Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank nhận ngay

0
3608

Bạn muốn chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank nhưng chưa biết phải thực hiện thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về những cách chuyển khoản từ ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng Techcombank. Sau đó là thông tin về thời gian nhận tiền và khoản phí khi thực hiện giao dịch.

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn hiện nay tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất cùng hệ thống liên kết đa dạng. Khách hàng được hưởng các tiện ích tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Khi dùng tài khoản ngân hàng Vietinbank, không những bạn giao dịch được trong nội bộ ngân hàng. Mà còn có thể giao dịch chuyển tiền tới các ngân hàng liên kết.

Tóm tắt

Ngân hàng Vietinbank có chuyển khoản sang Vietcombank được không?

Như các bạn đã biết, để thực hiện được việc chuyển tiền và các giao dịch khác giữa 2 ngân hàng khác hệ thống với nhau. Điền quan trọng nhất là giữa 2 ngân hàng đó phải liên kết với nhau. Và nếu như bạn muốn chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank cũng vậy. Để có thể gửi tiền thì bắt buộc hai ngân hàng phải có sự liên kết với nhau hoặc nằm trong hệ thống Napas.

chuyen tien tu vietinbank sang techcombank
Vietinbank và Techcombank có liên kết với nhau

Theo như sự kiểm tra của thongtinbank, thì ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Techcombank có liên kết với nhau. Khách hàng của 2 ngân hàng này sẽ được phép giao dịch như: Rút tiền tại các điểm giao dịch, chuyển khoản…

Để biết được cách gửi tiền từ Vietinbank sang Techcombank thế nào? Hãy đọc hướng dẫn 3 cách giao dịch sau đây

3 cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank

Ở bên dưới đây mìn sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách khác nhau để chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank nhanh nhất.

1) Chuyển khoản từ Vietinbank sang Techcombank bằng iPay

Vietinbank iPay là tiện ích ngân hàng điện tử, cho phép người dùng có thể chuyển khoản, vấn tin tài khoản, mua thẻ điện thoại, vé xem phim… ngay tại nhà bằng điện thoại. Nếu như bạn có đăng ký tiện ích này và cài ứng dụng trên máy của mình. Vậy việc chuyển tiền sang ngân hàng Techcombank sẽ đơn giản rồi. Tuy nhiên, yêu cầu trong tài khoản ngân hàng Vietinbank phải có tiền mới thực hiện được nhé. Các bước làm như sau

chuyen tien tu vietinbank sang techcombank

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay đã cài trên máy.

– Bước 2: Giao diện chính của app bạn lựa chọn vào chức năng chuyển khoản > Chuyển khoản liên ngân hàng.

– Bước 3: Chọn ngân hàng thụ hưởng là (Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam) nhấn vào logo của Techcombank.

– Bước 4: Điền thông tin tài khoản của người nhận bà số tiền muốn gửi, nội dung chuyển khoản.

– Bước 5: Sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ. Đây là mã bắt buộc để xác nhận giao dịch, mở tin nhắn và nhập đúng mã số nhé.

– Bước 6: Hệ thống hiển thị thông tin giao dịch của bạn 1 lần nữa. Kiểm tra và nhấn xác nhận để chuyển khoản đi.

Gợi ý: Quên mật khẩu Vietinbank iPay thì làm gì?

2) Chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank bằng thẻ ATM

Nếu không đăng ký tiện ích Vietinbank iPay hoặc Internet Banking. Vậy thì các bạn cũng có thể chuyển khoản bằng cách mang thẻ tới các địa điểm máy ATM trên địa bàn để giao dịch.

chuyen tien tu vietinbank sang techcombank

Các bước thực hiện như sau:

 • Mang thẻ của bạn tới một cây ATM bất kỳ trên địa bàn sinh sống.
 • Cho thẻ vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ. Nếu bạn quên mật khẩu hãy xem cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank.
 • Ở trên màn hình chính của cây ATM, lúc này hãy chọn phím tương ứng ở vị trí chữ chuyển khoản.
 • Lựa chọn ngân hàng thụ hưởng và Techcombank và nhập số tài khoản của người nhận.
 • Nhập số tiền mà bạn muốn giao dịch gửi đi và xác nhận.
 • Cây ATM sẽ hiển thị lại 1 lần nữa, nếu đã đúng thông tin thì nhấn xác nhận.
 • Hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nếu muốn thì nhấn có (in hóa đơn sẽ mất phí).

3) Gửi tiền sang ngân hàng Techcombank tại quầy giao dịch Vietinbank

2 cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank ở trên đều không phù hợp với bạn. Và bạn cũng muốn chuyển khoản với hạn mức nhiều hơn. Vậy hãy mang theo chứng minh nhân dân và tiền mặt tới quầy giao dịch của Vietinbank. Lưu ý phải mang theo tiền mặt nhé, nếu như muốn lấy từ trong tài khoản thì bạn phải thao tác thêm bước rút tiền từ tài khoản.

chuyen tien tu vietinbank sang techcombank

 1. Với văn phòng chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietinbank.
 2. Lấy số và chờ tới lượt, tại quầy hãy xin giấy chuyển tiền.
 3. Điền đầy đủ các thông tin của bạn và thông tin của người nhận bao gồm họ và tên và số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền muốn gửi, chữ ký của bạn.
 4. Điền xong thì nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra, khi đã xác nhận tài khoản có tồn tại. Bạn hãy nộp tiền muốn chuyển cho nhân viên.
 5. Nhận biên lai giao dịch, lưu ý nhớ giữ lại giấy này để phòng trường hợp gặp lỗi.

Phí chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank

Khi thực hiện chuyển tiền ra ngoài ngân hàng khác hệ thống. Vietinbank có quy định rõ ràng về mức phí chuyển tiền mà khách hàng cần phải chịu.

* Phí chuyển khoản bằng Vietinbank iPay:

– Giao dịch từ 1000đ – dưới 50.000.000đ: Mức phí là 8.000đ/giao dịch.

– Chuyển tiền với giá trị từ 50.000.000 trở lên: Tính phí bằng 0,01% tổng số tiền gửi đi, tối thiểu là 9.000đ/giao dịch.

– Chuyển khoản bằng dịch vụ 24/7: Phí sẽ là 9.000đ cho giao dịch đầu tiên, giao dịch thứ 2 trở đi tính phí là 7.000đ/giao dịch.

* Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietinbank

› Phí chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank sẽ được tính bằng 0,025% số tiền được gửi đi. Tối thiểu là 10.000đ/giao dịch, tối đa là 1.000.000đ/giao dịch.

› Phí kiểm đếm (được thu trên số tiền mặt nộp chuyển đi): Thu bằng 0,02% số tiền giao dịch, từ 10.000 – 1.000.000 VND

› Phí chuyển tiền huyển tiền ngoại tệ: Sẽ được thu phí bằng 0,03% số tiền giao dịch chuyển đi, tối thiểu từ 2 USD tới 50 USD.

* Phí chuyển tiền tại cây ATM Vietinbank:

 • Chuyển trong hệ thống sẽ có phí là 3.000đ/giao dịch.
 • Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng sẽ là 10.000đ/lần

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank mất bao lâu

Thời gian nhận tiền rất quan trọng đấy nhé. Chúng ta cần phải biết thời gian nhận tiền để biết được trường hợp có những lỗi xảy ra trong quá trình giao dịch. Thời gian nhận tiền của mỗi cách chuyển sẽ khác nhau đấy nhé.

√ Thời gian nhận tiền bằng Vietinbank iPay, cây ATM sẽ có thời gian từ 15 phút – 8 tiếng.

√ Thời gian nhận tiền khi chuyển tại ngân hàng Vietinbank nhanh nhất là 2 tiếng, nếu chuyển từ 8h – 15h chiều. Sau 15 giờ chiều giao dịch sẽ phải chờ tới ngày hôm sau.

Chuyển khoản từ Vietinbank sang Techcombank nhưng không nhận được

Trong trường hợp bạn đã chuyển khoản từ Vietinbank sang Techcombank rồi nhưng bên Techcombank vẫn chưa nhận được thì phải làm sao. Nguyên nhân vì sao mà dẫn tới tình trạng như vậy. Và nếu gặp phải vấn đề này thì cách giải quyết như sau.

Nếu sau khoảng 2 ngày thực hiện giao dịch chuyển tiền mà người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần mang hóa đơn biên lai tới văn phòng giao dịch Vietinbank. Tại đây chúng ta sẽ nhờ nhân viên kiểm tra giao dịch đã thực hiện hiện đã bị lỗi hay chuyển nhầm. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND để xác minh thân phận. Sau đó sẽ kiểm tra lịch sử giao dịch và check thông tin về số tiền.

Xin lưu ý rằng, nếu như bạn chuyển khoản vào ngày lễ hoặc ngày thứ 7, chủ nhật. Vậy thì giao dịch sẽ chỉ được thực hiện khi ngân hàng làm việc trở lại. Trong trường hợp này bạn không cần phải tới ngân hàng làm gì.

Tóm lại

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank sang Techcombank đã được hoàn thành xong. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn và có kiến thức khi giao dịch. Tránh trường hợp nhầm lẫn nhé, và đặc biệt lưu ý khi chuyển khoản không được ghi nhầm số tài khoản đâu nhé. Khi chuyển nhầm sang tài khoản của người khác sẽ rất phức tạp đấy.

Có thể bạn cần: Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank không cần thẻ ATM