Sự thật đằng sau công ty HD Saison lừa đảo và cách phòng tránh

0
1622

Dạo gần đây có rất nhiều thông tin về việc công ty HD Saison lừa đảo. Thông tin này đã dẫn đến sự hoang mang trong lòng khách hàng. Và để hiểu rõ công ty tài chính HD Saison có lừa đảo hay không? Hãy cùng với Thongtinbank.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

Giới thiệu về công ty HD Saison

Tên đầy đủCông ty Cổ phần Tài chính HD Saison
Tên tiếng AnhHD Saison Financial Company Limited
Tên giao dịch viết tắtHD SAISON
Trụ sở chínhTầng 11, Tòa nhà HD Bank, số 25 Lê Duẩn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Giấy phép hoạt độngSố 42/GP-NHNN ngày 30/1/2009 của NHNN Việt Nam
Mã số thuế0306064896
Tổng đài1900 545 436
Emailhotrohdsaison@hdsaison.com.vn
Websitehttps://www.hdsaison.com.vn
Tổng giám đốcÔng Đỗ Quốc Tuấn

Công ty tài chính HD Saison là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một giới thiệu đầy đủ về công ty tài chính HD Saison, bao gồm quá trình lập, sản phẩm và dịch vụ.

Quá trình lịch sử

Công ty HD Saison lừa đảo

Công ty tài chính HD Saison được thành lập vào năm 2009 với tên gọi là Công ty tài chính Liên Việt Post Joint Stock Company. Năm 2012, công ty được đổi tên thành Công ty tài chính HD Saison sau khi HD Bank trở thành cổ đông chiến lược. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, HD Saison đã trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng.

Sản phẩm và dịch vụ của HD Saison

Thẻ tín dụng

HD Saison cung cấp các loại thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Các loại thẻ bao gồm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa và Mastercard với các ưu đãi về tích điểm, giảm giá, chính sách phát hành thẻ linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng.
 • Thẻ tín dụng liên kết với các đối tác với nhiều ưu đãi đặc biệt, như thẻ tín dụng liên kết với Agribank, thẻ tín dụng liên kết với Vietjet Air, thẻ tín dụng liên kết với Vietnam Airlines, vv.

Vay tiêu dùng

HD Saison cung cấp các gói vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản cho khách hàng cá nhân. Các sản phẩm vay tiêu dùng bao gồm:

 • Vay tiêu dùng thông thường
 • Vay tiêu dùng mua sắm
 • Vay tiêu dùng du lịch
 • Tài chính cá nhân

HD Saison cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân cho khách hàng, bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm xe máy
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm tài sản

Phân tích về các hành vi công ty HD Saison lừa đảo?

Công ty HD Saison lừa đảo là một thông tin làm nóng dư luận. Vậy có những dấu hiệu lừa đảo nào mà của HD Saison.

Tiền cọc và không cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ

Công ty HD Saison đã thu tiền cọc từ khách hàng để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng sau đó không cung cấp đầy đủ hoặc không cung cấp chúng. Điều này đã gây ra sự thất vọng và tổn thất tài chính cho nhiều khách hàng.

Lãi suất và phí dịch vụ quá cao

Công ty HD Saison đã tính lãi suất và phí dịch vụ quá cao so với quy định của pháp luật và đã không đưa ra đầy đủ thông tin cho khách hàng. Điều này đã khiến nhiều khách hàng không hiểu rõ các chi phí mà họ phải chịu.

Không đưa ra đầy đủ thông tin cho khách hàng

Công ty HD Saison lừa đảo

Công ty HD Saison đã không đưa ra đầy đủ thông tin cho khách hàng, chẳng hạn như chính sách vay và các khoản phí, khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định tài chính.

Giữ tiền của khách hàng

Công ty HD Saison đã giữ tiền của một số khách hàng mà không có lý do rõ ràng, khiến cho họ mất tiền một cách bất hợp pháp.

Cảnh báo những hành vi lừa đảo HD Saison

Thực chất công ty HD Saison lừa đảo không hoàn toàn đúng sự thật. Mà hầu hết các hành vi lừa đảo đều do những đối tượng giả mạo HD Saison thực hiện. Chính vì thế, để tránh gặp phải những trường hợp lừa đảo bạn nên biết những chiêu trò lừa đảo sau đây.

Mạo danh nhân viên hd saison lừa đảo

Mạo danh nhân viên HD Saison là một hành động lừa đảo phổ biến mà các kẻ gian lợi dụng thương hiệu của công ty tài chính này để chiếm đoạt thông tin và tài sản của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin về hành động mạo danh nhân viên HD Saison và cách để tránh bị lừa đảo.

Công ty HD Saison lừa đảo

Cách thức lừa đảo

Mạo danh nhân viên HD Saison thường được thực hiện bằng cách gửi email, tin nhắn hoặc điện thoại cho khách hàng và yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, vv. Kẻ gian còn có thể yêu cầu khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ, vv.

Cách tránh bị lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo bởi những kẻ mạo danh nhân viên HD Saison, khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

 • Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai, trừ khi bạn đã xác nhận được danh tính của họ.
 • Kiểm tra kỹ thông tin liên hệ và địa chỉ email của người liên hệ. Các email và tin nhắn giả mạo thường sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại giả mạo.
 • Không truy cập vào các liên kết hoặc tải xuống các tệp đính kèm từ email hoặc tin nhắn mà bạn không tin tưởng.
 • Sử dụng các kênh liên lạc chính thức của HD Saison để liên hệ và yêu cầu hỗ trợ.

Nếu bạn nhận được tin nhắn hoặc email đáng ngờ từ HD Saison, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của công ty để xác nhận thông tin.

Lừa ký hợp đồng vay tiền nhưng không nhận được tiền

Các kẻ lừa đảo sẽ tiếp cận với những người có nhu cầu vay tiền bằng cách gửi tin nhắn hoặc email đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ. Sau đó, họ sẽ yêu cầu khách hàng ký hợp đồng vay tiền và cung cấp thông tin cá nhân của mình, bao gồm số tài khoản ngân hàng và các thông tin khác liên quan đến tài sản. Sau khi khách hàng ký hợp đồng, các kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng nộp các khoản phí để hoàn tất quá trình vay tiền. Nếu như không đóng phí thì sẽ không nhận được khoản tiền đã vay nhưng vẫn phải trả gốc và lãi.

Kết luận công ty HD Saison lừa đảo có đúng không?

Công ty HD Saison lừa đảo không hoàn toàn đúng sự thật. Họ vẫn hỗ trợ vay vốn với các chính sách rõ ràng, tuy nhiên một số nhân viên, chi nhánh của HD Saison do muốn tăng doanh số của mình. Họ đã tự ý không giải thích các chính sách, điều khoản của hợp đồng vay vốn. Từ đó dẫn đến hiểu nhầm giữa khách hàng và HD Saison. Bạn vẫn có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ của HD Saison để giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách.

Đọc thêm: