CMND photo có rút tiền được không làm sao để rút được tiền

7
1002

Thắc mắc cmnd photo có rút được tiền không? Và câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Tất cả những gì bạn phải làm khi bị mất chứng minh thư nhân dân và muốn rút tiền bằng bản photo.

Thông thường ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng CMND đã đăng ký để rút tiền. Nhưng khi bạn bị mất bản gốc liệu rằng sử dụng chứng minh thư photo có rút được tiền không. Nếu rút được thì phải làm như thế nào mới hợp lệ.

CMND photo có rút được tiền tại ngân hàng không

Cập nhật: Hiện nay tất cả các ngân hàng tại Việt Nam không cho phép sử dụng CMND/CCCD photo để giao dịch. Khách hàng phải dùng giấy tờ tùy thân bản gốc mới được phép giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng cmnd photo, tuy nhiên bản photo phải có công chức xác nhận của phường, xã. Và thời hạn xác nhận cách không quá 3 tháng. Khi đến ngân hàng hãy xuất trình giấy tờ liên quan như thẻ ATM và CMND photo.

cmnd photo co rut duoc tien khong
CMND photo đã công chứng mới có thể rút tiền

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hộc chiếu (nếu có) để rút tiền tại ngân hàng mà không cần đến chứng minh thư. Vì 2 loại giấy tờ này cho phép khách hàng sử dụng để rút tiền.

Trả lời:

Cách rút tiền bằng cmnd photo đã công chứng

Như thongtinbank.com đã chia sẻ ở trên, việc rút tiền bằng chứng minh nhân dân photo đã công chứng hoàn toàn có thể. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

cmnd photo co rut duoc tien khong

Bước 1: Việc đầu tiên cần phải làm là đi công chứng cmnd của bạn

Bước 2: Sau khi đã công chứng bạn ra ngân hàng gần nhất

Bước 3: Yêu cầu rút tiền, nhưng nhớ phải hỏi nhân viên bạn bị mất CMND bản gốc chỉ còn bản photo đã công chứng.

Bước 4: Điền vào giấy rút tiền chi tiết

Bước 5: Đưa bản CMND cho nhân viên để xác nhận, và họ sẽ gửi tiền cho bạn.

Lưu ý chỉ có chủ nhân của tài khoản và cmnd của người đứng tên mới được rút tiền. Nếu là người khác hoặc người thân sẽ không thể giao dịch được nhé.

Như vậy là bạn đã biết cmnd photo có rút được tiền không? Nếu còn thắc mắc bất kỳ câu hỏi gì hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

7 BÌNH LUẬN

  1. Xin chào Admin ! Mình có 1 số thắc mắc , mẹ mình đi công việc có cầm theo sổ tiết kiệm và CMND ko may bị mất , thì cho mình hỏi trường hợp này phải làm sao để rút tiền ra sớm hơn ạ ? Tks Admin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây