Có nên trốn nợ Fe Credit quỵt tiền không trả nợ – Hậu quả

4
1509

Fe Credit là một tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh mà không cần phải thế chấp, chứng minh thu nhập. Có nhiều khách hàng khi cần tiền gấp đã tìm tới các sản phẩm vay tại đây. Nhưng không may bạn lại gặp một số vấn đề dẫn tới tình trạng không thể trả nợ và muốn quỵt tiền Fe Credit? Vậy có nên trốn nợ Fe Credit không trả tiền đã vay hay không? Những hậu quả gì mà khách hàng sẽ gặp phải khi bùng tiền Fe Credit? Liệu có bị xử phạt và đưa ra toàn khởi kiện không?

Trong bài viết này Thongtinbank.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy lưu ý các thông tin dưới đây là thực tế chứ không phải đe dọa không đúng sự thật.

Vì sao lại trốn nợ Fe Credit – Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc khách hàng trốn nợ Fe Credit. Hầu hết 90% đều mất khả năng chi trả do lãi suất quá cao. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới việc này.

Co nen tron no fe credit

 • Khi khách hàng vay tiền không tính toán khả năng trả nợ mà chỉ vay để phục vụ công việc trước. Nên khi thanh toán đã không kịp trở tay và đủ điều kiện thanh toán.
 • Lãi suất tại Fe Credit cao dẫn tới việc số tiền phải trả lớn.
 • Do quá hạn không trả tiền đúng thời gian đã cam kết. Lúc này Fe Credit sẽ tính lãi suất cộng dồn trên số tiền gốc, lãi quá hạn nhân với 150% lãi suất ban đầu trên thời gian quá hạn thực tế.
 • Khách hàng cảm thấy ức chế, bị lừa đảo nên cố tình không thanh toán cho Fe Credit.

Vậy thì chúng ta có nên trốn nợ Fe Credit không?

Có nên trốn nợ Fe Credit không trả?

Co nen tron no fe credit

Cho dù là bất cứ lý do gì thì khách hàng KHÔNG NÊN trốn nợ Fe Credit không trả. Bởi vì khi đi vay chúng ta đã ký hợp đồng và được thông báo giải thích rõ ràng các điều khoản, lãi suất của khoản vay. Hành vi bùng tiền không trả là lừa đảo và có thể bị khởi kiện cùng nhiều biện pháp trừng phát nghiêm khắc khác sẽ ảnh hưởng tới bạn sau này.

Hơn nữa, nếu như bạn trốn nợ và không thanh toán tiền đúng thời hạn. Vậy thì tiền gốc và lãi sẽ được nhân với 150% so với lãi suất ban đầu trên thời gian quá hạn thực tế. Có nghĩa là để quá hạn càng lâu thì số tiền phải trả càng lớn. Lúc này số tiền sẽ tương đối lớn lãi mẹ đẻ lãi con.

Khi trốn nợ Fe Credit không trả sẽ bị làm sao

Khi khách hàng trốn nợ Fe Credit không trả sẽ gặp phải một số vấn đề như sau.

1/ Bị nợ xấu Fe Credit

Nhiều bạn hỏi nợ xấu Fe Credit có sao không? Câu trả lời là có, hậu quả do nợ xấu gây ra rất nặng lề.

Trước tiên, các bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC. Một khi đã bị nợ xấu rồi thì sẽ không thể vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào cả. Thậm trí người thân chung hộ khẩu với bạn cũng không thể vay tiền hoặc vay trả góp.

Nên đọc: Lịch sử tín dụng là gì

2/ Bị phạt phí trả chậm

Theo quy định của nhà nước thì các khoản vay quá hạn sẽ được tính phí phạt bằng 150% lãi suất trong hạn trên số tiền gốc, lãi quá hạn. Số tiền này sẽ được tính dựa vào thời gian quá hạn thực tế. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc số tiền bị tăng cao so với lúc ban đầu.

Fe Credit còn tính thêm các khoản tiền phí như phí dịch vụ, phí thay đổi lịch thanh toán,… từ đó dẫn tới khoản tiền nợ nhân lên gấp nhiều lần.

3/ Gọi điện làm phiền, bôi nhọ trên mạng xã hội

Co nen tron no fe credit

Fe Credit sẽ có đội ngũ đòi nợ nhắc nhở khách hàng phải trả tiền. Hàng ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi điện từ nhiều số khác nhau để thông báo số nợ của bạn. Không những bạn mà người thân trong danh bạ cũng bị gọi điện làm phiền. Ngoài ra còn bị bôi nhọ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo làm ảnh hưởng tới danh dự của bạn và người xung quanh.

4/ Khởi kiện

Trong các trường hợp đặc biệt và cố tình không trả. Fe Credit sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án để tiến hành các biện pháp xử lý. Dựa vào tội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản khách hàng sẽ bị phạt từ 10 đến 30 triệu thậm trí còn bị phạt từ 3 tháng đến 3 năm tù.

Các biện pháp đòi nợ của Fe Credit khi khách hàng bùng tiền vay

Các hình thức đòi nợ của Fe Credit sẽ được mình giới thiệu sau đây. Bạn đọc tham khảo để biết được những cách thức này nhé.

1/ Gọi điện

Đầu tiên Fe Credit sẽ gọi điện mỗi ngày để đòi nợ. Nếu khách hàng tắt máy thì sẽ gọi sang số điện thoại của người thân. Những lời lẽ thô tục, phỉ báng danh dự sẽ được tuôn ra.

2/ Đăng lên mạng xã hội

Ảnh của bạn sẽ được ghép với những hình ảnh thô tục nhằm mục đích bôi nhọ danh dự. Tất cả các trang Facebook của bạn bè sẽ có những bình luận này. Từ đó dẫn tới tình trạng ức chế và bắt buộc phải trả tiền.

3/ Chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ thuê

Sau khi đã dùng biện pháp nhắc nhở mà khách hàng cố tình không trả. Fe Credit sẽ bán hồ sơ nợ xấu sang công ty đòi nợ thuê. Lúc này bạn sẽ bị đòi nợ theo hình thức xã hội đen đấy nhé. Chúng sẽ rất manh động và gây ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn.

4/ Đưa ra tòa

Cuối cùng nếu vẫn không đòi được thì tất nhiên bạn sẽ bị đưa ra toàn và khởi kiện rồi. Nhưng trường hợp này thường ít xảy ra vì bản thân Fe Credit cũng đang thu lãi suất trái với quy định của nhà nước.

Lời kết

Rất nhiều bạn luôn gửi câu hỏi có nên trốn nợ Fe Credit không thì hôm nay mình đã giải đáp. Không phải không trốn được nợ ở Fe Credit nhưng bạn sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy khi vay tiền nên thanh toán đúng hạn để không phải chịu lãi suất cao và nhiều khoản phí khác nhé.

Tham khảo:

4 BÌNH LUẬN

   • E co sống chung voi a nguoi yeu dc 2 năm. Đa co 1 dua con. E k co kết hôn voi a do. E da chia tay voi a ấy từ thang 6/2021 den nay cũng được 3 tháng. Sở vỹ e chia tay voi a ấy. Vi e phát hiện biet được. Tháng 1/2021. A ấy đã lấy thông tin từ giấy chứng minh của e. Va mượn thẻ ATM của e rat nhieu lần để vay FE . nhưng Vi vay tien Fe phải co đủ 3 thứ sdt .thông tin. Va thẻ ATM của chính chủ cua nguoi cần vay. Khi a ấy đã lấy đủ 3 thứ do ..vay den 120 trieu. Thi e biet duoc e đã nổi giận.. Bế con đi. K sống voi a ấy nua.. Nhưng a ấy đã nhan tin cho e. Va đã khai nhận. Là đã lấy thông tin cua e vay hơn 100trieu. …nếu như e k trả số tien nay. Thì bên Fe lam lớn chuyen. Kiện e ra tòa. Cái tin nhắn chồng e đã khai nhận tự ý vây tiền. Kg phải e vây. Nếu ra tòa. E đem tin nhắn này ra. Thi e co phải ở tù. Hay chịu phạt. Chịu tội gi không ạ… E xin tran thành cảm on ạ

    • Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề khởi kiện nhé, vì bạn không vay vốn thì không có nghĩa vụ phải trả. Đặc biêt là khi 2 người không có mối quan hệ vợ chồng và cũng không được sự đồng ý của bạn. Việc FE Credit cho vay tiền khi không được sự đồng ý của bạn là sai luật. Nên chắc chắn là bạn không bị kiện. Bên Fe có thể làm phiền bjan và gia đình, để giải quyết vấn đề này bạn nên thu thập bằng chứng thông tin và đọc các quy định của nhà nước về luật cho vay. Sau đó tới tận văn phòng Fe Credit để làm rõ chuyện này, lưu ý phải làm việc với thái độ cứng rắn không được sợ vì bạn không sai, cũng không vay tiền. Nên họ sẽ không có quyền đòi nợ bạn.