CMND photo có rút tiền được không làm sao để rút được tiền

7
4412

Thắc mắc cmnd photo có rút được tiền không? Và câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Tất cả những gì bạn phải làm khi bị mất chứng minh thư nhân dân và muốn rút tiền bằng bản photo.

Thông thường ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng CMND đã đăng ký để rút tiền. Nhưng khi bạn bị mất bản gốc liệu rằng sử dụng chứng minh thư photo có rút được tiền không. Nếu rút được thì phải làm như thế nào mới hợp lệ.

CMND photo có rút được tiền tại ngân hàng không

Cập nhật: Hiện nay tất cả các ngân hàng tại Việt Nam không cho phép sử dụng CMND/CCCD photo để giao dịch. Khách hàng phải dùng giấy tờ tùy thân bản gốc mới được phép giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng cmnd photo, tuy nhiên bản photo phải có công chức xác nhận của phường, xã. Và thời hạn xác nhận cách không quá 3 tháng. Khi đến ngân hàng hãy xuất trình giấy tờ liên quan như thẻ ATM và CMND photo.

cmnd photo co rut duoc tien khong
CMND photo đã công chứng mới có thể rút tiền

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hộc chiếu (nếu có) để rút tiền tại ngân hàng mà không cần đến chứng minh thư. Vì 2 loại giấy tờ này cho phép khách hàng sử dụng để rút tiền.

Trả lời: Không

Vậy rút tiền bằng cách nào khi bị mất CMND

Nếu bạn đang cần tiền gấp để xử lý công việc. Nhưng đã bị mất CMND và không thể nào rút được tiền nữa. Vậy phải làm thế nào thì mới có thể rút được tiền từ tài khoản. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn.

  • Cách 1: Rút tiền bằng thẻ ATM tại các hệ thống máy ATM
  • Cách 2: Rút tiền không cần thẻ ATM bằng mã QR hoặc số điện thoại trên Mobile Banking.
  • Cách 3: Chuyển sang một tài khoản của người khác và nhờ rút tiền.

cmnd photo co rut duoc tien khong

Như vậy là bạn đã biết cmnd photo có rút được tiền không? Nếu còn thắc mắc bất kỳ câu hỏi gì hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

7 BÌNH LUẬN