Công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo liệu đúng hay không?

0
40

Thông tin công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo chính là một trong số những vấn đề được rất nhiều người quan tâm thắc mắc. Đặc biệt có một số khách hàng đang có nhu cầu vay tiền cùng PTF luôn không biết điều này có đúng sự thật không? Cùng Thongtinbank tìm hiểu thông tin được phân tích trong bài viết sau để biết được PTF có lừa đảo không nhé.

Thông tin cơ bản công ty tài chính Bưu điện PTF

Công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo

Trước khi đi vào tìm hiểu công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo, chúng ta cùng điểm qua một số thông tin cơ bản liên quan công ty tài chính này. Ở đây PTF chính là công ty Tài chính TNHH Một thành viên Bưu Điện, là tổ chức tín dụng phi ngân hàng với 100% vốn đầu từ từ ngân hàng TMCP Đông Nam Á. PTF hoạt động từ năm 1999 và đây chính là một trong số công ty được đánh giá cao về việc cung cấp sản phẩm cho vay minh bạch, hiệu quả, nhanh chóng, tối ưu.

Với sự phát triển không ngừng của mình, PTF triển khai sản phẩm cho vay tiền mặt được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Đến thời điểm tháng 11/2021, PTF có mặt tại 17 tỉnh thành, gồm 18 chi nhánh khắp cả nước. PTF nhấn mạnh luôn nỗ lực nhằm mang lại cho khách hàng sản phẩm tài chính tiện ích cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng liên quan đến vay tiền mặt.

Thông tin công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo thật không?

Đi vào giải đáp công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo không, theo các nguồn tin uy tín điều này hoàn toàn không đúng. Bởi PTF chính là đơn vị hoạt động uy tín hơn nữa còn được cấp phép đầy đủ, rõ ràng. Là một trong số các địa chỉ công ty tài chính được ủy quyền hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiền mặt của Việt Nam.

Hiểu rõ việc lừa đảo trong lĩnh vực tài chính là một vấn đề nhức nhối, ngày càng phổ biến hơn. Do đó quý khách cần có sự cẩn trọng trong quá trình tiếp cận cùng với những dịch vụ tài chính.

Vì sao có tin đồn công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo?

Tin đồn liên quan PTF lừa đảo được chứng minh xuất phát từ những yếu tố khác nhau, bao gồm:

Công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo

Giả mạo lãnh đạo cao cấp PTF và ban hành những công văn giả

Có một số những kẻ gian đã giả mạo những thông tin liên quan lãnh đạo cao cấp PTF gửi cho khách hàng các công văn giả chứa nhiều thông tin lừa đảo khách hàng. Vì thế quý khách cần chú ý trong việc xác minh kỹ càng thông tin trước khi phản hồi. Hay khi cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào cho tổ chức tài chính.

Tình trạng lập website, app giả mạo PTF

Hiện nay còn có một số địa chỉ trang web, ứng dụng giả mạo được tạo ra nhằm đánh lừa khách hàng tại PTF. Những địa chỉ trang web, ứng dụng này yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, tiền vay cùng nhiều chi tiết liên quan tài khoản. Vì vậy khách hàng chú ý kiểm tra kỹ địa chỉ URL của trang web, đảm bảo truy cập đúng địa chỉ đường link PTF.

Giả danh cán bộ nhân viên thẩm định xin đóng phí, tiền hoa hồng

Xuất hiện thông tin công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo cũng có thể là do có những đối tượng đã mạo danh là cán bộ nhân viên thẩm định của công ty. Họ gọi điện để thông báo cùng khách hàng kết quả hồ sơ vay vốn. Lúc đó yêu cầu việc đóng phí mới duyệt hồ sơ, tuy nhiên tất cả đều giả mạo hoàn toàn. Bởi PTF không yêu cầu khách hàng đóng khoản phí duyệt hồ sơ nào.

Một số những phương pháp lừa đảo khác

Bên cạnh các phương pháp, hình thức lừa đảo mạo danh PTF như đã nói. Còn có nhiều hành vi khác của những đối tượng lừa đảo gây ra thiệt hại cùng khách hàng, danh tiếng PTF. Chúng ta có thể dễ dàng điểm qua bao gồm:

  • Tuyển dụng nhân viên PTF với lương cao, điều kiện làm việc tốt, nhưng yêu cầu khách hàng đặt cọc hay trả tiền mới được nhận việc. Điều này vừa gây ra thiệt hại liên quan đến tài chính đồng thời còn gây mất cơ hội làm việc cho nhiều người.
  • Lừa đảo thông qua email, điện thoại, đòi hỏi cung cấp thông tin tài khoản hay mật khẩu nhằm thực hiện giao dịch, tiến hành kiểm tra tài khoản… Tất nhiên những điều này đều gây ảnh hưởng tiết lộ thông tin cá nhân cũng như tài khoản cùng bên thứ ba.
  • Nên để tránh bị lừa đảo trong quá trình vay tiền, giao dịch cùng PTF. Điều quan trọng chính là khách hàng xác minh thông tin cẩn trọng trước khi thực hiện bất cứ một giao dịch nào. Khi thấy có bất cứ nghi ngờ hoặc vấn đề nào xảy ra, cần liên hệ cùng PTF sẽ được giải đáp tận tình.

Lời kết

như vậy chính những thông tin từ Thongtinbank cung cấp đã giúp bạn đọc biết được công ty tài chính Bưu điện PTF lừa đảo có đúng hay không. Đây đều là các tin đồn, do vậy khách hàng khi vay vốn nên cẩn thận tránh xa các hành vi lừa đảo được thông báo. Mong rằng thông tin bài viết thực sự quan trọng cùng quý khách hàng, nhớ theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Xem thêm: