CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không?

3
4129

Sử dụng cmnd photo công chứng có làm được thẻ ATM không? Vì theo như khách hàng được biết, muốn làm được thẻ ATM cần phải có CMND bản gốc. Nhưng vì một lý do nào đó có thể là bị mất chưa kịp làm lại. Hiện giờ chỉ còn bản photo đã được công chứng liệu có thể làm thẻ atm ở ngân hàng được không? Đây là câu hỏi tự đặt ra của rất nhiều người khi bị mất thẻ CMND và đang muốn làm thẻ ATM. Vì vậy, trong bài viết dưới đây thongtinbank.com sẽ giải đáp chính xác nhất để mọi người cùng hiểu rõ.

CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không?

cmnd photo cong chung co lam duoc the atm
Chứng minh thứ photo có làm được thẻ ATM không?

CMND photo có làm được thẻ atm không còn phụ thuộc rất nhiều vào ngân hàng bạn đang muốn mở thẻ. Có một số ngân hàng cũng khá dễ trong việc mở thẻ cho khách hàng. Nhưng tỷ lệ phần % làm thẻ atm bằng cmnd photo công chứng là rất cao. Chúng ta chỉ cần ra ngân hàng và trình bày nguyên nhân và đưa ra bản chứng minh thư photo để họ xác nhận. Hầu hết các ngân hàng đều sẽ nhận vì hiện nay cũng chỉ cần bản CMND photo để mở thẻ. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Cách làm thẻ ATM bằng CMND photo công chứng

Nếu như vẫn còn e ngại về việc mở thẻ atm bằng cmnd photo thì đừng lo lắng nữa. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng mở thẻ tránh ảnh hưởng tới mục đích của bạn.

Bước 1: Việc đầu tiên của bạn cần phải đi công chứng chứng minh thư

Bước 2: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất nơi bạn muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 3: Tại quầy giao dịch hãy xin nhân viên mẫu đơn mở thẻ, điền đầy đủ các thông tin.

Bước 4: Nộp giấy CMND photo và đơn xin mở thẻ lại, sau khi xác nhận nhân viên sẽ yêu cầu nộp khoản phí mở thẻ.

Bước 5: Nhận giấy hẹn đến ngày lấy thẻ

cmnd photo cong chung co lam duoc the atm

Lưu ý: Đối với khách hàng thông thường khoản phí mở thẻ sẽ là 150.000 VNĐ, đối với sinh viên là 50.000 VNĐ. Tất cả số tiền sẽ được cộng vào tài khoản thẻ của bạn.

Làm thẻ ATM không cần cmnd photo công chứng

Nếu như bạn không có bản CMND photo vậy thì chỉ còn 1 cách duy nhất. Đó chính là việc đăng ký mở thẻ online và lấy hình ảnh chụp CMND trước đó để đăng ký. Cách này chỉ áp dụng cho khách hàng còn ảnh CMND bản gốc.

cmnd photo cong chung co lam duoc the atm
Hộ chiếu cũng có thể dùng để đăng ký thẻ ATM

Ngoài ra theo như điều luật quy định “Khách hàng khi giao dịch tại ngân hàng cần xuất trình CMND hoặc hộ chiếu”. Như vậy ngoài việc dùng chứng minh thư nhân dân để mở thẻ ATM thì các bạn có thể dùng hộ chiếu (nếu có). Cách mở thẻ atm bằng hộ chiếu cũng giống như bình thường.

Thông tin chứng minh thư photo có làm thẻ atm được không đã kết thúc bài viết tại đây. Mình tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời chính xác nhất. Nếu còn chưa hài lòng về câu trả lời, hãy để lại bình luận để được giải đáp.

Xem thêm:

› Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không

Mất thẻ ATM và chứng minh thư làm sao rút được tiền

3 BÌNH LUẬN

    • Vậy thì chỉ còn cách làm lại CMND mới, nhưng lưu ý nên bạn sử dụng CMND để đăng ký nay đã bị mất. Vậy thì nay sẽ được cấp thẻ căn cước công dân mới, số này không giống với số cũ CỦA cmnd BẠN ĐĂNG KÝ VỚI NGÂN HÀNG. Nhớ xin giấy xác nhận 2 loại giấy tờ là 1 người nhé.