Có nên trốn nợ Home Credit không – Không trả tiền thì làm sao?

0
3989

Khi bạn vay tiền Home Credit nhưng hiện nay đã mất khả năng chi trả. Và hiện tại bạn đang boăn khoăn không biết có nên trốn nợ Home Credit không? Nếu quỵt tiền Home Credit thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Biết được câu hỏi này của rất nhiều bạn nhưng chưa có câu trả lời. Sau đây Thongtinbank.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề trốn nợ Home Credit sẽ bị “phạt” như thế nào nhé.

Tóm tắt

Tìm hiểu về Home Credit

Co nen tron no home credit khong

Home Credit là một công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Các sản phẩm chủ yếu là cho vay trả góp, vay tiền nhanh mà không cần thẩm định. Và Home Credit đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại đơn vị này có rất nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra khách hàng cũng có thể vay tiền trực tuyến hoặc thông qua các đơn vị liên kết của Home Credit.

Các gói vay của Home Credit thông thường sẽ là những sản phẩm vay tiền nhanh không chứng minh thu nhập và mua trả góp. Mỗi sản phẩm vay mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích nhất định. Nhưng cũng có một số điều khoản mà khách hàng chưa được rõ. Điều này vô tình dẫn tới tình trạng quỵt tiền Home Credit.

Thời hạn thanh toán khoản vay Home Credit là bao lâu

Khi chúng ta đi vay tiền ở ngân hàng hay công ty tài chính thì đều có thời gian trả nợ. Hai bên thỏa thuận sau đó đưa ra thời gian phải trả. Người vay sẽ phải hoàn trả đầy đủ tiền gốc và lãi trước thời gian đã ký. Nếu không sẽ bị tính phí trả chậm và đưa vào danh sách nợ xấu.

Mỗi hợp đồng vay vốn sẽ có thời gian trả nợ khác nhau. Nhưng các đơn vị cho vay thường khuyến khích khách hàng thanh toán nợ trước thời hạn. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên thanh toán hợp đồng Home Credit trước hạn.

Và sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu “Có nên trốn nợ Home Credit không“.

Kinh nghiệm có nên trốn nợ Home Credit không?

Không đóng tiền Home Credit đúng thời hạn hoặc quyết định trốn nợ không trả. Việc này là kinh nghiệm của mình là không nên. Vì nó sẽ mang lại hậu quả khá lớn và lâu dài cho bạn và người thân.

Co nen tron no home credit khong

Bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau đây khi trốn nợ Home Credit.

1/ Bị nợ xấu

Nợ xấu sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng vay vốn trong tương lai của bạn và người thân. Khi đó hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được gửi lên CIC. Các thông tin về khoản vay sẽ được lưu giữ cho tới khi thanh toán hết dư nợ. Và sẽ phải mất 5 năm thì mới được phép vay tiếp.

2/ Bị phạt lãi suất

Khi khách hàng không hoàn trả đầy đủ số tiền đã vay. Lúc này sẽ suất sẽ tính bằng phương pháp cộng dồn tổng số tiền nợ gốc và lãi nhân với 150% lãi suất ban đầu.

3/ Giảm điểm tín dụng

Điểm tín dụng là điểm dùng để đánh giá mức độ uy tín của một cá nhân khi đi vay vốn ngân hàng. Dựa vào điểm tín dụng này mà ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay vốn. Nếu điểm tín dụng thấp thì sẽ bị từ chối vay ngay lập tực.

4/ Làm ảnh hưởng tới người thân

Trong trường hợp bạn trốn nợ và tắt điện thoại. Home Credit sẽ liên hệ với những người thân có trong danh bạ. Sau đó sẽ đe dọa, dùng lời lẽ không mấy tốt đẹp để đòi nợ. Mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi vào bất cứ khung giờ nào để đòi.

Từ đó làm ảnh hưởng tới tâm lý của người thân và bạn bè. Gây ức chế nhưng không thể làm gì được.

5/ Bị bôi nhọ

Không chỉ bị gọi điện làm phiền, bạn và người thân sẽ bị Home Credit đăng tin lên trang cá nhân Facebook, Zalo để bôi nhọ danh dự. Với những lời lẽ sỉ nhục để ép người vay phải trả tiền.

6/ Bộ phận đòi nợ hỏi thăm

Home Credit sau khi không đòi được nợ, sẽ dùng đến biện pháp “Luật rừng” để đòi nợ. Các công ty đòi nợ thuê lúc này sẽ được chuyển nhượng nợ để đòi. Mà bạn biết kiểu đòi nợ xã hội đen thì như thế nào rồi đấy.

Các biện pháp mạnh tay sẽ được dùng, gây ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của gia đình và người thân. Chỉ tới khi nào họ đòi được số tiền gốc và lãi thì mới thôi.

Đọc tới đây thì mình tin chắc bạn đã có câu trả lời có nên trốn nợ Home Credit không. Hãy luôn ghi nhớ trả nợ đúng hạn để tránh tình trạng nợ chồng nợ.

Cố tình trốn nợ Home Credit có bị đi tù

Co nen tron no home credit khong

Nếu như mất hoàn toàn khả năng chi trả và không thể trả. Khách hàng không muốn trả tiền cho Home Credit thì liệu có bị kiện và đi tù không?

Bạn sẽ không bị khởi kiện và đi tù, nguyên nhân bởi vì bên Home Credit cũng cho vay với lãi suất quá với quy định. Thế nên pháp luật sẽ không bảo hộ cho họ, nên bạn không bị khởi kiện.

Tuy nhiên, như ở trên đã nói, chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề khó khăn hơn khi không trả tiền Home Credit. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định quỵt tiền nhé.

Tóm lại

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu có nên bùng nợ Home Credit không trả hay không. Bạn đã biết rõ hậu quả và những biện pháp đòi nợ mà Home Credit áp dụng. Hành vi quỵt nợ không trả sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu. Vì vậy trong bất cứ trường hợp nào bạn nên thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt.