Chứng minh thư nhân dân hết hạn có giao dịch ngân hàng được không

0
773

Câu hỏi: CMND hết hạn có giao dịch ngân hàng được không? Với câu hỏi này thongtinbank đã tìm hiểu rất kỹ. Và dưới đây sẽ giải đáp giúp các bạn để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Với những người đi làm xa không có ở quê khi chứng minh thư hết hạn không thể làm lại ngay được. Vì thế nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao dịch tại ngân hàng. Các bạn đang boăn khoăn không biết cmnd hết hạn có giao dịch được không. Làm thế nào mới có thể giao dịch ngân hàng khi cmnd hết hạn. Tất cả các thông tin bạn quan tâm sẽ được tổng hợp ở dưới.

Chứng minh thư hết hạn có giao dịch nhân hàng được không – Trả lời

Luật pháp quy định “Công dân Việt Nam khi giao dịch tại ngân hàng phải xuất trình giấy tờ hợp pháp là CMND hoặc hộ chiếu trong thời hạn sử dụng để xác nhận”. Vì thế nếu chứng minh thư nhân dân hết hạn thì không thể giao dịch được tại ngân hàng.

cmnd het han co giao dich ngan hang duoc khong
Chứng minh thư hết hạn không thể giao dịch tại ngân hàng

CMND hết hạn có giao dịch ngân hàng được không trả lời Không vì chứng minh thư của bạn đã hết hiệu lực. Giấy tờ của bạn đã không còn giá trị vì biện pháp an toàn cho nên ngân hàng sẽ không chấp thuận.

cmnd het han co giao dich ngan hang duoc khong

Vậy phải làm gì mới có thể giao dịch được tại ngân hàng. Cách duy nhất là bạn phải làm lại chứng minh thư của mình thì mới được chấp thuận. Tuy nhiên, nếu như bạn có hộ chiếu thì có thể giao dịch bằng hộ chiếu tại ngân hàng. Vì hộ chiếu là một trong những giấy tờ được chấp thuận. Nếu chưa biết cách giao dịch bằng hộ chiếu hãy xem tại đây.

Nên đọc: Rút tiền bằng sổ hộ khẩu được không

CMND hết hạn có giao dịch ngân hàng được không – Lưu ý

Hiện nay nhà nước đã chuyển CMND thành căn cước công dân. Vì thế trên hồ sơ thông tin tại ngân hàng vẫn là CMND. Số căn cước công dân của bạn sẽ được cấp mới hoàn toàn không giống với số cũ nữa. Vì vậy khi làm căn cước hãy xin dấu xác nhận số chứng minh thư với căn cước công dân là 1 người.

cmnd het han co giao dich ngan hang duoc khong
Làm lại căn cước công dân mới nhớ xin xác nhận cmnd với thẻ căn cước là 1

Đã có rất nhiều người gặp phải vấn đề khi đi làm lại căn cước. Nhưng khi ra ngân hàng đối chiếu lại không giống ID trên hồ sơ vì thế không thể giao dịch.

Sau khi có được thẻ căn cước bạn hãy hỏi nhân viên để được hướng dẫn thay đổi thông tin thẻ căn cước tại ngân hàng. Để ID được trùng khớp với thẻ mới của bạn.

Trên đây là thông tin và câu trả lời cho “chứng minh thư nhân dân hết hạn có giao dịch được không“.

Xem thêm: Chứng minh thư photo có rút tiền được không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây