Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không? Trả lời và cách rút

0
829

Những ai đã và đang dùng thẻ atm của ngân hàng chắc chắn sẽ biết được 1 điều rằng trong thẻ luôn có tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản. Đây là số dư tối thiểu mà mỗi thẻ atm cần phải có. Nhưng có thể rút 50 nghìn trong thẻ atm không? Nếu có thì phải làm thế nào? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của thongtinbank.com để chúng tôi hướng dẫn bạn cách rút số dư tối thiểu này nhé.

Làm thẻ atm có mất tiền không?

Khi đi làm thẻ atm tại ngân hàng. Các bạn cần chuẩn bị ít nhất là 50 nghìn đồng để nộp cho ngân hàng. Nhiều người đã hiểu nhầm đây là phí làm thẻ. Nhưng thực ra là hoàn toàn không phải. Số tiền này ngân hàng thu, sau khi mở thẻ cho bạn thì sẽ chuyển lại vào tài khoản khách hàng. Tức là bạn vẫn là chủ sở hữu của số tiền đó. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thẻ bạn sẽ không thể rút hay sử dụng số tiền này được. Lý do đó là số tiền để duy trì tài khoản, là số dư tối thiểu mỗi thẻ atm cần phải có.

Vì sao ngân hàng phải để số dư tối thiểu 50 nghìn trong thẻ?

Ngân hàng để 50 nghìn trong thẻ làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản bởi rất nhiều lý do. Nhưng lý do chính vẫn là để đảm bảo rằng khách hàng vẫn đang còn sử dụng thẻ. Các bạn đừng hiểu nhầm ngân hàng đang cố ý muốn chiếm dụng số dư đó. Vì 50 nghìn là số tiền rất nhỏ. Không thể làm được gì nhiều ngoài việc duy trì tài khoản cho khách hàng.

Hướng dẫn: Làm thẻ atm cho người dưới 18 tuổi

Có thể rút 50 nghìn trong thẻ atm không?

Về lý thuyết thì không thể rút được 50 nghìn tối thiểu trong thẻ. Nhưng trên thực tế đã cho thấy nhiều người rút được số tiền này. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải vô hiệu hoá thẻ. Như vậy câu trả lời là “Có thể rút 50 nghìn trong thẻ atm” nhé.

co the rut 50 nghin trong the atm khong
Có rút được 50 nghìn trong thẻ ATM

Cách 50 nghìn trong thẻ atm?

Như đã nói ở trên, bạn có thể rút được 50 nghìn trong thẻ atm. Nhưng đây là số tiền để duy trì tài khoản. Nên nếu bạn rút hết đi thì trong thẻ atm của bạn sẽ không còn gì. Tức là tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ bị khoá. Vậy cách rút 50 nghìn trong thẻ atm đó là mang thẻ đến các quầy giao dịch của ngân hàng đã mở thẻ. Đến đúng chi nhánh trước đây đã mở thẻ cho bạn thì càng tốt và tiết kiệm thời gian hơn. Sau đó bạn yêu cầu nhân viên khoá thẻ atm và rút hết tiền trong thẻ. Khi đó thẻ của bạn còn bao nhiêu tiền nhân viên sẽ giúp bạn rút hết sạch. Và thẻ atm của bạn từ đây coi như không còn tác dụng gì nữa.

co the rut 50 nghin trong the atm khong
Tới ngân hàng và rút 50 nghìn trong thẻ ATM

Sau khi vô hiệu hoá thẻ và rút hết tiền. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại thẻ thì phải làm thủ tục mở thẻ lại từ đầu. Và lại đóng 50 nghìn cho ngân hàng đúng với quy trình nhé.

Đối với một số người thì 50 nghìn không là gì. Nhưng đối với công nhân, học sinh, sinh viên thì đây cũng là một khoản tiền kha khá. Vì vậy nếu như không còn nhu cầu dùng thẻ và thực sự cần tiền thì bạn vẫn có thể dùng cách này để rút hết tiền trong thẻ nhé.

Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Số tiền tổi thiếu gửi vào thẻ atm là bao nhiêu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây