Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

0
4295

Bưu điện có chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được không? Câu trả lời là có nhé, nếu như bạn đang tìm hiểu về tính năng này. Vậy hãy xem cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện sau đây. Chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng gửi tiền nhanh chóng với chi phí rẻ nhất mà không cần tài khoản ngân hàng.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện Việt Nam được rất nhiều người không có tài khoản ngân hàng lựa chọn. Bạn có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai qua cục bưu điện trên toàn quốc với chi phí thấp.

Khách hàng chỉ cần di chuyển tới các địa điểm giao dịch bưu điện trên địa bàn. Sau đó làm các thủ tục gửi tiền, nhưng yêu cầu bắt buộc và người nhận phải có tài khoản ngân hàng. Hình thức này phù hợp với nhiều người sống ở nông thông có ít địa điểm ngân hàng, máy ATM.

chuyen tien vao tai khoan ngan hang qua buu dien

Khách hàng gửi tiền có thể chuyển tiền qua bưu điện vào tài khoản ngân hàng của: Cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh, doanh nghiệp… Với tốc độ xử lý nhanh chóng, chỉ trong ít phút thôi bên nhận sẽ nhận được tiền gửi. Cụ thể cách gửi tiền vào tài khoản qua bưu điện như thế nào? Các bước hướng dẫn ở ngay bên dưới.

Hướng dẫn các bước chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

Bước 1: Nếu muốn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện khách hàng chỉ cần mang theo CMND/Căn cước công dân cùng với số tiền muốn gửi ra bưu điện gần nhất.

Bước 2: Hỏi nhân viên về cách gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Họ sẽ đưa bạn một tời giấy và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin.

 • Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email người chuyển
 • Ghi số tiền chuyển bằng chữ và số, lưu ý phải rõ ràng không tẩy xóa.
 • Họ và tên người nhận và số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng thụ hưởng.

chuyen tien vao tai khoan ngan hang qua buu dien

Bước 3: Kiểm tra lại giấy chuyển tiền và sau đó nộp lại cho nhân viên.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục chuyển tiền và nộp đầy đủ số tiền chuyển.

Bước 5: Ký vào biên lai xác nhận và hãy cất tờ biên lai này đi nhé. Vì sau nếu có sự cố phát sinh thì chúng ta sẽ cần tới giấy này.

Một vài lưu ý nhỏ:

 • Đối với khách hàng nhận tiền: Số tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng mà không cần ra bưu điện để nhận.
 • Trong trường hợp quá lâu vẫn chưa nhận được tiền hãy thông báo với người gửi để họ kiểm tra lại.
 • Nếu như bạn cung cấp sai thông tin tài khoản người nhận, bên phía bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm về số tiền đã chuyển. Chính vì như vậy chúng ta cần phải lưu ý về số tài khoản, ngân hàng, tên người nhận.

Chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện bao lâu thì nhận được

Thông thường nếu không phát sinh ra các lỗi không đáng có. Bên nhận sẽ nhận được số tiền trong khoảng 30 phút kể từ khi chuyển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà thời gian nhận tiền có thể lâu hơn một chút.

chuyen tien vao tai khoan ngan hang qua buu dien

Nếu thấy lâu vẫn chưa nhận được, bạn có thể tự mình kiểm tra số tiền đã được chuyển đi hay hòa lại. Bằng cách truy cập vào đường link http://www.vnpost.vn/vi-vn/ và xem chi tiết.

Nếu như bạn đưa sai thông tin tài khoản người nhận hoặc không tồn tại. Vậy thì lúc này số tiền sẽ không được chuyển đi. Nhân viên bưu điện sẽ liên lạc với bạn để thông báo giao dịch lỗi.

Phí chuyển tiền qua bưu điện vào tài khoản ngân hàng

Bảng phí chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện được thông báo rõ ràng. Có thể thay đổi theo từng khu vực và thời gian nhưng không đáng kể. Mức phí còn phụ thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền bình thường

 • Chuyển từ 50.000 VNĐ – 3 triệu: Phí là 17.272 VNĐ nội tỉnh, 20.000 VNĐ tới thành phố thị xã.
 • Chuyển 3 đến 5 triệu: Phí nội tỉnh 51.818 VNĐ nội tỉnh, 61.818 đến thành phố thị xã, 73.181 VNĐ tới các vùng khác.
 • Chuyển 10 triệu – 15 triệu: Phí từ 65.000 VNĐ đến 82.000 VNĐ
 • Gửi từ 15 triệu – 20 triệu: Phí tối thiểu từ 72.000 VNĐ đến 85.000 VNĐ.
 • Số tiền từ 20 triệu đến dưới 75 triệu: Phí 76.000 VNĐ đến 89.000 VNĐ
 • Số tiền từ 75 triệu đến 100 triệu: Thu phú từ 92.000 VNĐ đến 115.000 VNĐ.

Phí chuyển tiền nhanh Paypost

Nếu như bạn đang muốn gửi tiền nhanh và nhận ngay lập tức thì cần phải sử dụng dịch vụ này. Tất nhiên dịch vụ nhanh hơn thì phải chịu mức phí cao hơn.

 • Chuyển 500.000 phí sẽ là 13.636 VNĐ.
 • Từ 500.000 đến 1 triệu phí là 30.000 VNĐ
 • Số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu: Phí là 50.000 VNĐ
 • Chuyển từ 2 triệu đến 3 triệu: Mức phí là 65.454
 • Tiền chuyển từ 3 triệu đồng trở lên: Phí là 65.454 và 0.01% tổng số tiền được gửi đi.

Trên đây là hướng dẫn chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện đúng cách. Các bạn hãy tham khảo và sử dụng ngay bây giờ. Với mức phí tương đối rẻ và phù hợp với các đối tượng ở nông thôn. Chắc chắn đây sẽ là tiện ích bạn đáng ghi nhớ. Thongtinbank sẽ chia sẻ đến cho các bạn những thông tin hữu ích, hãy like và share nhé.