CMND hết hạn có làm thẻ ATM được không – Quy định

0
3723

Hiện nay, nhu cầu làm thẻ ATM để sử dụng trong các giao dịch trở lên phổ biến. Và điều kiện mở tài khoản ngân hàng cũng trở lên vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần có độ tuổi từ 15 trở lên và có đầy đủ chứng minh nhân dân theo đúng quy định là đã được phép mở thẻ. Nhưng hiện tại chứng minh nhân dân của bạn đã bị hết hạn. Và không biết CMND hết hạn có làm thẻ ATM được không? Ngân hàng có chấp thuận cho khách hàng dùng giấy tờ tùy thân hết hiệu lực để mở tài khoản?

Trong bài viết sau đây Thongtinbank.com sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về quy định này.

CMND hết hạn có làm thẻ ATM được không?

CMND het han co duoc lam the atm khong

Chứng minh thư nhân dân hiện nay có hiệu lực trong 15 năm. Trong 15 năm này khách hàng phải tiến hành làm lại thẻ chứng minh thư mới. Và khi CMND đã hết hạn coi như là loại giấy tờ hiện tại của bạn đã không còn hiệu lực.

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước, khi khách hàng tham gia các giao dịch tại ngân hàng. Cần phải sử dụng giấy tờ tùy thân được cấp bởi nhà nước và còn hiệu lực theo đúng quy định.

Như vậy chúng ta dễ dàng có câu trả lời CMND hết hạn có làm thẻ ATM được không là KHÔNG? Nếu muốn đăng ký mở thẻ thì cần phải làm lại chứng minh thư mới thì mới đăng ký mở thẻ được.

Đăng ký làm thẻ ATM cần những gì?

Để làm thẻ ATM tại các ngân hàng khách hàng cần phải có các:

– Độ tuổi phải từ 15 trở lên và đã được cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định.

– Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

– Đơn đề nghị mở thẻ và hợp đồng sử dụng được ngân hàng cung cấp.

– 01 ảnh 3×4.

Mất CMND dùng thẻ Căn Cước Công Dân có làm thẻ được không?

CMND het han co duoc lam the atm khong

Có khá nhiều khách hàng rơi vào trường hợp là đánh mất chứng minh nhân dân và được cấp lại thẻ căn cước mới. Nhưng trên thẻ căn cước số thẻ lại không giống với thẻ chứng minh nhân dân cũ. Mà trong hệ thống của ngân hàng lại lưu trữ thông tin số thẻ CMND cũ.

Vì vậy, khi tới ngân hàng nhân viên yêu cầu khách hàng phải có giấy xác nhận 2 loại giấy tờ này là một. Nếu không họ sẽ không cấp phép cho chủ thẻ giao dịch mặc dù là 1 người. Việc này hoàn toàn dễ hiểu, vì tính an toàn cho khách hàng.

Thế nên khi bạn đăng ký làm thẻ căn cước công dân mới. Hãy xin một giấy xác nhận CMND và CCCD mới là cùng 1 người. Hoặc có thể lên cơ quan xã, phường để xin xác nhận. Nếu không có giấy này chúng ta sẽ không được phép truy cập vào tài khoản đâu nhé.

Như vậy các bạn đã biết rõ chứng minh thư hết hạn có làm thẻ ATM được không? Câu trả lời đã có, nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng gửi lại bên dưới.

Tham khảo thêm: