Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không? Trả lời và cách rút

0
4264

Những ai đã và đang dùng thẻ ATM của ngân hàng chắc chắn sẽ biết được 1 điều rằng trong thẻ luôn có tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản. Đây là số dư tối thiểu mà mỗi thẻ atm cần phải có. Nhưng có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không? Nếu có thì phải làm thế nào? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của Thongtinbank.com để chúng tôi hướng dẫn bạn cách rút số dư tối thiểu này nhé.

Vì sao phải để số dư tối thiểu 50.000 trong tài khoản ngân hàng?

Ngân hàng để 50.000 nghìn trong thẻ làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản bởi rất nhiều lý do. Nhưng lý do chính vẫn là để đảm bảo rằng khách hàng vẫn đang còn sử dụng thẻ.

Các bạn đừng hiểu nhầm ngân hàng đang cố ý muốn chiếm dụng số dư đó. Vì 50 nghìn là số tiền rất nhỏ. Không thể làm được gì nhiều ngoài việc duy trì tài khoản cho khách hàng.

Ngoài việc để duy trì tài khoản, khoản tiền 50.000 VND còn phục vụ mục đích thanh toán các khoản phí như: Phí duy trì tài khoản, phí SMS Banking, phí Internet Banking,…

Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không?

co the rut 50 nghin trong the atm khong
Có rút được 50 nghìn trong thẻ ATM

Rất nhiều bạn đang thắc mắc có thể rút 50 100 nghìn trong thẻ ATM không? Và đáp án cho câu hỏi này sẽ như sau.

Nếu trường hợp số dư 50.000, 100.000 VND là số dư khả dụng bạn hoàn toàn có thể rút được khoản tiền này.

Nhưng nếu 50.000 VND hoặc 100.000 VND là số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu phải có trong tài khoản. Bạn sẽ không thể rút hoặc sử dụng đến khoản tiền tối thiểu này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút được 50 nghìn khi hủy tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách rút số dư tối thiểu 50 nghìn trong thẻ ATM

Như đã nói ở trên, bạn có thể rút được 50 nghìn trong thẻ atm. Nhưng đây là số tiền để duy trì tài khoản. Nên nếu bạn rút hết đi thì trong thẻ atm của bạn sẽ không còn gì. Tức là tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ bị khoá.

Vậy cách rút 50 nghìn trong thẻ atm đó là mang thẻ đến các quầy giao dịch của ngân hàng đã mở thẻ. Đến đúng chi nhánh trước đây đã mở thẻ cho bạn thì càng tốt và tiết kiệm thời gian hơn.

Sau đó bạn yêu cầu nhân viên khoá thẻ atm và rút hết tiền trong thẻ. Khi đó thẻ của bạn còn bao nhiêu tiền nhân viên sẽ giúp bạn rút hết sạch. Và thẻ atm của bạn từ đây coi như không còn tác dụng gì nữa.

co the rut 50 nghin trong the atm khong
Tới ngân hàng và rút 50 nghìn trong thẻ ATM

Sau khi vô hiệu hoá thẻ và rút hết tiền. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại thẻ thì phải làm thủ tục mở thẻ lại từ đầu. Và lại đóng 50 nghìn cho ngân hàng đúng với quy trình nhé.

Đối với một số người thì 50 nghìn không là gì. Nhưng đối với công nhân, học sinh, sinh viên thì đây cũng là một khoản tiền kha khá. Vì vậy nếu như không còn nhu cầu dùng thẻ và thực sự cần tiền thì bạn vẫn có thể dùng cách này để rút hết tiền trong thẻ nhé.

Vậy là qua bài viết này bạn đã biết có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không. Mong rằng với những gì được chia sẻ ở đây đã giúp bạn có kinh nghiệm sử dụng tài khoản ngân hàng.

Đọc thêm: Số tiền tổi thiếu gửi vào thẻ atm là bao nhiêu