Có nên gửi tiết kiệm ViettelPay, có an toàn uy tín không?

0
2833

Gửi tiết kiệm là một hình thức gửi tiền tích lũy có lãi suất. Hiện nay có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau mà khách hàng có thể sử dụng. Một trong số đó là gói gửi tiết kiệm của ViettelPay. Nếu như bạn quan tâm tới việc có nên gửi tiết kiệm ViettelPay không. Dưới bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về cách gửi tiết kiệm ViettelPay online.

Giới thiệu về gói gửi tiết kiệm ViettelPay online

Gói gửi tiết kiệm tại ViettelPay là sản phẩm hợp tác của ngân hàng MBBank, Bảo Việt Bank. Khi khách hàng tham gia gửi tiền tại đây sẽ theo phương thức gửi trực tuyến. Có nghĩa là bạn gửi thông qua ứng dụng ViettelPay mà không cần phải tới ngân hàng.

Ứng dụng ViettelPay được phát hành bởi tập đoàn viễn thông Viettel. Với ứng dụng này thì người dùng có thể thanh toán mà không cần dùng tiền mặt. Ngoài ra còn các tính năng như chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm online.

Những gói gửi tiết kiệm online ViettelPay có nhiều ưu đãi về lãi suất. Nhưng do là một tính năng mới nên còn nhiều khách hàng chưa tin tưởng. Rất nhiều người đang phân vân không biết có nên gửi tiết kiệm ViettelPay.

Có nên gửi tiết kiệm ViettelPay không?

Gửi tiết kiệm trên ViettelPay có an toàn không câu trả lời là rất an toàn. Gói gửi tiết kiệm của Viettel được ra mắt khách hàng vào tháng 6/2019. Nhưng đã có rất nhiều người đăng ký sử dụng. Bởi sẽ có các ưu đãi về lãi suất và điều khoản mà bạn có thể hưởng. Nhưng còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về nó nên còn nhiều phân vân.
Co nen gui tiet kiem viettelpay

Các ưu đãi mà người gửi nhận được khi gửi tiết kiệm tại Viettel:

  • Hạn mức mở số tiết kiệm online tại ViettelPay là 500.000 VND. Đây chính là số tiền tối thiểu để có thể mở sổ, đây là một số tiền không quá lớn nên bất kỳ ai cũng có thể gửi tiết kiệm được.
  • Lãi suất của gói tiết kiệm khá hấp dẫn. Khi khách hàng gửi với kỳ hạn là 13 tháng thì sẽ nhận được lãi suất là 8,2%/năm.
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn gửi thì sẽ nhận được lãi suất là 1%/năm.
  • Không mất các khoản phí gửi tiền.
  • Dễ dàng gửi thêm tiền, quản lý số tiết kiệm thông qua ứng dụng ViettelPay.

Qua những thông tin trên, mình tin chắc các bạn đã có sự đánh giá có nên gửi tiết kiệm ViettelPay không? Hãy tham khảo bảng lãi suất ở bên dưới đây để hiểu rõ hơn về số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được khi gửi tiết kiệm tại ViettelPay.

Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay

ViettelPay hiện đang cho phép người dùng mở 2 sổ tiết kiệm tại 2 ngân hàng MBBank và Bảo Việt Bank. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất theo kỳ hạn khác nhau.

Ngân hàng MBBank:

STT Kỳ hạn gửi Lãi suất cuối kỳ (%/năm)
  1 Không kỳ hạn áp dụng khi rút tiền trước kì hạn 1%
2 01 tháng 3,5%
3 03 tháng 3,9%
4 06 tháng 4,25%
5 12 tháng 4,25%

Ngân hàng Bảo Việt Bank:

STT Kỳ hạn gửi Lãi suất cuối kỳ (%/năm)
1 Không kỳ hạn áp dụng khi rút tiền trước kì hạn 1%
2 01 tháng 3,6%
3 02 tháng 3,6%
4 03 tháng 3,95%
5 04 tháng 3,75%
6 05 tháng 3,75%
7 06 tháng 6,2%
8 07 tháng 6,2%
9 08 tháng 6,2%
10 09 tháng 6,25%
11 10 tháng 6,3%
12 11 tháng 6,3%
13 12 tháng 7,27%
14 13 tháng 7,3%
15 15 tháng 7,36%
16 18 tháng 6,95%
17 24 tháng 6,95%
18 36 tháng 6,95%

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm ViettelPay online

Nếu chưa biết cách gửi tiết kiệm ViettelPay các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay > Chọn vào gửi tiết kiệm.

Co nen gui tiet kiem viettelpay

Bước 2: Nhấn chọn gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Bảo Việt hoặc MBBank.

Co nen gui tiet kiem viettelpay

Bước 3: Tại giao diện này các bạn nhấn vào mở tài khoản tiết kiệm > Tên tài khoản tiết kiệm > Màu sắc > Chọn tiếp tục.

Bước 4: Nhập số tiền muốn gửi > Chọn kỳ hạn gửi > Hình thức trả gốc và lãi > Nhập Email > Nhấn vào dấu tích bên cạnh dòng chữ “Tôi đã đọc và đồng ý…” > Tiếp tục.

Note:

  • Lãi nhập gốc quay vòng: Nếu tới kỳ hạn gửi mà bạn không tất toán hợp đồng. Lúc này khoản tiền lãi sẽ được cộng vào tiền gốc và tiếp tục gửi.
  • Gốc và lãi chuyển tài khoản ViettelPay: Sau kỳ hạn gửi thì số tiền lãi và gốc sẽ tự động chuyển vào tài khoản ViettelPay.
  • Lãi chuyển vào tài khoản ViettelPay, gốc quay vòng: Sau kỳ hạn tiền lãi sẽ được gửi vào tài khoản ViettelPay. Còn tiền gốc sẽ tiếp tục gửi để sinh lợi nhuận.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản ViettelPay.

Bước 6: Điền mã PIN ViettelPay và mã OTP được gửi về số điện thoại. Sau đó nhấn xác thực để hoàn thành quá trình mở sổ.

Như vậy là đã xong rồi, chúng ta đã tiến hành đăng ký gửi tiết kiệm tại ViettelPay thành công. Hi vọng với bài viết này các bạn đã biết có nên gửi tiết kiệm ViettelPay. Hãy mở tài khoản tiết kiệm ngay tại nhà mà không cần tới ngân hàng. Chỉ mất vài phút để mở sổ thành công.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)