4 số. Khi khách hàng giao dịch trên F@st Mobile chỉ cần nhập mã Smart OTP sau đó hệ thống sẽ tự động tạo mã OTP bao gồm 6 số để xác thực giao dịch nhanh chóng.

Đăng ký Smart OTP Techcombank

Smart OTP được sử dụng trên các thiết bị điện thoại di động, khách hàng có thể lấy mã xác thực bất cứ khi nào mà không cần dùng tới số điện thoại liên kết.

Smart OTP Techcombank mang tới một giải pháp an toàn khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử. Việc chủ động lấy mã xác thực sẽ tiết kiệm thời gian và ít xảy ra lỗi trong các giao dịch trực tuyến. Smart OTP hoàn toàn khác so với 2 cách xác thực là SMS OTP và Token Key như trước kia. Mã OTP sẽ được tạo ra ngẫu nhiên ở trên ứng dụng và chỉ sử dụng 1 lần để nhằm đảm bảo mức độ an toàn, bảo mật.

Khách hàng nên đăng ký Smart OTP Techcombank để khi giao dịch trực tuyến an toàn, bảo mật và nhanh hơn.

Những tiện ích mà Smart OTP Techcombank mang lại

Thời đại công nghệ phát triển nên các dịch vụ ngân hàng điện tử được đánh giá rất cao. Smart OTP cũng vậy, mang tới phương thức giao dịch hàng đầu và miễn phí.

Tính năng bảo mật tuyệt đối

Techcombank Smart OTP là phương thức nhận mã xác nhận có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Được ngân hàng Techcombank phối hợp với các tổ chức bảo mật hàng đầu sau đó mới đưa vào sử dụng. Smart OTP có tính bảo mật an toàn hơn so với SMS OTP hoặc Token Key.

Nếu muốn sử dụng thì chỉ cần đăng ký Smart OTP Techcombank một lần duy nhất. Sau đó sẽ có chứa mã mở khóa Smart OTP để lấy mã bảo mật. Nhờ vậy bảo các giao dịch được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Smart OTP Techcombank thuận tiện và miễn phí

Smart OTP hoạt động trên F@st Mobile vì thế luôn ổn định và ít xảy ra lỗi. Bạn sẽ không phải lo không nhận được mã xác thực khi bị lỗi mạng hoặc mất sóng giống với hình thức SMS OTP nữa. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ không cần ghi nhớ mã OTP sau đó nhập vào phần xác thực nữa. Chỉ cần nhập mật khẩu mở khóa Smart OTP là hệ thống sẽ tự động cập nhật.

Cách đăng ký Smart OTP Techcombank nhanh nhất

Để đăng ký Smart OTP Techcombank thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng f@st Mobile trên điện thoại. Sau đó sẽ phải đăng ký tài khoản Internet Banking rồi mới đăng ký được tiện ích Smart OTP.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile đã được cài đặt và đăng ký tài khoản trên điện thoại.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công rồi, bạn sẽ thấy thông báo về tiện ích Smart OTP nhấn chọn “Đăng ký ngay“. Nếu không thấy thông báo thì nhấn vào 3 dấu gạch ngang rồi nhấn chọn “Smart OTP“.

Đăng ký Smart OTP Techcombank

Bước 3: Đọc phần giới thiệu về tiện ích Smart OTP rồi chọn với tiếp tục, nếu là dòng máy điện thoại thì nhớ nhấn vào “Cho phép” sau đó chọn tiếp tục.

Bước 4: Đổi mật khẩu đăng nhập rồi nhập mật khẩu cũ và mới rồi chọn tiếp tục.

Bước 5: Một mã kích hoạt được gửi về số điện thoại, hãy nhập mã này vào ô trống rồi nhấn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản và điều kiện” rồi nhấn xác nhận.

Đăng ký Smart OTP Techcombank

Bước 6: Hãy tạp mã mở khóa Smart OTP của bạn (có 4 số) rồi chọn xác nhận.

Bước 7: Nhập lại mã mở khóa Smart OTP để hoàn tất quá trình đăng ký.

Vậy là bạn đã kích hoạt Smart OTP Techcombank cho tài khoản thành công. Lưu ý khi dùng Smart OTP bạn cần ghi nhớ mã PIN bao gồm 4 số. Mã PIN này sẽ được dùng để lấy mã OTP tự động, nếu không có mã PIN này thì sẽ không dùng được Smart OTP.

Xem video hướng dẫn đăng ký chi tiết:

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại. Bạn nên sử dụng tiện ích Smart OTP này để bảo vệ tài khoản đồng thời cũng giúp giao dịch nhanh hơn. Hi vọng với hướng dẫn này của Thongtinbank.com đã giúp bạn đăng ký được tiện ích Smart OTP.

Xem thêm: